9 loại cà phê "kì quặc" nhất bạn phải thử một lần trong đời

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Cà phê luôn là thức uống quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là 9 loại cà phê mà bạn nên thưởng thức ít nhất một lần trong đời, bởi hương vị vô cùng hấp dẫn cùng cách chế biến lạ lùng của nó.


Cà phê Chồn


20150329-125002-ca-phe-chon-520x390.jpg



Cà phê Chồn còn được biết đến với cái tên Kopi Luwak (Indonesia). Có khá nhiều người sẽ phải “nhún vai, rùng mình” với cách chế biến của loại cà phê này. Người ta chế biến loại cà phê này bằng cách cho những chú chồn ăn quả cà phê chín, sau khi không thể tiêu hóa, hạt cà phê sẽ được thải ra qua đường đại tiện. Những hạt cà phê này sau đó được nhặt lấy, tách ra, sấy khô và dùng như những loại cà phê khác. Loại cà phê này có giá khá đắt, ở Việt Nam nó có giá khoảng 3.000 USD/kg (tương đương hơn 60 triệu đồng).

Cà phê Voi


20150329-010643-ca-phe-phan-voi-3-520x334.jpg



Giống hoàn toàn cách chế biến cà phê chồn, chỉ khác nhau ở chỗ loài vật ăn và thải hạt cà phê là voi. Đây là loại cà phê đặc sản của Thái Lan. Cà phê voi cũng đắt không kém cạnh, với giá 1.100 USD/kg (hơn 20 triệu đồng).

Cà phê trứng


20150329-125048-eggcoffee-520x358.jpeg



Đây là loại cà phê mà chúng ta có thể thưởng thức ở Việt Nam. Cách chế biến loại thức uống này khá đơn giản nhưng mất nhiều công đoạn. Lòng đỏ trứng được đánh tan rồi đem trộn với cà phê nóng hổi mới pha, thêm sữa đặc có đường tạo nên một hương vị ngậy, đậm và ngon. Ở vùng Scandinavia hay Mỹ, người ta pha chế loại cà phê này bằng cách trộn bột cà phê với lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng tùy sở thích, sau đó bỏ vào nước sôi và đem lọc. Cà phê trứng chỉ ngon khi bạn dùng nóng.

Kopi Joss


20150329-125456-4bb1d-kopijossjogjakartayangberkhasiat-506x520.jpg



Cà phê này vô cùng đặc biệt và phổ biến ở Yogyakarta, Indonesia. Sau khi pha cà phê gồm đường và nước nóng, người ta bỏ vào đó một viên than đá nóng đỏ nhằm trung hòa tính axit của cà phê.
Cà phê hạt tiêu


20150329-125659-l1050282croppedcoffee2-330high-520x316.jpg



Người Morocco tin rằng cà phê sẽ không đúng vị nếu thiếu hạt tiêu đen. Cà phê được xay nhuyễn với một lượng nhỏ hạt tiêu, có thể thêm hạt nhục đậu khấu, quế, gừng và các gia vị khác. Tất cả tạo thành một thức uống thơm kì lạ và bổ dưỡng.

Cà phê muối


20150329-125855-2008-12-31-17.22.103-1024x685-520x348.jpg



Việc bỏ muối vào cà phê là một điều hiển nhiên nếu bạn thưởng thức cà phê ở Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary... Muối làm cà phê có mùi thơm hơn, bớt đắng, đặc và đậm đà. Chính vì vậy, thay vì đường, họ thường bỏ bên cạnh một lọ muối nhỏ cho thực khách.

Kopi Gu You (Cà phê bơ)


20150329-125907-30d1a3854d919a4b1296a6f9ca2db97c-520x390.jpg



Đây là cà phê đặc sản của Singapore. Họ bỏ vào ly cà phê của mình một miếng bơ nhỏ, nhằm làm cho cà phê thơm và ngậy hơn.

Cà phê phô mai


20150329-010120-img-2818-300x225-520x390.jpg



Người dân Thụy Điển thường bỏ vào ly cà phê nóng một miếng phô mai. Phô mai làm cho cà phê đắng sẽ ngậy và béo hơn. Việc lựa chọn loại phô mai phù hợp với cà phê cũng là điều mà người Thụy Điển hay người Hispanic rất lưu tâm. Họ thường ăn kèm bánh mì khi sử dụng loại cà phê này.
Cà phê chanh


20150329-010216-cc3a0-phe-chanh-520x345.jpg



Ở đất nước Brazil, người ta rất thích cho vào ly cà phê của mình một lát chanh. Khi đó thức uống này giảm độ nóng, có vị chua nhẹ và có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau đầu sau ngày làm việc căng thẳng.
Theo Yan News
 
có vài cái loại cafe sao nhìn cứ cảm thấy khó hiểu....cafe có than trong đó sao uống, còn tiêu. muối vs chanh thì có thể chấp nhận được.
 
×
Quay lại
Top