8 món cá tuyệt ngon cho ngày Cá tháng Tư

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Để có ý tưởng cho bữa ăn thú vị vào ngày đặc biệt này nào...

1. Cá rô phi chiên xù:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Món cá rô phi chiên xù theo công thức thịt gà rán này vừa giòn vừa ngon, lại bổ dưỡng nữa, vì cá thường ít mỡ, có thể vừa làm món ăn vặt hoặc món ăĐừng tưởng chỉ có thịt gà mới được chiên xù giòn rộm nhé...
05.png
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

20100806mbtcachienln2.jpg



- Cá rô phi (loại lớn)
- 2 quả trứng gà
- 60gr bột mì
- 70gr bột chiên xù
- Tiêu, muối, dầu ăn
Đến phần hành động này: >:D<


20100806mbtcachien12.JPG



Bước 1:
- Cá rô-phi rửa sạch, tách bỏ phần xương và da, rồi thành từng miếng dài như trong hình nè.
Các bạn có thể thay cá rô-phi bằng loại cá khác có màu trắng và nhiều thịt. Chú ý lau khô miếng cá sau khi rửa.
20100806mbtcachien22.jpg



Bước 2:
- Rùi lăn đều miếng cá vào trong đĩa đựng bột mì đã trộn một ít muối và hạt tiêu nha.
20100806mbtcachien32.JPG



Bước 3:
- Tiếp tục nhúng vào một bát trứng đã được đánh đều.
20100806mbtcachien42.jpg



Bước 4:
- Sau đó lăn tiếp trên phần bột chiên xù nghen.
20100806mbtcachien52.JPG



Bước 5:

- Cho vào rán ở chảo dầu nóng cho đến khi bột vàng đều là được.
Nếu bạn sợ béo thì có thể cho cá vào lò và nướng ở 230 độ C trong 10 phút nhé.
Cá chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn nè
10.png



20100806MBTcachiensp1.jpg


ada20100806MBTcachiensp2.jpg

Trông có khác gì miếng gà rán đâu nhỉ?
02.png



20100806MBTcachiensp3.jpg


20100806MBTcachiensp4.jpg

Hóa ra bên trong lại là cá đấy
10.png

trong bữa cơm cũng được đó

2. Cá hấp trứng:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Món cá hấp trứng này là một cách chế biến khác, làm cho cá ngọt hơn và hình thức món ăn trông cũng thật bắt mắt.

Công thức độc đáo, dễ làm mà lại không có tí dầu mỡ nào nhé!Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 5 quả trứng
- 150g filet cá
- 8 cây măng tây
- Nấm đông cô, gừng, cà rốt, thịt nguội: mỗi loại 20g
- 3g muối, 5ml rượu trắng, 5ml nước tương, 2g đường, dầu ăn
- 5ml nước chanh

Đến phần hành động này >:D<:

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg


Bước 1:

- Đánh đều trứng, cắt sợi các loại rau củ và thịt nguội.

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg


Bước 2:

- Thái cá thành từng miếng mỏng nha!

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg


Bước 3:

- Ướp cá với rượu trắng, muối, đường, dầu ăn và gừng thái sợi.

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg


Bước 4:

- Cuộn rau củ, thịt nguội vào cá nào!

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg


Bước 5:

- Đập 5 quả trứng vào tô rồi đánh lên, sau đó rây qua cho mịn.

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg


Bước 6:

- Trộn 2/3 phần trứng với 50ml nước và hấp cách thủy lên.

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg


Bước 7:

- Khi bề mặt trứng đã cứng, mình đặt cá lên và đổ nốt phần trứng còn lại vào.

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg

Bước 8:

- Tiếp tục hấp trong khoảng 10 phút rồi dọn ra. Khi dọn, mình rưới nước tương lên trên và thêm một ít nước chanh để hương vị đậm đà hơn.

Món cá hấp trứng lạ lẫm này hẳn sẽ làm gia đình thú vị trong bữa cơm quây quần đấy!

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg

Các bạn có thể cắt thêm ớt lên trên để món ăn hài hòa về màu sắc và có thêm vị cay nồng nữa nhé!

ca-hap-trung-mau-me-ngon-mieng.jpg

Cách làm không quá cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon mắt ngon miệng đấy!


3. Chả cá xiên Hàn Quốc:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Có lẽ những người đam mê ẩm thực Hàn Quốc đều phải biết đến món chả cá xiên này rồi nhỉ! Món chả cá này lại còn ấm nóng, thật hợp với những ngày mưa bất chợt đó!

Trời lạnh thế này mà được măm 1 bát canh chả cá xiên thì còn gì bằng!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100gr chả cá Hàn Quốc (loại miếng mỏng chữ nhật đóng gói sẵn)
- 30gr củ cải, 6 lá rong biển
- 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt
- 350ml nước, 30ml nước tương (xì dầu), 10gr muối
- Que tre

Bạn có thể tìm mua chả cá Hàn Quốc trong các siêu thị bán thực phẩm nhập khẩu nhé!

Đến phần hành động này: >:D<


120205mbtchaca012.jpg



Bước 1:
- Cắt củ cải thành các miếng vuông. Với hành lá thì các bạn chia làm 2 phần: 1 phần cắt khúc, 1 phần thì thái nhỏ. Còn ớt thì mình cũng thái nhỏ nghen.

120205mbtchaca022.jpg



Bước 2:
- Đun sôi nước trong nồi lớn rồi cho củ cải, hành lá (cắt khúc), ớt, lá rong biển vào rồi tiếp tục đun sôi trong 5 phút.
120205mbtchaca032.jpg



Bước 3:
- Tiếp theo, gập các miếng chả cá làm 3 như trong hình.
120205mbtchaca042.jpg



Bước 4:
- Sau đó, xiên các miếng chả cá vào que tre.

120205mbtchaca052.jpg



Bước 5:
- Khi nước trong nồi sôi sau 5 phút, bạn vớt hành lá và lá rong biển ra nhé!
120205mbtchaca062.jpg



Bước 6:
- Rồi cho chả cá vào và nêm thêm muối, xì dầu nào!
120205mbtchaca072.jpg


Bước 7:
- Giờ thì cho nốt số hành lá thái nhỏ vào nồi và đun thêm 2 phút cho chả cá mềm nha!
Canh chả cá xiên nóng hổi đã sẵn sàng mời bạn rồi nè.


5d2120205mbtchacasp1.jpg



de9120205mbtchacasp2.jpg

Ăn một bát là ấm người lun í!


7da120205mbtchacasp3.jpg




120205mbtchacasp4.jpg

Măm thử 1 lần là đảm bảo “ghiền” lun nha!

4. Cá rán cam:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Bạn đã bao giờ thử dùng cam để làm sốt rán cá chưa nhỉ? Hương vị chua ngọt của cam kết hợp với cách chế biến kiểu Tây làm cho món cá có hương vị hấp dẫn và vô cùng độc đáo.

Thêm chút hương vị của cam vào món cá thường ngày nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250gr phi lê cá thái nhỏ
- 2 quả trứng gà
- 1 quả cam
- 100ml nước cam vắt
- Muối, 20gr bơ


Đến phần hành động này: >:D<


111011mbtcaran012.jpg



Bước 1:
- Tẩm cá với một chút muối cho ngấm đều nha!
111011mbtcaran022.jpg



Bước 2:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng này.
111011mbtcaran032.jpg



Bước 3:
- Trộn đều lòng đỏ trứng và nước cam. Sau đó, cho cá vào ướp cùng.
111011mbtcaran042.jpg



Bước 4:
- Đun dầu sôi rồi cho cá vào chiên vàng nè.
111011mbtcaran052.jpg



Bước 5:
- Tiếp theo, mình cần đun chảy bơ.
111011mbtcaran062.jpg


Bước 6:
- Cuối cùng, cho lòng trắng trứng vào đảo bông để măm cùng cá chiên nha!
Trang trí thêm với những lát cam mỏng cho món cá thật ngon mắt nào!
25.png



111011MBTcaransp1.jpg

Thơm bùi vị cá cùng trứng và cam đó!
02.png



111011MBTcaransp2.jpg

Ướp cùng cam thế này sẽ giúp món cá chiên thơm và bớt ngấy nha!​


5. Cá ngừ chiên trứng cút:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Món cá chiên trứng cút này mà để ăn vặt với bạn bè vào ngày cuối tuần thì thật là tuyệt nhỉ! Thêm một ít tương cà hoặc mayonnaise trộn tương ớt nữa cho thêm ngon nhé!

Cá ngừ beo béo thơm ngon, nay lại bọc thêm trứng cút và đem chiên thì như thế nào nhỉ? Mới nghĩ tới thôi đã thèm rồi đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

120826MbtTrungcutNL-d1702.jpg
- 200gr cá ngừ đóng hộp
- 12 quả trứng cút
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 200gr bột mì
- 100gr bột chiên xù
- Gia vị, tiêu



Đến phần hành động này: >:D<

120826MbtTrungcut01-d1702.jpg



Bước 1:

- Chúng mình luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ.

120826MbtTrungcut02-d1702.jpg



Bước 2:

- Trộn đều cá ngừ với tiêu và gia vị.


120826MbtTrungcut03-d1702.jpg



Bước 3:

- Mình lăn trứng cút qua bột mì.

120826MbtTrungcut04-d1702.jpg



Bước 4:

- Bọc cá ngừ ngoài trứng cút và viên thành từng viên nhỏ.

120826MbtTrungcut05-d1702.jpg



Bước 5:

- Ta lần lượt lăn viên cá qua bột mì, lòng đỏ đã đánh tan rồi tới bột chiên xù.

120826MbtTrungcut06-d1702.jpg



Bước 6:

- Chờ dầu sôi, cho viên cá vào chiên vàng đều.

120826MbtTrungcut07-d1702.jpg



Bước 7:

- Vớt viên cá ra, để ráo dầu.

Từng viên trứng cút thơm giòn, vừa miệng rất dễ ăn đó nha!

120826MbtTrungcutSp1-d1702.jpg

Với món cá bọc trứng chiên xù này, chúng mình có thể ăn kèm với cơm, bánh mì đều ngon nha!


120826MbtTrungcutSp2-d1702.jpg

Đừng quên nước chấm cũng rất quan trọng đó, nếu thích đơn giản bạn cứ dùng tương cà và tương ớt. Ngoài ra, các loại tương xí muội cũng rất đáng để thử đấy!


6. Chả cá Indonesia:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Điều hấp dẫn nhất của món chả cá này chính là mùi thơm từ phần sả quấn cá, khi nướng lên, sả sẽ tỏa mùi thơm, làm cho phần cá thêm đậm đà và hấp dẫn.

Chả cá bọc sả là một món ăn truyền thống của Indonesia được gọi là "Sate Lilit Bali" hoặc "Balinese Fish Satay".
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


11042012mbtCAnguyenlieu_5d263.jpg


-Phần chả cá: 400gr cá phi lê, 200gr tôm, 5 quả ớt, 100gr dừa nạo, lá chanh, 16 cây sả, 5ml nước me, muối, hạt tiêu, đường nâu


- Phần nước sốt: 4 quả ớt, 4 tép tỏi, 8 củ hành, nghệ, gừng, cà chua

Đến phần hành động này: >:D<


11042012mbtCAbuoc1_dbc8e.jpg



Bước 1:


- Băm hoặc xay nhuyễn tôm và cá.

11042012mbtCAbuoc2_1829d.jpg



Bước 2:

- Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt.

- Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, trộn hỗn hợp tôm và cá xay nhuyễn với lá chanh, sả, ớt cùng với nước me.

11042012mbtCAbuoc3_9b6ff.jpg



Bước 3:

- Rửa sạch cây sả để làm que xiên nhé!

11042012mbtCAbuoc4_40923.jpg



Bước 4:

- Thêm vào hỗn hợp tôm. cá trên bếp muối, hạt tiêu và đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng nghen!
11042012mbtCAbuoc5_42744.jpg



Bước 5:

- Trộn hỗn hợp trong chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.

11042012mbtCAbuoc6_c5e35.jpg



Bước 6:

- Dàn mỏng hỗn hợp cá rồi đặt cây sả vào chính giữa nè!

11042012mbtCAbuoc7_e7f05.jpg



Bước 7:

- Quấn cá đều tay và thật chặt quanh cây sả.

11042012mbtCAbuoc8_7c912.jpg


Bước 8:

- Rán chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt.

- Trộn đều các nguyên liệu dùng làm nước sốt lại với nhau ra một bát riêng nghen!

Ăn chả cá cùng với cơm trắng và nước sốt nhé!


11042012mbtCAsp1_8789b.jpg

Chỉ nhìn thôi là muốn ăn rồi cơ ý!




11042012mbtCAsp2_7237a.jpg

Hương vị cá, tôm được ngấm đều gia vị nên ăn đậm đà, ngon lắm nhé!




11042012mbtCAsp3_2540f.jpg

Mình rán cháy cạnh thì chả cá sẽ ngon hơn nhiều đấy!




11042012mbtCAsp4_80807.jpg

Ăn cùng với nước sốt đặc biệt chúng mình vừa làm thì quả thật là miễn chê!


7. Cá kho cay nồng:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với một đĩa cá kho cay đậm vị đó! Cá kho này mà ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời luôn!

Có món cá mằn mặn này để ăn với cơm nóng trong tiết trời rét này thì tuyệt cú mèo đấy!Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

- 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống...)
- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột, hạt tiêu

Đến phần hành động này >:D<:

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg


Bước 1:

- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg


Bước 2:

- Các bạn sơ chế hành, tỏi, gừng như hình bên nhé!

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg


Bước 3:

- Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg


Bước 4:

- Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg


Bước 5:

- Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg


Bước 6:

- Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45'.

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg


Bước 7:

- Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5' nữa.

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg

Bước 8:

- Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào nghen.

Món cá kho cay ngon của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg

3 vị cay của tỏi, tiêu và ớt hòa với nhau sẽ làm món ăn có hương vị nồng ấm khó quên đấy!

ca-kho-cay-nong-dua-com-ngay-lanh.jpg

Ngày rét mà có một tô cơm nóng với cá kho cay để ăn cho ấm bụng thì còn gì bằng các bạn nhỉ!


8. Chả cá Lã Vọng:

8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


8-mon-ca-tuyet-ngon-cho-ngay-ca-thang-tu.jpg


Bữa trưa sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món bún trộn chả cá Lã Vọng, ăn kèm với mắm và một ít lạc rang bùi bùi đấy! Thêm một ly sinh tố tươi ngon nữa thì còn gì bằng!

Chả cá Lã Vọng là món ăn cực ngon với cách làm không hề khó.Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

- 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)
- 1 mớ thì là
- 10 cây hành củ
- 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
- 40g riềng giã nhỏ

Đến phần hành động này >:D<:

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg


Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg


Bước 2:

- Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg


Bước 3:

- Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg



Bước 4:

- Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg



Bước 5:

- Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.

Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé!

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg


Bước 6:

- Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

Bước 7:

- Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

- Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.
Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn ở trên chảo các bạn nhé!


hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi ý!


hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

Với bún thì có thể dùng bún rối hoặc bún lá đều ngon cả nhé!

hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt rồi!


hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

Từng miếng cá ngậy béo, đậm vị ăn với bún ngon lắm!


hoc-lom-cach-lam-cha-ca-la-vong-thom-nuc-mui.jpg

Nếu rán lâu một tí thì miếng cá sẽ rắn lại đấy!

Mách nhỏ: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5'. Sau đó, lấy ra thêm đường - vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Troày ui ực ực:KSV@19: đói:KSV@18:
 
×
Quay lại
Top