Ai đang giết ước mơ của bạn?

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862Tôi đã từng có một cô bạn rất thân. Sở dĩ chỉ là đã từng bởi từ hơn một năm nay, chúng tôi không còn nói chuyện với nhau nhiều như trước.
Sự xa cách xuất hiện sau một vụ xung đột nhỏ.
Đợt ấy, tôi và cô bạn cùng có ý định nộp hồ sơ tham gia chương trình thực tập ở Singapore trong vòng một năm. Do bận rộn với công việc gia sư cho 3 nhóc cùng một lúc, nên tôi nhờ cô bạn tìm hiểu thông tin và chia sẻ những điều cần thiết. Còn nhớ, tôi đã từ bỏ ý định sang Sing thực tập chỉ vì điều kiện mà công ty nhận sinh viên từ Việt Nam sang đưa ra cho các nhân viên của họ không đáng chú ý. Tôi không muốn phải gác lại một năm học đại học của mình vì một cơ hội quá bình thường. Nhưng, tôi đã ngạc nhiên biết bao khi một tháng sau đó, cô bạn hồ hởi thông báo với tất cả mọi người về kết quả trún tuyển sang Sing. Trái ngược với những gì đã nói với tôi trước đó, cô bạn kể với mọi người về những mặt tốt của công ty, thực sự không có nhiều điều để chê trách. Tôi bàng hoàng khi nghe vài người bạn nói rằng cô bạn làm vậy chỉ vì muốn loại bớt đối thủ cạnh tranh. Và tôi đã không may “lọt bẫy”.
Sau này, tôi có đọc được một bài báo nói về những người ác ý luôn biết cách giết chết ước mơ, nhiệt tình của người khác. Họ chọn cách đóng vai người bạn đồng hành đáng tin cậy để rồi trực tiếp hoặc gián tiếp “xịt hơi” ước mơ của người khác. Tôi đã nghĩ về những con người đó với cái nhìn thiếu thiện cảm.
Nhưng nếu nghĩ kĩ một chút, bạn sẽ thấy không phải ai khác mà chính bản thân chúng ta đang giết chết ước mơ của mình. Bởi ta đã yếu lòng cho người khác cơ hội làm ta nhụt chí. Bởi ta đã không đủ tự tin để theo đuổi dự định ban đầu. Bởi ta lơ là và cho kẻ ác có cơ hội tấn công. Bởi nếu ta không tự ti, ta đã có thể đi đến cuối con đường mà không phải nói giá như thêm một lần nào nữa. Bởi nếu ta biết bảo vệ ước mơ của mình, chuyện đã chẳng đến mức như vậy.
Hãy tỉnh giấc và nắm giữ ước mơ của bạn. Đừng để kẻ khác đánh cắp hoặc giết chết nó ngay khi bạn vẫn nghĩ rằng nó còn sống. Bạn nhé!
 

p3sjung0k

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/9/2010
Bài viết
65
Tương lai là do mình tạo ra, k thể đổ lỗi cho ai cả :)
 
Top