Ăn cá có lợi cho sức khỏe

khacthua

***HÒA-CỎ DẠI***
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/1/2011
Bài viết
275


Theo tạp chí NutriNews số ra mới nhất, cá là một món ăn gồm đầy đủ các chất protein, lipid, và vitamin, rất có lợi cho sức khỏe nhưng lại ít được tiêu thụ tại Pháp. Cá rất giàu protein chất lượng tốt có chứa tất cả các acid amin cần thiết cho sự tăng trưởng và hoạt động của cơ thể. Do đó cá có thể thay thế thịt theo tỉ lệ 100g cá cho 100 g thịt, tức mang lại từ 18 đến 20 g protein.

Các chất lipid (mỡ) có đặc tính là giàu acid béo chưa bão hòa thuộc họ omega-3. Việc tiêu thụ các acid béo là một yếu tố có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc phòng chống các căn bệnh tim mạch. Omega -3 giúp hạ tỉ lệ triglycerid trong máu, cho phép máu lưu thông tốt và giảm nguy cơ bị chứng huyết khối.

Nhiều nghiên cứu cho rằng các omega-3 còn có thể phối hợp với việc phòng ngừa một số bệnh ung thư. Do đó các bác sĩ khuyến cáo nên ăn cá béo. Cá béo chứa trung bình từ 10 đến 15% lipid, đặc biệt là cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, cá chình...

Các vitamin chính có trong cá là vitamin B12, PP, A và D. Cá cũng chứa magnê, phospho, sắt, selen va iod (trong cá biển). Em bé có thể ăn cá từ bảy tháng tuổi. Người lớn được khuyến cáo nên ăn cá một tuần hai lần
 
×
Quay lại
Top