Akai và Haibara có thật sự là anh em họ?!!

Amaya Yukiko

<3 Aki-sama và Nao-chan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/1/2017
Bài viết
32
upload_2017-12-29_11-30-1.png

Chào cả nhà:KSV@01: Đặt topic này ở thời điểm hiện tại chắc có những bạn thấy hơi thừa, nhưng mình vẫn có vài điểm thắc mắc:Conan03:

1
, Việc bác già xác nhận Akai và Akemi là anh em họ, rồi Akemi với Shiho là “chị em thực sự” , dường như việc Akai với Haibara là anh em họ không còn gì phải bàn cãi. Vậy nhưng trong SDB 90+, có fan hỏi “ Akai và Haibara có phải họ hàng không?” thì bác lại lấp lửng “ Vui lòng chờ đợi”. Liệu mối quan hệ giữa 2 người có phức tạp hơn thế?
upload_2017-12-29_11-10-28.png


2 , Về cụm từ “chị em thực sự”- theo như một bài phân tích trên ksv – điều này ám chỉ Akemi và Haibara là 2 chị em cùng huyết thống . Đó có thể là chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha. Mình không thực sự rõ về tiếng Nhật nhưng nếu nói 2 người có chung dòng máu thì họ thậm chí có thể họ hàng xa ???(3 đời hoặc 4 đời chẳng hạn, cơ mà rắc rối quá @@)

3, Khi Conan nói nhìn Haibara rất giống Mary (mẹ Akai) - điều này cũng có phần đúng – tuy nhiên, nhân vật mà mình thấy thật sự giống Mary là Momiji. Ban đầu cũng cảm giác không liên quan cho lắm, nhưng bác Ao từng nói Momiji có vai trò quan trọng trong cốt truyện tương lai nên có khi nào ( chỉ là giả thuyết thôi ), bác già đang “đánh lạc hướng” không?
upload_2017-12-29_11-11-38.png

upload_2017-12-29_11-11-45.png4, Theo bài phân tích của bạn Chân Noãn: 2 hình ảnh dưới đây hiện ra trong suy nghĩ của Conan nên phần nào thể hiện họ trong suy nghĩ cậu ấy, nhưng nét vẽ cũng là dụng ý biểu thị ngầm của tác giả về mối quan hệ nhân vật đó nữa (nhất là dạng hình ảnh biểu tượng này chứ không phải vẽ một cảnh trong manga). Điều này bác Go cũng làm thường xuyên, ví dụ là bác vẽ Sherry trần trong suy nghĩ Gin để bật mí về quan hệ bí ẩn giữa hai người, vẽ anh em Akai-Sera thì một trước một sau với ánh nhìn giống nhau, rồi khi vẽ FBI thì cao nhất là sếp James, dưới là Jodie, Camel lại dưới nữa,...v.v

upload_2017-12-29_11-12-49.png+ Tác giả bài phân tích vốn rất yêu quý cặp đôi Akai-Akemi , nên khi nhìn minh họa này lại thấy không ổn, vì nó không đủ gắn kết như tưởng tượng- dù ánh mắt Akemi bác Go vẽ rất chuẩn . Ở vị trí hai nhân vật, có lẽ nó nên ở góc độ khăng khít hơn.
Mức độ biểu hiện ở góc độ này tầm ngang ngang khi vẽ Akai và Sera.
==> Minh chứng thực tế : Akai –Sera-Akemi có quan hệ họ hàng.

+ Ngược lại, lúc thấy cách Akai-Shiho được vẽ, bạn CN lại ngạc nhiên khi so sánh với bức trên. Họ dựa lưng vào nhau, ngang hàng, chứ không phải biểu hiện dưới hình ảnh: người lớn-trẻ con. Nếu nói để lột tả mối quan hệ thì nó cho thấy
một mối quan hệ gắn kết, thực sự rất chặt chẽ. Để xác nhận về kiểu vẽ hai nhân vật ở vị trí này, bạn CN có hỏi thêm vài bạn chuyên vẽ truyện tranh hoặc yêu thích manga thì cũng nhận được đáp án tương tự. Nếu họ là anh rể và em vợ thì hơi quá mức. Mà cái mức gọi là liên hệ khăng khít này cũng có thể là ruột thịt nhưng nếu so với cách bác Go vẽ Akai-Sera thì lại còn hơn một chút. Ánh mắt họ ở đây nhìn bộc lộ sự đau buồn, tội lỗi kì lạ: ánh mắt Akai hướng lên như nhìn về nơi xa xăm nào đó mà Shiho rõ ràng rất bất định.”
==> Nếu không phải anh em họ/ anh rể-em vợ thì mối liên kết chặt chẽ đấy có thể là gì?

5, Nếu những gì phân tích trên là đúng, có 1 điểm đáng chú ý là ở chap 48 (chuyện tình đầy bi kịch của chị quản lí Mary với anh ca sĩ nổi tiếng),
cách vẽ cặp đôi này giống hệt cách vẽ Akai với Haibara.
upload_2017-12-29_11-15-59.png


==> Mối liên hệ chặt chẽ giữa Akai-Shiho có thể là tình cảm nam nữ?

*Thêm nữa, không biết vô tình hay hữu ý mà câu chuyện 2 nhân vật này cũng làm mình phần nào liên tưởng đến Rye- Shiho.

(Theo bình luận của một bạn)

-Nhân vật nam cũng hút thuốc, cô gái cũng hiểu lầm hận chàng trai đến muốn giết chết.

- Câu nói của anh ca sĩ :"Anh yêu thật lòng một cô gái, dù là cô ấy đã khuất xa nhưng anh vẫn hy vọng cô ấy sẽ trở lại bên anh, dù giấc mơ chỉ là giấc mơ" – tuy rằng hai người này vốn dĩ vẫn bên nhau chứ ko phải cô gái đã chết. Mary vì quá yêu và tin tưởng chàng trai nên hận thù.

- Anh ca sĩ trước đó cũng thẳng thừng từ chối một cô gái khác nữa; dù phải ra đi, anh vẫn lo lắng cho 3 người cùng ban nhạc.

- Cái tên Mary ( tên của chị quản lí) cũng khá liên quan đến Akai-Shiho.

- Lời tựa "Một kết thúc đau buồn cho người con trai không thể thành thật với lòng và người con gái luôn che giấu quá khứ của mình " giống như Akai không dám đối mặt, còn Shiho thì luôn muốn đến một nơi không ai biết và làm lại từ đầu.


upload_2017-12-29_11-29-30.png


*****

Nguồn bài mục 4,5 : Fanpage cặp đôi Shuichi AkaixShiho Miyano

PS: Trên đây là 1 số thứ mình tổng hợp lại ,có thể một số nhận định khá cảm tính, mong mọi người cùng góp ý và thảo luận ^^ 

Đính kèm

  • upload_2017-12-29_11-0-50.png
    upload_2017-12-29_11-0-50.png
    113,4 KB · Lượt xem: 14
  • upload_2017-12-29_11-9-12.png
    upload_2017-12-29_11-9-12.png
    113,4 KB · Lượt xem: 10
Hiệu chỉnh:

Cherylmc

Thành viên mới
Tham gia
14/10/2017
Bài viết
3
Về thắc mắc 1 của bạn thì mình có thể giải thích vì mình cũng từng có nghi vấn tương tự vì tại sao khi được hỏi về quan hệ họ hàng của Ai và Akai bác Ao lại lảng tránh còn khi hỏi về Akemi và Akai thì lại tiết lộ thẳng luôn. Cái này thực ra là về vấn đề thời gian của các câu trả lời. Phần hỏi về quan hệ của Ai-Akai đã được hỏi cách đây mấy năm, khá lâu rồi, thậm chí còn được in trong ấn bản phụ nữa. Khi ấy tác giả mới hé mở vài đầu mối cho độc giả suy luận nên bác vẫn ngập ngừng. Còn câu hỏi về Akai-Akemi thì mới năm ngoái thôi, đầu mối cũng hé lộ gần hết, quá rõ ràng rồi, nhất là chi tiết Ai giống Mary nên bác cũng thẳng thắn nói luôn.
 

Amaya Yukiko

<3 Aki-sama và Nao-chan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/1/2017
Bài viết
32
@Cherylmc Uhm có vẻ câu hỏi này của mình sẽ được giải đáp trong các chap tới đây, chỉ là mình muốn nói một chút về vấn đề thời gian. Lúc thắc mắc câu hỏi này, mình tra thử trên mạng thì quyển SDB 90+(tổng hợp từ tập 81 đến 90, có câu hỏi về Akai-Hai) được phát hành vào giữa tháng 4/2017. Còn câu hỏi về Akai Akemi ở Sing thì vào giữa tháng 11/2016. Thực ra tập 90 kết thúc vài tháng trước khi bác xác nhận vụ anh em họ, nhưng theo mình đoán thì thời gian cho câu trả lời về Akai-Ai, Akai-Akemi là khá gần nhau ^^ À còn chi tiết Hai giống Mary nằm ở tập 89, tức là trước khi có câu hỏi trong quyển 90+, nhưng bác lại không xác nhận nên mình mới đặt ra nghi vấn.
 

Amaya Yukiko

<3 Aki-sama và Nao-chan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/1/2017
Bài viết
32
Ôi hóa ra chung thuyền :)) Nan Ai thì càng ngày càng giống đôi bạn chí cốt, Higo nói thực mình thấy xác suất khá nhỏ, lại còn trong danh sách tình nghi là boss nữa :v Akai Shiho có nhiều thứ hay lắm, từ các chi tiết trong truyện,các bài phỏng vấn, liên kết qua hình tượng nhân vật, màu sắc,... Nói chung niềm tin cho đôi này cực cao :v
 

Cherylmc

Thành viên mới
Tham gia
14/10/2017
Bài viết
3
Higo thì mình nhớ có bài phỏng vấn nào đó bác Ao bảo chỉ là ngưỡng mộ chứ không phải yêu thì phải. Giờ còn Akai vs Rei là sáng giá. Nhưng mình nghĩ dễ là kết bác để Shiho độc lập tự mình mạnh mẽ làm lại lắm :))
 

MeoDeoNo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/9/2013
Bài viết
87
Chap 1049 đã xác nhận chắc chắn mối quan hệ Elena - Mary là chị em rồi. :)) Liệu còn tia hy vọng nào cho cặp đôi Akai - Shiho không nhỉ, thực sự thì thấy việc ổng toàn tâm toàn ý bảo vệ Shiho xong cứ muốn tránh mặt cứ thấy sai sai á.
 

AkaiShiho_fan

Thành viên mới
Tham gia
13/5/2021
Bài viết
15
Chap 1049 đã xác nhận chắc chắn mối quan hệ Elena - Mary là chị em rồi. :)) Liệu còn tia hy vọng nào cho cặp đôi Akai - Shiho không nhỉ, thực sự thì thấy việc ổng toàn tâm toàn ý bảo vệ Shiho xong cứ muốn tránh mặt cứ thấy sai sai á.
MeoDeoNoMình đã nghiên cứu kỹ về việc này, và rất bất ngờ khi rất nhiều nước tiên tiến trên TG cho phép anh em họ kết hôn, cụ thể là Úc, UK (Anh), Mỹ (nhiều tiểu bang như New York, California, Florida ...), nhiều nước Châu Âu, Nhật Bản ... Vì vậy cho dù Akai và Shiho có thật sự là anh em bạn dì thì họ là người Anh gốc Nhật, Akai quốc tịch Mỹ thì việc đó hoàn toàn hợp pháp và ko có gì trái đạo lý tại đất nước mà họ sinh sống. Mình đang áp dụng luật Việt Nam và văn hoá VN lên họ nên mới thấy như vậy thôi.
 
Top