9 tật xấu dễ mắc phải

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 12/3/2013. — 1.615 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  9 tật xấu dễ mắc phải

  Thời gian chảy trôi không ngừng, đồng nghĩa với việc con người cũng không đứng yên. Tất cả đều đang chuyển mình. Nhưng cùng với đó là sự phát triển của những thói xấu mà bản thân mỗi người dễ mắc phải. 1.Ghen tị Khi thấy ai đó hơn mình, bạn chạnh lòng và thấy khó chịu. Điều đó chứng tỏ bạn đang ghen tị, đang thấy ấm ức trước thành công của người khác. Bạn muốn mọi người không thể hơn mình, hay đơn giản là khi bạn thất bại thì không muốn bất kì ai làm được điều đó. 2.Cơ hội Chọn đúng thời điểm để thực hiện một việc nào đó bằng chính khả năng của mình, bạn xứng đáng nhận được thành công. Nhưng đôi khi, vì bản tính nhỏ nhen và ghen ghét đã biến bạn thành kẻ cơ hội. Lợi dụng khi người khác khó khăn, trắc trở để hớt tay trên, để hãm hại... Đôi khi còn bày ra các kế hoạch để phá hoại, nếu con đường mà họ đang đi khá bằng phẳng, suôn sẻ và thuận lợi.
  [​IMG]
  3.Ích kỉ Có những kinh nghiệm sống quý báu, những địa chỉ làm thêm tin cậy, những kĩ năng viết bài rất tốt, hay các bí quyết riêng… bạn chỉ muốn cất giấu cho riêng mình. Không muốn chia sẻ cho người khác, bởi sợ họ hơn mính, sợ mình sẽ thụt lùi. Nhưng có lẽ bạn đã sai! Khi đó bạn sẽ không tiếp thu được những cái mới từ người khác, cũng như không biết được những điểm sai trong chính bí quyết mà mình đang nâng niu. 4.Tự mãn Bạn được học sinh giỏi 12 năm học liền, bạn luôn đứng đầu lớp về kết quả học tập, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ luôn giữ được vị trí đó. Không chịu tiếp tục cố gắng, thì bạn có thể sẽ thất bại. Và cũng đồng nghĩa với việc sẽ trượt đại học, nếu trong 1 tháng cuối không miệt mài ôn luyện. Mặc dù có thể kiến thức của đã rất chắc, nhưng nếu mải chơi và “coi trời bằng vung” thì việc trượt đại học vẫn sẽ có thể xảy ra. 5.Tự ti Không dám tin tưởng vào năng lực của chính mình, luôn cho rằng bản thân không thể làm được. Chưa từng đặt ra các kế hoạch, mục tiêu vì sợ thất bại, sợ gặp trắc trở khó khăn. Tự ti về ngoại hình, giọng nói, kiến thức…. nên không bao giờ dám thể hiện trước mặt người khác. Nhưng hãy cho mình một cơ hội, một sự tự tin để thử sức.
  [​IMG]
  6.Nhụt chí Khi thất bại cần nhanh chóng đứng lên, vượt qua khó khăn đó để tiếp tục bước đi chứ không phải là gục ngã. Nhưng rất nhiều bạn lại đi ngược với điều đó. Không thành công là thấy chán nản, kêu than và rồi bỏ cuộc. Đừng như vậy, vì bạn đang đánh mất cơ hội của chính mình đó. 7.Bỏ nửa Rất hào hứng đạt ra hàng tá những kế hoạch, dự định; rồi quyết tâm để thực hiện, nhưng cuối cùng lại bỏ nửa giũa chừng. Đôi khi vì khó khăn, nhưng cũng nhiều lúc chỉ vì thấy không thích tiếp tục, mà chẳng vì một lí do gì cả. Bỏi đơn giản bạn không đam mê, không yêu thích. 8.Nóng vội Đây cũng là một nhân tố, đưa bạn tới bờ vực của thất bại. Không muốn đi từng bước, muốn nhanh chóng đến với những thứ đã mơ ước. Không thích học lịch sử ra đời của báo chí, mà thích được đi ngay vào kĩ năng làm báo… Điều đó sẽ khiến bạn thiếu đi các kiến thức cần thiết và thiếu cả sự nhẫn lại khi khó khăn nữa. vì vậy hãy tự rèn cho mình sự kiên trì và biết chờ đợi nhé! 9.Thiếu quyết đoán Hầu hết thường chần chừ, không dám quyết định. Bởi một suy nghĩ có vẻ khác logic rằng sẽ tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định, chuẩn bị thật tốt rồi mới thực hiện. Nhưng chính những điều đó nếu quá do dự, sẽ khiến bạn tuột mất cơ hội. Hãy biết lắm bắt đúng lúc, bởi cơ hội không chờ đợi ai. Tất cả những điều này sẽ đều rất dễ mắc phải hàng ngày, mà đôi khi mình không nhận ra. Đừng để các tật xấu có thể phát huy mạnh mà hãy biết cách để hạn chế tối đa nó, bạn nhé!
   


  mai_lady, wind rose, _yul_1 bạn khác thích điều này.


 2. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.675
  Lượt thích:
  7.821
  Kinh nghiệm:
  113
  9 cái mà mình có hơn 1 nửa. :KSV@05:
   
 3. ankol479

  ankol479 Bi cốt ai em sờ tu pít Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/11/2011
  Bài viết:
  603
  Lượt thích:
  345
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
  còn thiếu 1 cái nữa là " Thẩm Du " :KSV@05:
   
 4. ke.khung

  ke.khung thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/11/2011
  Bài viết:
  2.823
  Lượt thích:
  1.310
  Kinh nghiệm:
  113
  cũng được duyệt vào hàng tật xấu :KSV@13:
   
 5. ankol479

  ankol479 Bi cốt ai em sờ tu pít Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/11/2011
  Bài viết:
  603
  Lượt thích:
  345
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
  90% nam giới và 40% nữ giới từ độ tuổi trưởng thành đã bắt đầu "Thẩm Du " và việc này làm kích thích cơ thể, dẫn tới thói quen khó bỏ, nếu không có sự điều độ dễ dẫn đến nhiều bệnh tật ở cơ quan bài tiết, và sinh dục, làm giảm hiệu quả của bộ não và gây nhiều vấn đề về tâm lý, sinh lý... :KSV@01:
   
  mai_lady thích điều này.
 6. mai_lady

  mai_lady past - present - future Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/3/2012
  Bài viết:
  4.934
  Lượt thích:
  2.564
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Tự mãn + tự kiêu + tự ti + tự sướng :yawn:
  Ích kỷ + tham :phbbbbt: + sân giận :angry: + si mê :worried:

  Đêm thật dài với kẻ thao thứ không ngủ
  Đường thật xa với lữ hành đã mệt mỏi
  Vòng luân hồi vô tận vơi kẻ ngu si
  Hãy minh đạt và tu hành theo chánh pháp :big_grin:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP