1. haico639

  haico639 Thành viên mới

  Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết có phải là đa cấp?

  Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị kết liên affiliate marketing đã ko còn quá lạ lẫm với chúng ta. Nó đem đến một nguồn thu nhập tiêu cực khôn cùng hấp dẫn. Nhưng hiện nay, vẫn có rất nhiều người còn mang rộng rãi ngộ nhận sai trái về chương trình này. Một trong số đó chính là việc nhầm tưởng tiếp thị kết liên và bán hàng đa cấp là một. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ ngộ nhận trên bằng cách phân tích chi tiết hai khái niệm này để xem tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?  Bán hàng đa cấp là gì?
  Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không chỉ trong khoảng các đơn hàng mình bán được. Mà còn từ các đơn hàng của lực lượng bán hàng do mỗi người tuyển dụng và điều hành. Do vậy, càng giới thiệu được nhiều người tham gia thì càng kiếm được đa dạng tiền. Bởi thế, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn huê hồng theo nhiều tầng.

  Tiếp thị liên kết là gì?
  [​IMG]Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online phổ thông hiện nay

  Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm huê hồng nhờ vào việc truyền bá, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị liên kết ko bắt buộc phải giới thiệu người tham dự. Bao lăm người mua sản phẩm thông qua lăng xê của bạn thì các bạn sẽ nhận được hoa hồng bấy nhiêu. Chương trình này tiến hành trên nền tảng Internet. Và người tham dự yêu cầu có tri thức về sản phẩm/dịch vụ mình tiếp thị.

  3. Sự khác biệt giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết
  • Phí tham gia
  – Bán hàng đa cấp: để tham gia, bạn phải mất một khoản tiền để đặt chỗ hoặc mua loại hàng hóa mà bạn sẽ bán.

  – Tiếp thị liên kết: bạn ko phải mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham dự khôn cùng thuần tuý, chóng vánh.

  • Người giới thiệu
  – Bán hàng đa cấp: để tham gia, ngoài tiền đặt cọc, các bạn phải có người giới thiệu chứ chẳng thể tự do đăng ký gia nhập.

  – Tiếp thị liên kết: các bạn có thể tham gia thoải mái mà không cần chuẩn y giới thiệu trong khoảng ai.

  • Cách thức tiếp thị sản phẩm
  – Bán hàng đa cấp: các bạn ko có quyền tuyển lựa sản phẩm của dịch vụ mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà công ty bán hàng đa cấp phân phối. Dù cho sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng, dịch vụ không uy tín, chi phí mập mờ nhưng các bạn không có quyền từ khước. Hơn nữa, các bạn còn bị áp đặt doanh số nặng nài. Nên sẽ phải đẩy giá thành sản phẩm lên cao gấp hai, gấp 3.

  – Tiếp thị liên kết: các bạn được tự do chọn lựa sản phẩm trong khoảng nhà sản xuất uy tín. Bạn có thể tự mua về trải nghiệm, nếu như thấy tốt và bằng lòng thì chọn để quảng cáo cho phổ thông người biết. Bạn cũng ko bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao lăm thì nhận huê hồng bấy nhiêu. Bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu nhận thấy ko hài lòng.

  • Sự uy tín
  – Bán hàng đa cấp: vì tất cả những sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, nguồn gốc mập mờ. Nên chính bản thân các bạn – là người bán cũng sẽ chịu ảnh hưởng lúc giới thiệu với người khác. Nếu như sản phẩm mang tới tác dụng xấu, uy tín của các bạn sẽ bị sụt giảm nặng vật nài. Khiến bạn khó bán được hàng ở các lần Tiếp đến.

  – Tiếp thị liên kết: bạn được tự do lựa chọn sản phẩm nên có thể chọn các mặt hàng đã có uy tín hoặc nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng. Tương tự, các bạn sẽ không lo ảnh hưởng uy tín lúc giới thiệu sản phẩm tới người khác. Trái lại, giả dụ sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của bạn cũng tăng cường lên không phanh.

  • Hình thức hoạt động
  – Bán hàng đa cấp: cốt yếu là hình thức offline và tập trung vào mối quan hệ thân thiết. Các bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp khách hàng để tiếp thị.

  – Tiếp thị liên kết: rất nhiều được tiến hành qua mạng Internet. Các bạn được sản xuất một link tiếp thị dẫn tới trang bán sản phẩm trực tiếp trong khoảng nhà cung cấp. Các bạn chỉ cần nhấn vào link, hoàn thành quy trình tìm hàng và trả tiền là bạn được nhận hoả hồng.

  như vậy, qua những phân tách về sự không giống nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị kết liên. Các bạn có thể thấy bản chất của hai chương trình này là rất dị biệt. So với bán hàng đa cấp, tiếp thị kết liên sáng tỏ, rõ ràng và hợp pháp. Bạn hoàn toàn yên tâm lúc tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Affiliate Marketing Tiếp Diễn đàn Date
Tích hợp tính năng affiliate marketing – App tiếp thị liên kết vào website Hỗ trợ thành viên 14:13 ngày Thứ tư
Tiếp thị liên kết Sendo – Sendo Affiliate Hỗ trợ thành viên 16/10/2020
Cách tham gia kiếm tiền tại nhà trong khoảng tiếp thị liên kết affiliate marketing Hỗ trợ thành viên 8/10/2020
Ngoài kiến thức Marketing - Bạn cần trau dồi thêm kỹ năng gì??? Marketing 19/8/2020
Xin việc ngành Marketing bạn sẽ làm gì? Bản tin sinh viên 17/8/2020
Marketing là gì? Marketing 5/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP