1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 cách tự nhiên để giảm huyết áp trong vòng 10 phút

  Nếu bạn bị đau đầu dữ dội, mệt mỏi, nhịp tim không đều và đau ngực, bạn có thể bị tăng huyết áp hoặc huyết áp cao. Tình trạng này có thể được gây ra bởi căng thẳng, thiếu ngủ, béo phì hoặc các bệnh tiềm ẩn khác và đôi khi ngay cả những người khỏe mạnh cũng mắc phải nó. May mắn thay, có một số kỹ thuật đơn giản có thể giúp bạn thư giãn các mạch máu và cơ bắp để giúp kiểm soát huyết áp.


  Bright Side tập hợp 8 cách hiệu quả để giảm huyết áp nhanh chóng mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

  8. Massage tai và cổ của bạn.

  [​IMG]
  Có 3 điểm trên đầu và cổ có thể giúp bạn hạ huyết áp trong vài phút:

  Tìm điểm đầu tiên sau dái tai của bạn và vẽ một đường thẳng tưởng tượng xuống phía dưới đến trung tâm của xương đòn nơi bạn sẽ tìm thấy điểm thứ hai. Sử dụng ngón tay của bạn, nhẹ nhàng xoa bóp cổ của bạn với các động tác mềm lên xuống dòng này. Lặp lại 10 lần ở hai bên cổ của bạn.
  Điểm thứ ba nằm trên khuôn mặt của bạn ở độ cao dái tai khoảng 1/2 cm so với tai của bạn. Massage nó ở mỗi bên bằng ngón tay của bạn trong khoảng một phút theo chuyển động tròn ngược chiều kim đồng hồ.
  Xoa bóp những khu vực này sẽ làm giảm căng thẳng trong cơ cổ của bạn và khôi phục lưu lượng máu thích hợp đến não của bạn.

  7. Thử bấm huyệt.

  GB 20, hay Wind Pool, là một trong những điểm bấm huyệt hiệu quả nhất để điều trị huyết áp cao. Bạn có thể tìm thấy những điểm này ngay dưới đáy hộp sọ, trong vùng trũng ở hai bên cột sống. Kích hoạt đồng thời cả hai bằng cách áp dụng một áp lực ổn định, nhưng nhẹ, lên chúng bằng ngón tay cái của bạn. Trong một hoặc 2 phút, bạn sẽ cảm thấy rằng cơn đau đầu của mình đã đỡ hơn rất nhiều.

  6. Tập thở lỗ mũi trái.

  [​IMG]
  Thở lỗ mũi trái sâu sẽ giúp bạn kiểm soát mức huyết áp bằng cách thư giãn mạch máu và giảm hormone gây căng thẳng.

  Cách làm:

  Ngồi trên sàn hoặc ở tư thế thoải mái, lưng thẳng.
  Đặt bàn tay trái của bạn trên bụng của bạn.
  Đóng lỗ mũi phải bằng ngón tay cái của bạn.
  Hít một hơi thật sâu qua lỗ mũi trái của bạn, giữ trong vài giây, sau đó thở ra.
  Hít thở chậm và sâu chỉ qua lỗ mũi trái trong khoảng 3-5 phút.

  5. Thử thở ong.

  Bhramari pranayama, hay tiếng thở ong rít lên, sẽ giúp bạn ngay lập tức thư giãn đầu óc và thoát khỏi những cơn đau đầu và đau nửa đầu liên quan đến tăng huyết áp.

  Làm thế nào để làm nó:

  Ngồi xuống sàn trong tư thế thoải mái, lưng thẳng.
  Đặt ngón tay trỏ của bạn vào sụn của cả hai tai.
  Hít một hơi thật sâu.
  Khi bạn thở ra, tạo ra một tiếng vo ve, giống như một con ong, và gây áp lực nhẹ lên sụn tai của bạn cùng một lúc.
  Lặp lại bài tập này 7-10 lần.

  4. Nghe nhạc cổ điển.

  [​IMG]

  Nó chỉ ra rằng nghe nhạc êm dịu như nhạc cổ điển, Celtic hoặc Ấn Độ có thể giúp giảm mức huyết áp của bạn, đặc biệt nếu bạn kết hợp nó với các bài tập thở hoặc thiền. Điều này xảy ra bởi vì loại nhạc này tạo ra một tác dụng làm dịu cơ thể bạn và làm giảm hormone gây căng thẳng, cortisol.

  Các nhà nghiên cứu tin rằng âm nhạc có thể giúp giảm huyết áp của bạn thường có rất ít thay đổi về âm lượng hoặc nhịp điệu, không có lời bài hát nào và có những phần được lặp lại theo những khoảng thời gian nhất định.

  3. Uống một ly nước.

  [​IMG]

  Trong một số trường hợp, huyết áp cao có thể do mất nước. Khi bạn mất nước, thể tích máu trong cơ thể sẽ giảm và sức cản ngoại biên của bạn, ngược lại, tăng lên.

  Để tránh tình trạng này, mỗi khi bạn bắt đầu cảm thấy các triệu chứng tăng huyết áp, hãy cố gắng uống một ly hoặc 2 nước tinh khiết. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục một lượng máu đầy đủ trong cơ thể và giảm huyết áp.

  2. Thư giãn

  Savasana, hoặc tư thế xác chết, có thể giúp giảm nhịp tim và giảm đáng kể huyết áp. Chỉ cần nằm ngửa, nhắm mắt lại và cố gắng thư giãn từng cơ bắp trên cơ thể. Nghỉ ngơi trong tư thế này trong khoảng 10-15 phút và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn vào cuối bài tập. Bên cạnh việc làm cho huyết áp của bạn trở lại bình thường, nó cũng sẽ giúp cân bằng hệ thống thần kinh của bạn.

  1. Ngâm chân trong nước nóng.

  Ngâm chân trong nước nóng có thể giúp bạn giữ cho đầu và cổ thư giãn và ngăn máu chảy lên não. Đơn giản chỉ cần lấy một cái xô hoặc một cái chậu và đổ đầy nước nóng. Sau đó ngồi xuống ghế và đặt chân xuống nước trong vòng 10 - 15 phút. Máu từ đầu của bạn sẽ di chuyển về phía bàn chân của bạn, và huyết áp của bạn sẽ dần trở lại bình thường.

  Thêm: Một bài tập dễ dàng để kiểm soát huyết áp của bạn

  [​IMG]
  Các bài tập tay cầm Isometric, hoặc co bóp và giải phóng cơ tay khi bạn bóp bóng căng thẳng, có thể giúp bạn cải thiện tính linh hoạt của các mạch máu và khả năng thư giãn của chúng. Thực hiện bài tập trong khoảng 12-15 phút 3 lần một tuần. Sau một tháng, mức huyết áp của bạn sẽ giảm 10%.

  Bạn có dễ bị huyết áp cao không? Làm thế nào để bạn kiểm soát? Hãy cho chúng tôi về kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - cách tự nhiên Diễn đàn Date
Tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng Sống khỏe mỗi ngày 25/7/2019
Chữa buồn nôn theo cách tự nhiên Mẹo vặt 9/7/2019
Làm nhạt màu vết bớt một cách tự nhiên Mẹo vặt 5/6/2019
Cách để có thân hình thon thả một cách tự nhiên Sống khỏe mỗi ngày 6/5/2019
Làm thế nào để loại bỏ chất độc ra khỏi gan, thận và bàng quang của bạn một cách tự nhiên Sống khỏe mỗi ngày 27/1/2019
Cách mọc tóc tự nhiên Sống khỏe mỗi ngày 15/1/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP