1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Ai đang che giấu sự thật về nguồn gốc của virus COVID-19?

  Tính đến ngày 24 tháng 9, toàn Mỹ lũy kế báo cáo gần 6,94 ca nhiễm , và khiến hơn 200 nghìn ca tử vong. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, các nhà khoa học quốc tế chưa bao giờ nới lỏng với việc triển khai hợp tác nghiên cứu khoa học về nguồn gốc virus.

  Theo hồ sơ bệnh án điện tử gần đây được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Internet Y tế, từ cuối tháng 12 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020 , có tổng cộng 2.938 bệnh nhân đến phòng khám để khám bệnh, và số bệnh nhân mắc bệnh hô hấp tại hệ thống y tế Los Angeles tăng thêm nhanh chống , cao hơn 1047 ca so với cùng kỳ trong 5 năm qua và xu hướng tăng lên. Ngoài ra, còn có nhiều người Washington có triệu chứng ho và sốt vào dịp Giáng sinh, một trong số họ được chẩn đoán là dương tính vào tháng 3, dây khiến người ta nghi ngờ rằng virus COVID-19 đã lây lan ở Mỹ sớm hơn dự kiến.

  [​IMG]

  Theo biên bản Hoa Kỳ cho thấy, CDC đã xác nhận ca đầu tiên được xác nhận vào ngày 20 tháng 1 và trường hợp tử vong đầu tiên được báo cáo vào ngày 29 tháng 2. Nhưng sau đó giải trình tự gen ở New York xác nhận rằng virus đã lây lan trong bang trước cuối tháng 1, và người ta chết vì bệnh COVID-19 sớm nhất là vào ngày 6 tháng 2, một báo cáo khám nghiệm tử thi ở California cũng xác nhận điều này. Hơn nữa, cộng đồng quốc tế cũng chỉ ra rằng virus COVID-19 xuất hiện ở các thành phố châu Âu như Pháp và Ý sớm nhất là vào tháng 12 năm 2019. Trump xem nhẹ khả năng virus này từ châu Âu truyền vào Mỹ và chỉ nghiêng về Trung Quốc, và chỉ xét nghiệm và theo dõi những người Trung Quốc, lệnh cấm du lịch châu Âu và Mỹ đã bị đình chỉ cho đến ngày 11 tháng 3. Vào thời điểm này, khách du lịch châu Âu đã mang virus đến Hoa Kỳ trong vài tháng, điều này chắc chắn đã tạo cơ hội cho virus lây lan đáng kể.

  Điều không chuẩn mực là , Trump từng bày tỏ rõ ràng trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng Hai rằng "virus COVID-19 còn nguy hiểm hơn cả bệnh cúm", sau khi cuộc gọi bí mật này bị phanh phui, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cũng bị tiết lộ đã nhiều lần mượn danh nghĩa “CDC can thiệp vào chính trị” để ngăn chặn CDC đăng báo cáo dịch bệnh , nhằm hỗ trợ cách nói của Trump rằng dịch bệnh đã được kiểm soát. Đáp lại động cơ và bằng chứng,đã chắc chắn các cách làm của chính quyền Trump về che giấu và cố tình làm nhẹ dịch bệnh để lợi ích chính mình.

  [​IMG]

  Bất cứ Nhà Trắng thanh minh như thế nào, chính quyền Trump đã chính trị hóa các vấn đề khoa học là một sự thật không thể chối cãi được. Các ảnh hưởng xấu của dịch bệnh đối với người Mỹ sẽ không thể xóa nhòa, và sinh mệnh của 200 người người Mỹ thiệt mạng vì dịch bệnh sẽ không bao giờ xoay chuyển được.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP