9 mẹo hay giúp tiết kiệm pin iphone khi sắp cạn

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi bosuabavi, 7/1/2015. — 857 Lượt xem

 1. bosuabavi

  bosuabavi Thành viên mới

  9 mẹo hay giúp tiết kiệm pin iphone khi sắp cạn

  Một vài mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm được lượng pin ít ỏi của iphone khi không thể sạc kịp thời.
  Để tiết kiệm được năng lượng pin, bạn hãy vào phần "Control Center" trong iPhone, đây là nơi hiển thị phần lớn hiện trạng hoạt động của máy và những ứng dụng nào đang tiêu hao lượng pin của bạn, truy cập và thao tác tắt đi một vài thiết lập mở sẽ giúp iPhone lưu trữ được lượng pin khá đáng kể đấy!

  1. Điều chỉnh ánh sáng ngoài màn hình
  Một trong những bước đầu tiên giúp tiết kiệm pin chính là thao tác giảm độ sáng của màn hình iPhone. Hãy vào phần Settings > Wallpapers & Brightness > Brightness, sau đó kéo chấm nhỏ màu trắng về phía tay trái cho đến khi thấy màn hình tối lại vừa đủ.

  2. Tắt bluetooth

  Nếu bạn không phải chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác, hãy mau chóng tắt ngay Bluetooth. Chỉ cần vuốt nhẹ phía đuôi màn hình để vào phần Control Center, sau đó tap vào biểu tượng Bluetooth cho đến khi biểu tượng chuyển về màu đen.

  3. Tắt màn hình khi không sử dụng

  Nếu bạn chỉ đơn giản nghe nhạc hoặc không có việc cần sử dụng tới màn hình, hãy tắt màn hình về chế độ nghỉ. Điều này giúp tiết kiệm không ít pin mà bạn vẫn có thể thưởng thức được bài hát yêu thích.

  4. Tắt thiết lập "Background App Refresh"
  Thiết lập này sẽ tự động làm mới nội dung của ứng dụng bất kì khi nào bạn kết nối với các dịch vụ hay Wi-Fi. Vì vậy hãy tắt thiết lập bằng cách vào Setting > General > Background App Refresh rồi chọn cho nút màu xanh phía bên phải chuyển sang màu trắng nhé!

  5. Tắt wifi
  Nếu bạn thực sự không có công việc cần phải kết nối mạng, hãy tắt ngay thiết lập kết nối Wi-Fi. Cũng giống với tắt Bluetooth, bạn chỉ cần vào Control Center và tap vào biểu tưởng Wi-Fi.

  6. Dừng một số ứng dụng cơ bản
  Một số ứng dụng vẫn tiêu hao pin khá nhiều cho dù không được hiển thị trên màn hình. Để dừng các ứng dụng đó, hãy tap 2 lần vào nút Home, trên màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy, chọn từng ứng dụng mà bạn muốn rồi vuốt nhẹ để tất cả biến mất.

  7. Vô hiệu hóa thông báo của các ứng dụng
  Hãy truy cập Settings > Notification Center > Include sau đó ấn vào vòng tròn xanh cạnh phần "Show in Notification Cenmter" và "Show in Lock Screen", các thiết lập này sẽ bảo vệ iPhone của bạn khỏi những thông báo không cần thiết và tiết kiệm được pin.

  8. Tắt AirDrop
  Đây là tính năng giúp người dùng có thể chia sẻ dữ liệu với các thiết bị sử dụng chung một mạng kết nối. Tuy nhiên đây cũng là tính năng tiêu tốn khá nhiều năng lượng, vì vậy nếu không sử dụng, hãy vào phần Control Center để tap vào biểu tượng bạn nhé.

  9. Tắt chế độ Parallax View trong iOS 7
  Parallax View là tính năng thiết kế cho phép người dùng cảm nhận được màn hình nền của mình chuyển động khi sử dụng máy. Để tắt tính năng này hãy vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion.

  Thêm một mẹo nhỏ nữa dành cho teen khi sạc pin cho iPhone, trong quá trình sạc, bạn hãy bật chế độ trên máy bay, thiết lập này sẽ giúp điện thoại của bạn thu được pin nhanh hơn hẳn cách sạc thông thường đấy!

  Sưu tầm: internet, ione.vnexpress.net
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - mẹo hay giúp Diễn đàn Date
8 Mẹo hay giúp làm khô giày nhanh chóng vào mùa mưa Mẹo vặt 19/6/2019
Mẹo Hay Giúp Bạn Mua Loa Tốt Mẹo vặt 13/6/2018
Mẹo hay ho giúp bạn đọc lướt một cuốn sách Sổ tay 9/1/2016
Mẹo hay giúp bạn ngủ say Sống khỏe mỗi ngày 26/2/2015
Mẹo cực hay giúp chặt thịt gà không bị nát trong bữa cơm Tết Mẹo vặt 9/2/2015
Mẹo hay giúp giảm đau bụng kinh Bí mật Eva 19/1/2015

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP