1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 cách tự nhiên và hiệu quả để tránh hút thuốc

  Theo Bộ Y tế Quốc gia của Chính phủ Anh, người hút thuốc trung bình cần hơn 5.000 điếu thuốc mỗi năm, có nghĩa là họ phải chi rất nhiều tiền để mua chúng. Khủng hoảng kinh tế và sự xuất hiện của thuốc lá điện tử đã làm cho nó dễ dàng hơn và cần thiết cho nhiều người bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, thuốc lá điện tử chưa được chứng minh là giúp người hút thuốc bỏ hút thuốc lá và cuối cùng khiến họ hút thuốc vaping. Do đó, những người hút thuốc phải chuyển sang các lựa chọn và giải pháp khác có lợi cho sức khỏe, nhưng đòi hỏi phải có ý chí

  Bright Side đã tìm thấy 8 cách đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ thói quen hút thuốc. Không biện pháp nào trong số này là tốn kém

  1. Lên kế hoạch và chuẩn bị cho những khó khăn.

  [​IMG]

  Một nghiên cứu so sánh việc bỏ hút thuốc đột ngột với việc giảm hút thuốc chậm đã không tìm thấy một trong hai loại thuốc này hiệu quả hơn thuốc kia. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn phương pháp của mình dựa trên những gì bạn nghĩ sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn. Trong cả hai trường hợp, bạn phải chuẩn bị cho những khó khăn. Tin tức y tế Hôm nay cho thấy rằng bạn cho mọi người biết rằng bạn bỏ thuốc lá, vứt bỏ tất cả thuốc lá của bạn, và quyết định phương pháp bạn sẽ làm theo.

  2. Xem các lựa chọn chế độ ăn uống của bạn.

  [​IMG]

  Theo một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2012, những người ăn trái cây và rau quả từ 4 lần trở lên mỗi ngày có khả năng giảm hút thuốc nhiều gấp 3 lần so với những người ăn những thực phẩm này dưới 2 lần mỗi ngày. Hiệu quả lâu dài của thói quen đó kéo dài đến 14 tháng. Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng một số loại thực phẩm như sữa, sữa, trái cây và rau quả đều làm cho mùi vị của thuốc lá tệ hơn có nghĩa là bạn sẽ không trải qua nhiều cảm giác thèm ăn. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh các loại thực phẩm kích thích như các bữa ăn ít calo, rượu và cà phê.

  3. Hãy thử liệu pháp hành vi (cá nhân hoặc trong một nhóm.)

  [​IMG]

  Một nghiên cứu kết luận rằng hầu hết những người hút thuốc không thể bỏ thuốc lá do sự phụ thuộc nicotine và đau khổ tâm lý vì họ đối xử với thuốc lá như thuốc giảm căng thẳng. Nó đã được chứng minh rằng chải NRT với thuốc không nicotin và hỗ trợ hành vi làm tăng cơ hội cai thuốc lá dài hạn 25%. Hỗ trợ hành vi có thể được điều trị theo nhóm hoặc cá nhân, qua điện thoại, email hoặc trực tiếp. Ngoài ra, có nhiều nhóm Nicotine Anonymous khác nhau mà bạn có thể tham dự bằng cách tìm một nhóm gần khu vực của bạn.

  4. Nói không với rượu và cà phê trong một vài tháng.

  [​IMG]

  Không có một người hút thuốc nào không nghĩ rằng họ thích cà phê và rượu tốt hơn với một ít thuốc lá. Đây là lý do tại sao Chính phủ NSW khuyên bạn nên cắt giảm lượng cà phê và rượu của bạn. Một mặt, caffein có thể làm tăng mức độ lo lắng và khiến bạn cảm thấy bồn chồn, cả hai đều là nguyên nhân gây ra triệu chứng cai nghiện nicotin. Mặt khác, rượu thư giãn cơ bắp não của bạn và có thể làm cho bạn quên đi tất cả những lý do khiến bạn muốn bỏ thuốc lá ngay từ đầu.

  5. Đi bộ hoặc bắt đầu bất kỳ hoạt động nào khác khi bạn cảm thấy muốn hút thuốc.

  [​IMG]

  Trung tâm Nghiện và Sức khỏe tâm thần nhấn mạnh thực tế là những người hút thuốc lá đã giảm năng lượng và ít ham muốn tập luyện hơn do chức năng phổi giảm. Việc cắt giảm hút thuốc sẽ dần dần làm tăng nhu cầu tập thể dục và, theo Van Rensburg và Hodgson, sẽ làm giảm sự mong muốn hút thuốc lá và làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm triệu chứng.

  Ngoài ra, theo một nghiên cứu được xuất bản năm 2007, hoạt động thể chất có thể giúp giảm trầm cảm, căng thẳng, các dạng giấc ngủ không đều và chức năng nhận thức, hầu hết là triệu chứng thông thường của cai thuốc lá, như đã đề cập ở trên.

  6. Luôn luôn có một số kẹo cao su hoặc đồ ăn nhẹ lành mạnh trong túi của bạn

  [​IMG]

  Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, người hút thuốc đạt được khoảng 4-10 lb sau khi họ bỏ thuốc lá. Điều này xảy ra bởi vì họ cảm thấy cần phải ăn gì đó vì họ không thể hút thuốc. Những gì hiệp hội khuyên là mang theo một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoặc một số kẹo cao su với bạn mọi lúc. Kẹo cao su sẽ giữ cho miệng của bạn bị chiếm đóng và cảm giác thèm ăn của bạn trong kiểm soát. Nếu nó không hiệu quả với bạn, bạn có thể mang theo một vài món ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như hạnh nhân hoặc trái cây, và ăn một phần nhỏ khi bạn cảm thấy như hút thuốc. Bạn cũng có thể uống một thức uống không đường hoặc một tách trà thay thế.

  7. Tránh ở bên những người hút thuốc và cố gắng bận rộn.

  [​IMG]

  Tổ chức Ung thư Hoa Kỳ khuyên bạn nên tránh xa những người và những nơi mà bạn liên kết với việc hút thuốc vì họ có thể kích hoạt tái phát. Bạn nên cho mọi người biết rằng bạn đã bỏ hút thuốc và gặp họ ở những nơi nhắc nhở bạn về điều đó. Nắm bắt những sở thích mới sẽ tạo ra những thói quen mới và lành mạnh hơn trong môi trường không hút thuốc. Những nơi này sẽ được an toàn và sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh bạn cần để đối mặt với mọi cám dỗ có thể xảy ra.

  8. Hãy thử NRT và đừng cai đột ngột

  [​IMG]

  Nhiều người không nhận ra nicotin mạnh mẽ như thế nào và cơ thể của bạn bắt đầu phụ thuộc vào nó như thế nào. Nó là rất phổ biến trong số những người hút thuốc để cố gắng đi gà tây lạnh, nhưng dựa trên một nghiên cứu gần đây, chỉ có 6% của những nỗ lực bỏ thuốc lá là thành công. Có 5 phương pháp được FDA chấp thuận mà bạn có thể chọn để theo dõi trong nỗ lực bỏ hút thuốc: miếng dán nicotin, kẹo cao su, viên ngậm, xịt mũi và thuốc hít, tuy nhiên, 2 lần cuối cùng cần được bác sĩ kê đơn.

  Thêm

  Các phương pháp thay thế như thuốc lá điện tử, châm cứu và thôi miên đã được chứng minh là vô ích trong việc giúp người hút thuốc có thói quen tốt.

  [​IMG]
  Một nghiên cứu tìm kiếm những ảnh hưởng của châm cứu về cai thuốc lá cho thấy rằng những người hút hơn 20-26 điếu thuốc mỗi ngày giảm lượng thuốc của họ xuống còn 14 điếu thuốc sau một vài phiên. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia tăng thuốc lá hàng ngày của họ bằng 5-7 sau một thời gian 8 tháng và cho thấy không có tác dụng lâu dài sau các buổi châm cứu của họ.

  Người ta tin rằng thuốc lá điện tử có thể giúp một người bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử không liên quan với ý định lớn hơn để bỏ thói quen hoàn toàn. Những người tham gia nghiên cứu đã không giảm hút thuốc của họ một năm sau khi bắt đầu hút thuốc lá điện tử, trong khi nhiều người trong số họ tái phát ngay sau khi bỏ thuốc lá.

  Thôi miên là một phương pháp khác mà một số trang web đề cập đến là hữu ích khi nói đến bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, WebMD nói rõ rằng chỉ có một trong số 4 người quản lý để bị thôi miên và thậm chí sau khi họ làm như vậy, nó là vấn đề cho dù cường độ là đủ. Mặc dù những gì nhiều trang web đề cập đến (chủ yếu vì lý do quảng cáo), thôi miên chưa được Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ phê duyệt và không có nghiên cứu được nghiên cứu kỹ lưỡng có thể chứng minh hiệu quả của nó trong cai thuốc lá.

  Rất khó bỏ hút thuốc và hầu như mọi người hút thuốc đều biết điều này. Không có phương pháp nào được đảm bảo để làm việc trên tất cả mọi người và tất cả phụ thuộc vào cá nhân. Vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn với việc bỏ thuốc lá và cho chúng tôi biết nếu bất kỳ phương pháp nào ở trên đã giúp bạn giảm lượng thuốc lá của bạn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP