9 loại thực phẩm có thể phá hủy cơ thể của bạn

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Khi chúng ta chọn những thực phẩm lành mạnh trong siêu thị, chúng ta đều hy vọng sẽ mua một cái gì đó hữu ích cho bản thân và gia đình. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả những loại thực phẩm thông thường nhất cũng có thể nguy hiểm.

Chúng tôi đã lập danh sách các loại thực phẩm có thể gây hại cho cơ thể của bạn và tìm ra cách để tránh các vấn đề và thưởng thức tất cả các loại thực phẩm ngon mà bạn thích.

1. Xà lách

Các nhà khoa học từ Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng đã phân tích số liệu thống kê trong 12 năm qua. Họ đang cố gắng tìm ra loại thực phẩm nào dẫn đến số lượng cao nhất các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Rau xà lách thật ra là thực phẩm số một gây độc. Chúng gây ra 363 ổ dịch với 13.568 trường hợp ngộ độc. Vì vậy, ngay cả khi rau xà lách được đóng gói và được ghi "bạn có thể ăn", thì tốt hơn là rửa nó thật kỹ trước khi cho vào đĩa.

2. Trứng

Salmonella có thể xâm nhập vào trứng từ phân của gà bị nhiễm bệnh có thể nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch yếu. Nếu bạn thấy vỏ trứng không hoàn toàn sạch sẽ, tốt hơn là dành một phút để rửa trứng trước khi làm trứng và cho cả gia đình ăn.

3. Gà

Một giọt nước ép từ thịt gà sống có đủ vi khuẩn Campylobacter để lây nhiễm cho một người. Vi khuẩn này gây sốt và các vấn đề tiêu hóa. Vi khuẩn lây lan rất nhanh khi chúng ta rửa thịt vì nó được rửa bằng tay, tiếp xúc tạp dề, bếp ăn, vv Để an toàn, bạn nên giảm thiểu tiếp xúc với gà sống và rửa thớt và dao để xa các thành phần còn lại của món ăn (chúng tôi thậm chí còn đề nghị nên rửa chúng trong nước sôi).

4. Cá ngừ

Khi cá bị rã đông và được bảo quản sai cách, một loại protein độc gọi là scombrotoxin được hình thành. Nó có thể gây ra một loại ngộ độc thực phẩm dẫn đến phát ban da, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, nhịp tim cao và thậm chí mất thị lực.

Giải pháp: bạn nên rã đông cá ngừ mà không để cho nó tiếp xúc với không khí. Lấy nó từ tủ đông và đặt nó ở kệ thấp nhất trong tủ lạnh mà không mở gói. Một con cá nặng 4 pound sẽ mất khoảng 24 giờ để rã đông.

5. Phô mai

Không có hóa chất độc hại trong pho mát nhưng ở bất kỳ giai đoạn nào của vi sinh vật gây bệnh gây ngộ độc có thể xâm nhập vào pho mát. Có nguy cơ mắc bệnh brucella và listeriosis nếu sữa không tiệt trùng của động vật bị bệnh được sử dụng trong quá trình sản xuất. Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên mua phô mai từ các nhà sản xuất mà bạn biết và tin tưởng.

6. Xúc xích và sản phẩm thịt

Theo nghiên cứu, 12% xúc xích và các sản phẩm thịt khác bị nhiễm vi khuẩn E. coli và vi sinh vật gây bệnh (listeriosis và salmonella). Listeriosis đặc biệt nguy hiểm đối với người già, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ em trước một tuổi. Nó có thể gây tổn thương hệ thần kinh và thậm chí là viêm màng não.

7. Thịt xay

Các chuyên gia đã tìm thấy phần còn lại của các loại thuốc kháng khuẩn, E. coli, salmonella và listeria trong thịt xay. Đó là lý do tại sao nên cắt ra những miếng thịt mỏng và chiên chúng.

8. Cocktail hải sản

Các nghiên cứu cho thấy rằng loại thực phẩm này chứa nhiều men hơn mức cho phép có nghĩa là có những vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh trong quá trình sản xuất. Bạn chỉ nên ăn hải sản đông lạnh bằng đá.

9. Soda

Ngoài béo phì và tổn thương gan, một lý do khác là tại sao bạn nên bỏ uống soda vì tác dụng của nó đối với xương của bạn. Soda chứa cả axit photphoric và caffeine làm giảm mật độ khoáng xương (BMD) và cuối cùng là loãng xương.

Bạn sẽ làm theo các khuyến nghị chúng tôi đưa ra trong bài viết này chứ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
 
×
Quay lại
Top