8 sai lầm giết chết bạn trong kỳ thi Đại học

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 4/7/2014. — 2.203 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  8 sai lầm giết chết bạn trong kỳ thi Đại học

  Điểm danh những lỗi thí sinh thường mắc phải khi thi đại học để lại hậu quả vô cùng lớn là trượt đại học như: chậm 15 phút sau khi bóc đề thi, bài thi 2 thứ mực,...

  [​IMG]

  Chậm 15 phút sau bóc đề không được dự thi

  Việc muộn giờ có thể khiến thí sinh bỏ lỡ cả 1 kỳ thi, bởi vậy, các thí sinh cần ghi nhớ có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi.

  Đặc biệt, nếu vắng mặt một buổi thi, thí sinh sẽ không được thi tiếp các buổi sau.

  Bài 2 thứ mực là phạm quy

  Việc chuẩn bị, kiểm tra bút viết tưởng là việc nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Bởi quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xoá.

  Bài làm phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài;

  Ngoài ra, khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định: Trước buổi thi đầu tiên, trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; xuất trình Giấy chứng minh thư khi cán bộ coi thi yêu cầu;

  Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

  Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

  [​IMG]
  Thí sinh đến chậm 15 phút sau khi bóc đề sẽ không được dự thi

  Không được hút thuốc trong phòng thi

  Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp;

  Nếu cần hỏi cán bộ coi thi điều gì phải hỏi công khai. Phải giữ gìn trật tự, im lặng trong phòng thi.

  Trường hợp ốm đau bất thường phải báo cáo để cán bộ coi thi xử lý.

  Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi

  Khi hết giờ thi, thí sinh phải ngừng làm bài và nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh;

  Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho cán bộ coi thi, trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu do người phụ trách điểm thi quyết định.

  [​IMG]

  Nhớ kiểm tra đề thi

  Thí sinh nhớ phải kiểm tra đề thi để đảm bảo: đề thi có đủ số lượng câu trắc nghiệm như đã ghi trong đề; nội dung đề được in rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

  Nếu có những chi tiết bất thường trong đề thi, hoặc có 2 đề thi trở lên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

  Cấm mực đỏ

  Với các môn thi trắc nghiệm, thí sinh phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT; bài làm phải có hai chữ kí của hai cán bộ coi thi.

  Trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

  Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn;

  Thí sinh điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu TLTN, đối với số báo danh phải tô đủ cả 6 ô (kể cả các số 0 phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi;

  Khi nhận đề thi phải để đề thi dưới tờ phiếu TLTN; không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

  Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài

  Với những bài thi trắc nghiệm, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu TLTN của cả phòng thi và cho phép thí sinh ra về.

  Khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, có lệnh thu bài thí sinh phải ngừng làm bài, đặt phiếu TLTN lên trên đề thi và chờ nộp phiếu TLTN theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.

  Thí sinh không làm được bài vẫn phải nộp phiếu TLTN. Khi nộp phiếu TLTN, thí sinh phải ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

  Lưu ý những vật dụng được mang vào phòng thi:

  - Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản;

  - Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.


  Nguồn Báo Giáo Dục & Thời Đại
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - sai lầm giết Diễn đàn Date
Những sai lầm tai hại khiến căn bếp của bạn “xuống cấp” Kiến trúc - Xây dựng 14:08 ngày Thứ tư
NHỮNG SAI LẦM CỦA NGƯỜI KINH DOANH ONLINE BẠN NÊN BIẾT Tư Vấn & Chuyện Trò 6/10/2019
Những Thói Quen Sai Lầm Khi Niềng Răng Và Cách Chăm Sóc Răng Miệng Đúng Chuẩn Sống khỏe mỗi ngày 13/8/2019
6 sai lầm khi học tiếng Anh rất dễ mắc phải Luyện tiếng Anh 10/6/2019
Những Lựa Chọn Sai Lầm Phim Hay 21/5/2019
Những sai lầm không đáng có 'giết chết' tình yêu [♀] Thôn Con Gái 17/9/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP