1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng bạn có thể làm tại nhà

  Một số người tránh kiểm tra y tế dự phòng vì thiếu thời gian hoặc sợ bác sĩ. Nhưng bạn có thể thực hiện một số xét nghiệm để có được thông tin cần thiết về sức khỏe của mình mà không phải rời khỏi nhà riêng. Những phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu liệu đó có phải là thời gian cao điểm để bạn đi khám hay nếu mọi thứ đều ổn, bạn không cần phải lo lắng.

  Bright Side đã thu thập một số bài kiểm tra đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

  8. Hệ thống nội tiết

  [​IMG]

  Một trong những chỉ số sức khỏe chính là kích thước vòng eo của bạn. Lấy một số dây đo và đo vòng eo của bạn bắt đầu 1 điểm trên rốn. Nếu mọi thứ đều bình thường, kích thước của nó không nên hơn 34 ở nữ và 40 ở nam.

  Những người có vòng eo lớn hơn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao gấp 5 lần. Tại Nhật Bản vào năm 2008, chính phủ thậm chí đã quyết định ban hành luật bắt buộc những người có vòng bụng lớn phải tham dự các buổi đặc biệt để giảm cân.

  7. Bộ não

  [​IMG]

  Bạn có thể cần một tờ giấy trắng, bút tô sáng hoặc bút chì và một người bạn giúp đỡ. Vẽ đồng hồ và yêu cầu người khác nói thời gian (giờ và phút). Ví dụ: 10:10 sáng. Sau đó vẽ kim phút và kim giờ để chúng hiển thị thời gian bạn của bạn chỉ định.

  Thử nghiệm này bao gồm rất nhiều quá trình trong bộ não của chúng ta. Các bộ phận chịu trách nhiệm cho chuyển động của cánh tay, không gian và nhận thức thị giác bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn và đó là lý do tại sao việc không thể vẽ đồng hồ và kim đồng hồ có thể là dấu hiệu của chứng mất trí sớm.

  6. Cột sống

  [​IMG]

  Bạn có thể cần 2 cái cân. Đứng trên một cái cân bằng một chân và trên cái cân khác khác bằng chân kia. Phân bố trọng lượng nên giống nhau. Nếu các con số khác nhau nhiều, nó có thể chỉ ra rằng có vấn đề ở xương hông, cột sống. Bạn nên đi đến bác sĩ

  5. Hệ hô hấp

  [​IMG]

  Phương pháp này được gọi là thử nghiệm Shtange. Bạn sẽ cần một chiếc đồng hồ bấm giờ để thực hiện nó.

  Đứng lên và kiểm tra nhịp tim của bạn trong 30 giây. Sau đó ngồi xuống và hít 3 hơi liên tiếp mà không thở ra. Sau đó nín thở miễn là bạn có thể và đếm thời gian. Sau khi bạn thở ra, kiểm tra lại mạch trong 30 giây nữa.

  Các kết quả:

  Nếu bạn có thể hít thở dưới 40 giây, công việc của hệ hô hấp của bạn sẽ không tốt. Kết quả trung bình nên là 40-49 giây. Nếu bạn có thể nín thở trong hơn 50 giây, hệ hô hấp của bạn hoạt động tốt
  Tính nhịp tim của bạn bằng công thức này:
  Kết quả sẽ bằng nhịp tim của bạn trong 30 giây sau khi thử nghiệm và nhịp tim của bạn trong 30 giây trước khi thử nghiệm.

  Kết quả bằng 1, 2 hoặc thấp hơn là tốt. Nếu bạn ghi được nhiều điểm điểm hơn thì có thể chỉ ra rằng hệ thống tim mạch của bạn cần nhiều oxy hơn.

  4. Xương

  [​IMG]

  Hãy nhìn vào móng tay của bạn chúng có thể nói rất nhiều về sức khỏe của bạn. Nếu móng tay của bạn trở nên gợn sóng và tách ra hoặc xuất hiện những đốm trắng, thì nó không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Một tình trạng như vậy có thể chỉ ra rằng cơ thể bạn không có đủ vitamin B, chất sắt, hoặc có nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

  3. Thị lực

  [​IMG]

  Nhìn vào khung cửa sổ trong 30 giây và sau đó nhắm mắt lại. Sau đó mở mắt trái của bạn, đóng lại và mở mắt phải của bạn. Nếu hình ảnh bạn nhìn thấy bằng mắt bị mờ và các đường thẳng không còn song song với nhau nữa, đó có thể là dấu hiệu của thoái hóa điểm vàng hoặc mất thị lực nghiêm trọng không hồi phục.

  Bạn cũng có thể thực hiện một thử nghiệm khác gần một bãi đậu xe. Bước ra khỏi bất kỳ chiếc xe nào ở 65 ft và cố gắng đọc biển số xe. Nếu bạn không thể làm điều đó, thì bạn nên đi khám bác sĩ.

  2. Hệ thống thính giác

  [​IMG]

  Hãy thử nghe những gì mọi người đang nói về từ khoảng cách 16-19 ft. Nếu bạn không thể hiểu được bất cứ điều gì, có lẽ bạn phải đến bác sĩ.

  Một phương pháp như vậy rất hưu ích ở những nơi đông người. Chẳng hạn, trong một quán cà phê có tiếng nhạc lớn, bạn có thể nghe một người nói gần bạn, thì thính giác của bạn tốt. Điều này là do hiệu ứng che lấp: một âm thanh yếu bị che đi khi có tiếng ồn mạnh.

  Ngoài bài kiểm tra này, có rất nhiều ứng dụng có thể kiểm tra thính giác của bạn.

  1. Gan

  [​IMG]

  Hãy nhìn vào một tấm gương cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ cơ thể của bạn. Bạn có thấy một lớp mỡ phía trên thắt lưng của bạn? Chất béo nội tạng của nó bao quanh gan và không cho phép nó hoạt động bình thường.

  Lòng trắng mắt vàng, cục mỡ (đặc biệt là trên mí mắt của bạn) và lưỡi phủ cũng cho thấy có gì đó không ổn cho gan của bạn.

  Xin lưu ý rằng các xét nghiệm này có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh. Đây chỉ là một vài phương pháp có thể giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình.

  Bạn có thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra không?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​