8 sai lầm của đàn ông đối với phụ nữ

Trong chuyên mục '[♂] Xóm Con Trai' đăng bởi Newsun, 9/2/2012. — 3.136 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  8 sai lầm của đàn ông đối với phụ nữ

  Phụ nữ muốn gì? Đàn ông vẫn luôn hỏi như vậy từ xưa đến nay. Tất nhiên chúng tôi vẫn trả lời cho họ, nhưng rõ ràng là họ đã không lắng nghe (Sai lầm số 1). Trong chuyên mục kì này của Lifescript, những bậc thầy về giao thiệp của chúng tôi chỉ ra thêm 7 sai lầm khác mà đàn ông thường mắc phải. Thêm nữa, bạn hiểu đàn ông đến đâu? Hãy làm trắc nghiệm của chúng tôi để khám phá…

  [​IMG]
  Dù phụ nữ chúng ta vẫn có tiếng nhiều chuyện (lắm lời), nhưng dường như vẫn là sự bí ẩn đối với đàn ông. Và điểm khác biệt cơ bản này có thể biến những yêu cầu nhỏ nhặt của chúng ta (ví dụ như “Anh rửa bát nhé?”) thành một trận cãi nhau về chuyện bạn không thích mẹ anh ấy. Phụ nữ không phải là không đáng trách, nhưng đôi khi lỗi thuộc về đàn ông.

  Sự thật là đàn ông và phụ nữ khác nhau bẩm sinh. Mặc dù chúng ta đã tiến hóa từ thời thượng cổ, gen vẫn còn gây ra những sai lầm hiện đại, Alison Armstrong – người chủ trì các hội thảo quốc gia được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giới tính – phát biểu. Nguyên nhân là bởi sự sai lệch về những đặc điểm lâu đời của “thợ săn” và “người hái lượm”, bà nói thêm.

  Patricia Love, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình, tác giả cuốn “The Truth About Love”, đồng tác giả của “How to Improve Your Marriage Without Talking About It” (Broadway), nhận xét rằng: Đàn ông chỉ chú trọng đến ý muốn và nhu cầu của chính họ – thay vì của bạn đời – khi xây dựng một mối quan hệ. “Điều này giống Quy Tắc Vàng: Đối xử với người khác như cách người ta đối với bạn. Đàn ông đối xử với phụ nữ giống như cách họ muốn được đối xử,” bà nói. “Nhưng làm thế là mất điểm bởi vì phụ nữ và đàn ông khác nhau.”
  Người đàn ông của bạn có phạm phải điều nào trong số 8 sai lầm thường thấy sau đây hay không?

  Sai lầm số 1: Không lắng nghe
  Nghe có quen không? Đây là điều phàn nàn hàng đầu của phụ nữ về người đàn ông của họ. Đàn ông thường đánh giá thấp sức mạnh của việc lắng nghe đơn thuần, bà Love nói. Nhưng điều này không phải hoàn toàn là lỗi của của họ. Phụ nữ sản sinh ra dopamine (một truyền dẫn thần kinh có chức năng tạo cảm giác hưng phấn trong não – theo Wikipedia) và xây dựng mối quan hệ thông qua việc chuyện trò. Một người đàn ông thường không thể hiểu điều đó.
  “Đàn ông không hiểu rằng phụ nữ nói chuyện để kết nối” Love nói. “Đàn ông nghĩ rằng cô ấy muốn nói điều gì đó”. Và khuynh hướng tự nhiên của anh ấy là sửa chữa (giải quyết) bất cứ vấn đề nào mà người phụ nữ của anh đang đề cập đến… dù cho cô ấy có đề nghị được giúp đỡ hay không.
  Giải pháp: Love cho biết ba từ đơn giản mà kì diệu với phụ nữ sẽ là: “Nói thêm cho anh nghe”. Và nếu anh ta thật sự muốn ngọt ngào hơn nữa? “Anh thích nghe.”

  Sai lầm số 2: Không đề nghị giúp đỡ
  Chúng tôi đi làm cả ngày, nấu bữa tối và chăm sóc chó. Có nhiều quá khi hi vọng rằng người đàn ông của mình sẽ rửa bát mà không cần nhờ vả hay không? Khi phụ nữ cần hoặc muốn sự giúp đỡ, cô ấy có thể sẽ không nói ra. Không ai muốn thừa nhận rằng cô ấy không thể cáng đáng vai trò một “siêu nhân”, Armstrong nói. “Vấn đề này thực sự rất lớn”, Love đồng tình.
  Một người đàn ông không hiểu được sức mạnh của cây chổi quét nhà sẽ lãnh hậu quả trong phòng ngủ. “Anh ta không hiểu rằng việc nhà và tình dục rất có liên quan”. Như thế nào? “Với một người phụ nữ nói chung, việc nhà làm giảm cảm hứng. Nhưng nhìn người đàn ông của mình làm những việc đó thì sao? Đó chính là màn dạo đầu tạo cảm hứng.” - bà cho hay.
  Vậy một người đàn ông có thiện chí sẽ phải làm gì?
  Giải pháp: Điều đầu tiên, các chàng trai hãy rời mắt khỏi TV để xem người phụ nữ của mình đang làm gì. Rất có thể là không phải là cô ấy đang nghỉ ngơi. Nếu cô ấy đang làm việc nhà thì chính là lúc để tham gia vào. Điều thứ hai, các anh chồng cần phải tránh nói đến từ “giúp”. Là siêu nhân, câu trả lời đương nhiên của chúng tôi là: “Không, cứ để đấy cho em”. Nhưng nếu ông chồng hỏi: “Có gì cho anh làm với?” chúng tôi sẽ dễ đón nhận sự giúp đỡ hơn.

  Sai lầm số 3: Nghĩ rằng đàn ông và phụ nữ giống nhau
  Tại sao anh ấy tặng bạn một chiếc Xbox (máy chơi game) làm quà sinh nhật? Bởi vì anh ấy thích nó… vì vậy dĩ nhiên bạn cũng phải thế. “Khi đàn ông cho đi thứ gì, thường dựa trên ý muốn của họ, chứ không phải của người bạn đời”, phát biểu của tiến sĩ Michael Broder, nhà tâm lý học và tác giả cuốnCan Your Relationship Be Saved? (Impact Publishers)
  Điều này thậm chí còn ứng trong cả hoạt động chăn gối. Tuy nhiên đây không phải là đặc điểm của riêng đàn ông. “Mọi người đều thường tự tham chiếu,” Armstrong đồng tình. Chúng ta tự cho rằng những người khác đều giống mình. Đàn ông và phụ nữ thường có những ý thích tương hợp, nhưng khi không như thế sẽ “gây ra những vết rạn nứt lớn trong mối quan hệ,” Broder nói.
  Giải pháp: Anh ấy cần tìm hiểu về nhu cầu của bạn. Điều gì gây cảm hứng cho bạn? Anh ấy làm thế nào để giúp bạn? Và thật dễ để có được những thông tin quý giá đó: Anh ấy chỉ cần hỏi. “Mở lối được cho sự giao tiếp đó sẽ cho thấy kết quả ngay lập tức” – Border nói – “Nếu không, có thể tình cảm sẽ rạn nứt hoặc sẽ có sự trả đũa.”

  Sai lầm số 4: Hiểu lầm “hình phạt im lặng”
  Các anh chồng nghĩ rằng họ bị trừng phạt khi thấy vợ mình lạnh lùng im lặng. Trên thực tế, sự im lặng nghĩa là cô ấy bị tổn thương và không thể nói ra được, Armstrong nói. Họ càng hiểu sai khi sự im lặng đó kéo dài. Anh ta có thể nghĩ rằng vết thương đã lành, nhưng khi cô ấy không nói gì cả nghĩa là mối quan hệ còn tệ hơn trước nữa.
  “Đàn ông sai lầm khi nghĩ rằng im lặng là một dấu hiệu tốt, nhưng cô ấy có thể đang tìm đường thoát ra,” Love nói.
  Giải pháp: Khi người phụ nữ giữ im lặng, người đàn ông cần phải hỏi xem có chuyện gì. Anh ấy cần phải xem lại vợ và mối quan hệ giữa 2 người. Những từ kì diệu là gì? “Em đang nghĩ gì thế, em yêu?” Điều tốt nhất anh ta có thể làm là tiếp cận bằng sự cảm thương, Armstrong nói. Đó chính là điểm mấu chốt làm cho người phụ nữ cảm thấy đủ an toàn để giãi bày cảm xúc thật sự của mình. Nếu không biết bắt đầu từ đâu thì sao? Anh ấy nên nói: “Anh không biết anh đã làm gì, nhưng anh rất xin lỗi.” bà (Armstrong) gợi ý.

  Sai lầm số 5: Thất bại trong giao tiếp
  Đây là điều phàn nàn phổ biến của phụ nữ về đàn ông: Anh ấy chỉ việc nói cho tôi biết anh ấy đang nghĩ gì, tại sao anh ấy không làm? Trong vai trò một người “săn bắt” thượng cổ, đàn ông cần phải giữ gìn năng lượng. Ngày nay, họ kiệm lời – đó là nguyên nhân họ không nói ra những điều mà họ thấy là hiển nhiên, Armstrong nói.
  Khi bạn rủ đi xem phim, anh ấy có thể chỉ nói “không” mà không giải thích gì thêm. Trong suy nghĩ của anh ta, lý do quá đương nhiên: rạp sẽ đầy người, đỗ xe sẽ rất khó, anh ta đã mệt mỏi sau giờ làm. Nhưng bạn không thể biết những điều đó rõ ràng, và khi anh ấy không nói gì thêm, câu chuyện sẽ khác đi.
  Chúng ta (phụ nữ) nghĩ: anh ta không bao giờ muốn làm những gì mình muốn; anh ta không muốn dành thời gian cho mình; anh ta thật bần tiện. “Chúng ta tự suy diễn ra các nguyên nhân khác,” Armstrong nói.
  Giải pháp: Anh ấy phải nói ra.
  “Đàn ông sẽ thành công hơn gấp trăm lần đối với phụ nữ nếu họ lý giải và bày tỏ thiện chí,” Armstrong nói. Thậm chí nếu các dự định thay thế của họ không diễn ra, thì nó vẫn cho bạn cảm giác kết nối thay vì bị từ chối.

  Sai lầm số 6: Nghĩ rằng “thấy mặt là đủ”
  Người đàn ông tin rằng việc có mặt ở nhà đã là một hình thức của sự thân mật, Love nói. Kể cả khi anh ấy ngồi máy tính trong phòng làm việc còn bạn thì xem phim trong phòng khách. “Với các ông chồng thì những hoạt động cùng nhau được tính là thân mật,” Love nói. “Chỉ cần sự có mặt của bạn cũng đã làm anh ấy thấy thoải mái.” Nhưng điều này không còn đúng đối với phụ nữ.
  Để phái đẹp cảm thấy gần gũi, người đàn ông phải đụng chạm về mặt thể xác, tình cảm cũng như tinh thần. “Một trong các giác quan của bạn phải được kích thích,” bà nói.
  Giải pháp: Tất cả nằm trong 3 chữ T: trò chuyện (talking), đụng chạm (touching) và dò sóng (tuning in). Đàn ông cần phải tạo sự liên hệ để làm cho phụ nữ cảm thấy gần gũi. “Ngoại trừ việc gần gũi đụng chạm da thịt và ánh mắt nhìn nhau, còn lại thì không được tính,” Love nói.

  Sai lầm số 7: Thấy tổn thương vì sự xao nhãng của phụ nữ
  Với phụ nữ, làm nhiều việc cùng lúc chính là thiên chức thứ hai. Với các cô bạn gái thì điều này không sao, nhưng người đàn ông của bạn lại nhìn nhận nó theo cách khác. Ví dụ, nếu bạn nghe điện thoại hoặc tắt ấm nước đang sôi ở giữa một cuộc đối thoại quan trọng với anh ấy, anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn không lắng nghe.
  “Nhưng phụ nữ chúng tôi không phải đang lựa chọn,” Armstrong nói. “Chúng tôi chỉ phản ứng lại với thứ khẩn thiết hơn trong hoàn cảnh.”
  Vậy làm thế nào để người đàn ông có được hoàn toàn sự chú ý của phụ nữ?
  Giải pháp: Nên nắm tay khi nói chuyện với cô ấy. “Nếu anh ấy chạm vào cô một cách nào đó, anh ấy sẽ là điều đáng chú ý nhất,” Armstrong nói.

  Sai lầm số 8: Không hiểu cách (phụ nữ) chúng tôi làm việc
  DNA làm cho đàn ông và phụ nữ định hướng khác nhau. Đàn ông thời tiền sử (thợ săn) phải chú ý để săn bắt con mồi; trong khi phụ nữ (người hái lượm) phải nhận biết mọi thứ xung quanh để nhìn ra bụi cây mọng chín. “Đó hoàn toàn là khuynh hướng khác nhau,” Armstrong nói. “Thợ săn được giao phó những thứ cụ thể; người hái lượm thì mở rộng cho mọi khả năng.”
  Chức năng xưa vẫn còn tồn tại đến hôm nay: Một người đàn ông sẽ bỏ qua mọi thứ không dính dáng đến công việc của mình. Anh ấy có thể nhìn thấy cái thùng rác đầy ứ hay bít tất trên sàn nhà, nhưng sẽ không làm gì với chúng cả nếu như anh ấy đang chú ý đến việc khác.

  Giải pháp: Phụ nữ nên hiểu tại sao đàn ông lại cư xử như vậy, Armstrong nói, tương tự cho các anh chồng. Dần dần có thể sự nhận thức sẽ giúp anh ấy thay đổi cách hành xử.
  Nhưng cuối cùng thì tất cả những điểm khác biệt của chúng ra đều đáng giá “Đàn ông và phụ nữ thật sự là để bổ khuyết cho nhau,” Armstrong nói.

  Hoàng Yến dịch từ trang Lifescript.com.
  Nguồn tranthutrangfc.wordpress.com
   


  devil_badboy, Cuonlennho, nhoxnhutnhat1 bạn khác thích điều này.


 2. devil_badboy

  devil_badboy devil love cá mập Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/2/2012
  Bài viết:
  395
  Lượt thích:
  247
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  hành tinh BOF
  ư, sai lầm nhiều thế á.
  :KSV@08::KSV@08:
   
 3. ankol479

  ankol479 Bi cốt ai em sờ tu pít Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/11/2011
  Bài viết:
  603
  Lượt thích:
  345
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
  đàn ông chỉ có câu anh xin lỗi, chỉ cần thuộc thế thôi :KSV@04:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP