8 VIỆC BẠN KHÔNG NÊN LÀM HẰNG NGÀY

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi Cuonlennho, 9/8/2013. — 1.149 Lượt xem

 1. Cuonlennho

  Cuonlennho "Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên." Thành viên thân thiết

  8 VIỆC BẠN KHÔNG NÊN LÀM HẰNG NGÀY

  Sẽ tốt hơn cho bạn nếu bạn ngừng làm những việc này mỗi ngày. Bạn sẽ không chỉ làm việc hiệu quả hơn—mà quan trọng hơn, bạn sẽ còn vui hơn.

  1. Sử dụng điện thoại trong lúc đang nói chuyện với người khác

  Bạn lại đang chơi trò, “Điện thoại chị đang kêu ạ? À, hình như là điện thoại em.” Bạn cố gắng nói khéo nhưng thực chất là vẫn chúi mắt vào cái điện thoại của mình. Và bạn lại nói, “Chờ chút, để em trả lời tin nhắn này đã…”

  Hoặc có thể bạn còn không thèm nói gì. Tự dưng, bạn ngừng nói, ngừng chú ý, và rút điện thoại ra.

  Bạn muốn nổi bật ư? Bạn muốn là người mà ai cũng yêu quý vì khi nói chuyện với bạn, họ coi bạn như là người quan trọng nhất trong cuộc sống của họ?

  Hãy ngừng việc dùng điện thoại. Cái điện thoại không biết là bạn đang không chú ý lắng nghe, nhưng người khác, họ biết đấy. Và họ sẽ không thích đâu.

  2. Làm nhiều việc trong một cuộc họp

  Cách đơn giản nhất để làm người thông thái nhất trong phòng là tập trung cao độ.

  Bạn sẽ bất ngờ về những gì bạn học được, cả về chủ đề của cuộc họp lẫn về những người trong cuộc họp đó nếu bạn ngừng việc làm nhiều thứ cùng lúc để tập trung hơn. Bạn sẽ hiểu rõ và sâu hơn những ẩn ý, bạn sẽ thấy những cơ hội để gắn kết các điểm, và bạn sẽ tìm thấy các cách khiến bạn trở nên không thể thiếu được với những nhân vật quan trọng trong phòng họp.

  Rất dễ thôi, bởi vì bạn là người duy nhất đang cố gắng làm việc đó. Và bạn cũng sẽ là người duy nhất thành công trên rất nhiều phương diện.

  3. Nghĩ về những người không liên quan tới cuộc sống của bạn

  Tin tôi đi: những người sống trên hành tinh của Đàm Vĩnh Hưng sẽ vẫn ổn khi không có bạn.

  Nhưng gia đình bạn, bạn bè bạn, nhân viên của bạn—tất cả những người thực sự quan trọng đối với bạn—có thể đang gặp chuyển gì đó bất ổn. Hãy dành thời gian và sự quan tâm cho họ. Họ là những người xứng đáng với điều đó.

  4. Dùng đủ loại phương tiện thông báo

  Bạn không cần phải đọc ngay khi bạn vừa nhận được email, tin nhắn, tweet, hoặc bất kỳ một thứ nào hiện lên màn hình điện thoại hay máy tính của bạn.

  Nếu một việc thực sự quan trọng đối với bạn, nó xứng đáng để bạn làm nó mà không bị gián đoạn. Hãy tập trung hoàn toàn vào những gì bạn đang làm. Sau đó, hãy chú ý tới lịch của bạn (chứ không phải lịch của người khác), và ghé qua chỗ khác xem chuyện gì đang diễn ra.

  Nhưng sau đó hãy lại quay lại làm việc ngay. Tập trung vào việc bạn đang làm quan trọng hơn nhiều việc để ý xem người khác đang làm gì.

  Họ có thể đợi bạn. Còn bạn, và những gì thực sự quan trọng đối với bạn, không thể đợi họ được.

  5. Để quá khứ định đoạn tương lai

  Các sai lầm đều đáng quý. Hãy rút ra bài học cho chính mình.

  Nhưng sau đó hãy tạm quên đi và tiếp tục làm việc.

  Nói dễ hơn làm? Điều này phụ thuộc vào góc nhìn của bạn thôi. Khi xảy ra một vấn đề gì đó, hãy chuyển hoá nó thành một cơ hội để học điều mà bạn chưa được biết—đặc biệt là những điều về bản thân bạn.

  Khi người khác làm sai điều gì, hãy biến đây thành cơ hội cho sự độ lượng, vị tha, và thông cảm.

  Quá khứ là thời gian để luyện tập. Quá khứ đem đến cho bạn những bài học, nhưng không quyết định con người của bạn—trừ khi bạn để chuyện đó xảy ra.

  6. Chờ cho đến khi bạn chắc chắn là sẽ thành công

  Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chắc chắn về thành công của ý tưởng mới, nhưng bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng bạn sẽ cam kết cống hiến hết mình cho ý tưởng đó.

  Và bạn có thể cảm thấy chắc chắn rằng bạn sẽ làm lại lần nữa nếu bạn thất bại.

  Đừng chờ đợi nữa. Bạn sẽ không mất nhiều thứ như bạn nghĩ đâu. Ngược lại, bạn có thể đạt được rất nhiều thứ đấy.

  7. Nói xấu sau lưng người khác

  Nếu bạn đã bép xép với nhiều hơn một người về một việc mà Hương đang làm, không phải là tất cả sẽ tốt hơn nếu bạn tiến đến và trực tiếp nói với Hương về việc đó? Và nếu bạn không phải là người phù hợp để “khuyên bảo” Hương, thì có lẽ bạn cũng không nên nói xấu về Hương.

  Hãy dành thời gian để trò chuyện về những thứ có ích hơn. Bạn sẽ làm được nhiều việc hơn—và bạn sẽ được tôn trọng hơn đấy.

  8. Nói “có” trong khi bạn muốn nói “không”

  Từ chối một yêu cầu của đồng nghiệp, khách hàng, và kể cả bạn bè là rất khó. Nhưng hiếm khi việc nói “không” thực sự tồi tệ như bạn nghĩ. Phần lớn mọi người sẽ hiểu thôi, và nếu họ không hiểu, bạn có nên quan tâm quá nhiều đến việc họ nghĩ gì?

  Khi bạn nói “không”, bạn sẽ cảm thấy áy náy trong một thời gian ngắn. Khi bạn nói “có” với một việc mà bạn không thực sự muốn làm, bạn sẽ thấy không vui trong một khoảng thời gian rất dài—ít nhất là cho đến khi bạn hoàn thành công việc mà bạn đã gượng gạo nhận làm.
   


  tahuusonminho thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP