An toàn lao động đặt lên hàng đầu

vanvivu

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
0
Trong sự phát triển của nền kinh tế, người lao động đã góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển này. Nổi bật là các hoạt động của ngành cơ khí, chế tạo, xây dựng,... Những công trình thi công hiện đại - một khi đã hoàn thiện sẽ đem lại sự đổi mới, một diện mạo mới cho đất nước. Chính vì vậy, niềm tin luôn luôn được đặt lên vai người lao động. Không vì thế mà người lao động có thái độ tiêu cực với việc này.

Ở những lĩnh vực khác nhau mà người lao động phải làm việc trong môi trường khác nhau. Nhưng lao động cũng phải thật sự an toàn. An toàn lao động luôn là vấn đề nhức nhối của các nhà quản lý. Việc đảm bảo cho tiến độ thi công được đúng lịch, quy trình đã khó thì việc làm sao để đảm bảo an toàn lao động cho người lao động càng khó khăn hơn.

Bạn đang băn khoăn không biết là nên làm gì? áp dụng phương thức kỹ thuật gì để có được sự an toàn đó. Sau đây tôi xin giới thiệu một vài trường hợp mà bạn cần lưu ý khi lao động trong các môi trường nguy hiểm.
Bạn là công nhân đang làm việc trong môi trường xây dựng thì việc khó lòng tránh khỏi các nguyên do ngoài ý muốn. Để sao cho an toàn là trên hết khi thực hiện thi công thì việc tuân thủ hàng loạt các điều khoản trong khi thi công là phải đội mũ bảo hộ. Đội mũ bảo hộ lao động để bảo vệ trung tâm chỉ huy của toàn bộ cơ thể. Nó rất quan trọng đấy ạ.

Trong môi trường làm việc như phải hàn xì, hay cưa các thanh sắt... thì việc bảo vệ cho đôi mắt của bạn khỏi những vật thể nhỏ bắn vào hay các tia bức xạ khác. Vậy nên, để đảm bảo cho mắt bạn khỏi những tác nhân gây hại đó. Tôi khuyên bạn nên dùng kính bảo hộ để có thể giảm thiểu và tránh những tác nhân này.

Một số trường hợp công nhân thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước ẩm thấp hay phải đi vào những khu vực có nhiều mảnh vụn thủy tin, vụn sắt thép lại cần giày bảo hộ lao động hơn. Bởi nó ngăn chặn các mảnh vụn này gây ra vết thương cho con người. Tùy cách tiếp xúc và loại mảnh vỡ khác nhau chúng ta sẽ có sự lựa chọn giày nhựa hay giày da, ủng hay dép….

Đó là một vài trường hợp cơ bản mà tôi đưa ra cho các bạn tham khảo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thiết bị bảo hộ lao động khác tại: baoholaodongtt.com - chúng tôi luôn chào đón bạn. Với tiêu chí là đem đến sự an toàn cùng mức giá hợp lý để có thể phù hợp hơn với thù lao của người lao động. Hãy tới với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé! Thân!
 
Top