1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 lợi ích thực sự của việc đi bộ mà chúng ta không mong đợi là đúng

  Theo Y học và Khoa học trong tạp chí Thể thao và Thể dục, đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc tất cả các bệnh mãn tính và được nhiều bác sĩ coi là loại thuốc kỳ diệu. Điều gì làm cho hình thức đi bộ của bạn là tốt cho tim và khớp của bạn và do đó có tác động lớn hơn đến sức khỏe tổng thể của bạn. Tập thể dục có thể có tác động lớn hơn và nhanh hơn trên cơ thể của bạn, nhưng nó cũng có thể gây hại cho khớp và xương của bạn.

  Bright Side đã tập hợp một số lợi ích sức khỏe mà đi bộ hàng ngày có thể mang lại cho cơ thể và tâm trí của bạn.

  1. Đi bộ điều chỉnh huyết áp.

  [​IMG]

  Một nghiên cứu Hàn Quốc đã được thực hiện bởi Viện Hàn lâm Khoa học Thể thao Hàn Quốc ở Seoul thấy rằng 40 phút đi bộ hàng ngày làm giảm mức độ huyết áp ở những người bị tăng huyết áp. Những người đã chọn đi bộ 40 phút này cùng một lúc đã giảm 5 điểm trong huyết áp của họ, trong khi những người đã chọn 4 bước đi riêng biệt 10 phút đã giảm 3 điểm. Các bác sĩ tiến hành nghiên cứu nói rằng điều quan trọng là mọi người phải lựa chọn phù hợp với họ để có được kết quả họ muốn theo cách này hay cách khác.

  2. Đi bộ chiến đấu với bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

  [​IMG]

  Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị tất cả người lớn nên tập thể dục 150 phút tập trung hoặc 75 phút mỗi tuần. Cụ thể hơn, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 7 giờ đi bộ mỗi tuần làm giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh 14%. Những phụ nữ đã chọn đi bộ hơn 7 giờ mỗi tuần có ít hơn 25% cơ hội được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Nghiên cứu này cho thấy rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa hoạt động thể chất, đặc biệt là đi bộ và giữ ung thư vú.

  3. Đi bộ giảm nguy cơ đái tháo đường.

  [​IMG]

  Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 cho thấy rằng đi bộ 3.000-7.500 bước mỗi ngày có thể có hiệu quả trong điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, nghiên cứu này khuyên mọi người nghỉ ngơi giữa những giờ ngồi dài và đi dạo nhỏ hoặc tập vài bài tập phù hợp với cơ thể của họ. Nói cách khác, đi bộ làm giảm lượng đường trong máu, chịu trách nhiệm gây ra bệnh tiểu đường loại 2.

  4. Đi bộ giúp sản xuất vitamin D.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học tại Đại học Western Ontario, sau khi tiến hành một nghiên cứu trong khoảng 30 năm, đã đi đến kết luận rằng vitamin D có liên quan mật thiết với xương giòn, gãy xương và khó đi lại. Một cách hiệu quả để có đủ lượng vitamin D là đi bộ 15-30 phút mỗi ngày trong khi mặt trời vẫn còn ló dạng. Bằng cách này, bạn tạo ra một lá chắn mạnh mẽ chống ung thư, bệnh đa xơ cứng và tiểu đường - đừng quên sức kem chống nắng!

  5. Đi bộ làm tăng sự sáng tạo.

  [​IMG]

  Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford cho thấy rằng sự sáng tạo của một người tăng lên trong khi họ đi bộ và trong một thời gian ngắn sau khi họ kết thúc. Môi trường không đóng vai trò gì kể từ khi đi bộ cả trong nhà và ngoài trời. Nhiều người nói rằng họ nghĩ ra tất cả những ý tưởng hay nhất của họ khi họ đang đi bộ. Ngay cả Mark Zuckerberg và Steve Jobs đã có cuộc họp với các cộng sự của họ trong khi đi dạo.

  6. Đi bộ làm tăng hệ miễn dịch.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Appalachian ở Bắc Carolina nhận thấy rằng đi bộ 30-45 phút một cách vừa phải trên cơ sở hàng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể bạn khỏi cảm lạnh thông thường. Mức độ tăng cường miễn dịch đã được tăng cao trong vài giờ sau khi tập thể dục được hoàn thành. Hiệu ứng này chứng minh là nó bảo vệ sức khỏe con người theo thời gian và sự lặp lại.

  7. Đi bộ có thể kiềm chế sự thèm ăn đường.


  [​IMG]

  Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Exeter và được công bố trên tạp chí Appetite cho thấy các chuyến đi bộ ngắn có thể hạn chế sự thèm ăn sô cô la của bạn và thậm chí giảm lượng kẹo bạn tiêu thụ trong những tình huống căng thẳng. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng không có vấn đề gì về thể dục, hoạt động thể chất có thể giúp kiểm soát cảm giác ngọt ngào và điều thú vị là căng thẳng không đóng vai trò trong việc tiêu thụ nhiều sô cô la hoặc các đồ ngọt khác.

  8. Đi bộ làm chậm quá trình lão hóa.

  [​IMG]

  Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng dài nhất về mối liên hệ giữa đi bộ và lão hóa cho thấy rằng đi bộ là một trong những cách hiệu quả nhất để tránh mất khả năng vận động, thường theo sau là lão hóa. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster ở Ontario nhận thấy rằng tập thể dục không chỉ giữ cho da căng hơn mà còn đảo ngược quá trình lão hóa. Các loại tập thể dục được chứng minh là có lợi nhất là đi bộ và Tai-Chai vì cả hai đều giúp tránh chứng mất trí.

  Đi bộ là một sở thích lành mạnh và thú vị có thể thúc đẩy sức khỏe và tâm trí của bạn theo những cách mà bạn không bao giờ tưởng tượng. Bạn không thể mong đợi phép lạ xảy ra chỉ trong một ngày, nhưng bạn nên chắc chắn rằng lợi ích của nó sẽ xuất hiện sau này trong cuộc sống của bạn. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu đi bộ hàng ngày đã làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Lisel thích điều này.


 2. rubywoo

  rubywoo Thành viên mới

  Tham gia:
  2/6/2018
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Đi bộ còn góp phần làm giảm calo nữa :3 Thế là mình sẽ gầy đi đó <3
   
 3. bongdalu2018

  bongdalu2018 Thành viên mới

  Tham gia:
  8/5/2018
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Thực ra là tốt với sức khỏe, đặc biệt là xem world cup tại bongdalu.com
   
 4. thuyduongmc12

  thuyduongmc12 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/6/2018
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
 5. luuhoangonly

  luuhoangonly Thành viên mới

  Tham gia:
  15/6/2018
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  đi bộ buổi tối rất tốt cho sức khỏe nhé các bác
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - lợi ích thực Diễn đàn Date
Tập thể dục - 5 Lợi ích mà bạn không ngờ tới Khám phá 7/12/2019
Những lợi ích khi thuê máy nâng kính điện Kiến trúc - Xây dựng 5/11/2019
7 lợi ích mà than hoạt tính mang lại cho cơ thể của bạn Sống khỏe mỗi ngày 6/7/2019
7 Lợi ích làm đẹp từ phấn rôm thực sự bất ngờ Khám phá 7/3/2018
10 thực phẩm có lợi ích sức khỏe không ngờ Sống khỏe mỗi ngày 17/10/2014
3 lợi ích từ tôm Sống khỏe mỗi ngày 9/10/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP