8 loại nước giải khát cực tốt cho sức khỏe

sống lặng lẽ

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2014
Bài viết
872
Từ lâu, người ta đã rút ra kết luận là mỗi ngày cần uống khoảng 2 lít nước sạch để loại bỏ những cặn bã ra khỏi cơ thể và làm quá trình trao đổi chất được tiến hành bình thường. Tuy nhiên, thay vì uống nước trắng có những thứ nước giải khát còn tốt hơn vì cung cấp thêm những chất có ích và không thể thay thế.

Сác chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra một danh sách 8 loại đồ uống mà mỗi người nên sử dụng hàng ngày. Đó là:

Chè xanh

Do chứa một lượng lớn chất flavonoid, polyphenol và chất chống ôxy hoá, chè xanh trung hoà các gốc tự do, làm cứng xương, bảo vệ tim mạch khỏi bệnh tật và giảm nguy cơ mấc bệnh ung thư.

Chè bạc hà

Loại nước uống này có tác dụng rất tốt đối với quá trình tiêu hoá. Bạc hà có khả năng chống viêm nhiễm và tránh cho những vết xước, vềt thương, mụn nhọt trên da khỏi bị nhiễm trùng.

Sữa đã tách bơ

Sữa tách bơ có khả năng giúp ta ăn ngon miệng và tránh được hiện tượng thừa cân. Trong sữa chứa nhiều chất hydrat cacbon, protit, canxi và vitamin D. Tốt nhất là loại sữa còn chứa 1% chất béo.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành ngăn ngừa bệnh tim mạch do giảm hàm lượng cholesterol “xấu” trong máu. Nhưng sữa đậu nành không thể thay thế hoàn toàn sữa bò, vì nếu chỉ dùng sữa đậu nành có thể thiều canxi và các vitamin D,A.

Nước sôcôla nóng hoặc cacao

Hai loại nước uống này kích thích cơ thể sản xuất ra các hocmôn serotonin, làm đầu óc hưng phấn, vui vẻ. Nước sôcôla nóng và cacao còn ngăn cản sự mắc các bệnh tim mạch. Polyphenol có trong các loại nước này bảo vệ các tế bào khỏi tác động của các gốc tự do, giúp ta trẻ lâu hơn.

Nước cà chua (không thêm muối)

Licopen chứa trong cà chua được coi như chất phòng tránh bệnh ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể như ung thư phổi, dạ dày, ruột, gan, tuyến vú và cổ tử cung ở phụ nữ. Nó còn có tác dụng làm giảm các bệnh tim mạch.

Nước bí đao

Các nhà y học đã nói nhiều về công dụng của loại nước này. Nó bảo vệ cơ thể khỏi sự nhiễm trùng hệ tiêu hoá và bài tiết. Ngoài ra nước bí đao còn ngăn ngừa các bệnh răng miệng và giảm cholesterol “xấu” trong máu.

Nước cam vắt

Sự phong phú vitamin C trong nước cam làm tăng tính miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh trong số đó có bệnh đục thuỷ tinh thể và bệnh ung thư. Các bác sĩ khuyên phụ nữ nên dùng thường xuyên nước cam trong thời gian mang thai, vì axit folic có trong đó ngăn được các khuyết tật của bào thai khi phát triển.

Theo Báo Gia đình & Xã hội
 
Toàn món khoái khẩu. *liếm môi*
 
×
Quay lại
Top