7 quy tắc để tạo một ấn tượng tốt

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi rubi_mos2002, 24/8/2014. — 1.047 Lượt xem

 1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 quy tắc để tạo một ấn tượng tốt

  [​IMG]

  1. Kiềm chế tính vị kỷ trong đàm thoại

  Anh ấy nói về chiếc Subaru mới của mình, điều đó gợi nhớ cho bạn về trận chiến bạn đã tiến hành và giành chiến thắng với đại lý cho thuê xe Hertz ở Miami hồi tháng trước. Valerie White – nhà tâm lý học và cũng là cố vấn kinh doanh- nói rằng sự chuyển tiếp giả này là một tình huống “cả hai đều thiệt”. “Chúng ta bị cám dỗ bởi việc chia sẻ những điều ấn tượng về bản thân mình, nhưng có một điều bạn nên ghi nhớ trong đầu là “Tôi đang khiến người khác cảm thấy như thế nào?”, “Hãy tích cực khuyến khích người khác nói về bản thân họ, và hãy đáp lại họ một cách chân thật, chứ không phải làm điều ngược lại.”

  2. Đừng phản bội sự lo lắng của bạn

  White cho rằng: “Nếu bạn không nhanh nhạy hay thành thạo trong một số lĩnh vực nhất định, bạn vẫn có thể tạo ra một ấn tượng tuyệt vời”. Chỉ cần tập trung vào người khác. Điều này cũng sẽ làm giảm áp lực cho bạn. Tuy nhiên, cần tránh thẩm vấn một người mới quen. Nếu bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng, hãy tạo ra một số sự dịch chuyển cơ thể, như là co chân chẳng hạn. Và hãy nhớ nói chậm, căng thẳng sẽ làm cho chúng ta nói quá nhanh.

  3. Giả vờ rằng tâm trạng bạn đang tốt

  “Hãy là chính mình” là lời khuyên để tạo được ấn tượng đầu tiên vững vàng từ các nhà khoa học nhận thức cũng như kinh nghiệm tự rút ra. Tuy nhiên, bạn nên áp chế tâm trạng xấu của mình khi bạn gặp một người mới. Bởi lẽ, trong khi bạn biết bạn chỉ đang trải qua một cảm xúc nhất thời mà thôi, nhưng người bạn mới đó sẽ cho rằng bạn là một người thường xuyên phàn nàn, cáu kỉnh. White đã đề cập đến vấn đề “Hiệu ứng lây lan”. “Tâm trạng của bạn không tốt cũng sẽ khiến tâm trạng của những người xung quanh chùng xuống. Hãy cố gắng bắt đầu với một không khí tốt, và sau đó chia sẻ với họ những gì đang làm phiền bạn.”

  4. Giao tiếp qua ánh mắt

  Nếu bạn muốn làm quen với một người lạ, hãy sư dụng ngôn ngữ cơ thể bằng cách nhìn vào mắt đối phương hơn một giây. Tác giả và giảng viên Nicholas Boothman chia sẻ: Lần đầu tiên bạn gặp một người nào đó, hãy tập trung vào việc tương tác với họ bằng ánh mắt, nụ cười và tư thế của bạn. “Nếu bạn chú ý đến màu mắt của họ, và thầm cảm thán với bản thân “thật tuyệt”, bạn sẽ thực sự mỉm cười, và thể hiện ra bên ngoài rằng tâm trạng của bạn rất tốt”.

  5. Đồng bộ hóa

  Boothman cho rằng, việc điều chỉnh tư thế, giọng nói, ngôn từ và cử chỉ của bạn cho phù hợp với người bạn mới làm quen là rất quan trọng, bởi vì chúng ta thường bị hấp dẫn bởi những người giống như mình. White cũng đồng ý rằng “Mọi người sẽ trả lời khi bạn nói khớp với tốc độ của họ,”. Để thiết lập một mối quan hệ ngay lập tức, hãy phản chiếu những cái gật đầu và nghiêng đầu của người bạn mới đó.

  6. Hãy tâng bốc, nhưng ít thôi

  White cho biết: “Mọi người thích được tâng bốc. Kể cả khi họ nghi ngờ rằng bạn đang nịnh nọt họ, họ vẫn thích nó.” Nhưng hãy sử dụng sự tâng bốc một cách sáng suốt, tập trung vào tài năng hoặc thành tích của người khác. Điều đó sẽ khiến người đối diện tin rằng không phải là bạn đang nịnh nọt để lấy lòng bất kỳ ai.

  7. Thay đổi hành động

  Bạn đến tham dự một bữa tiệc và phát hiện vé giữ xe đã bốc hơi. Đúng lúc đó, có một vị khách đến làm quen, vui vẻ giới thiệu bản thân, nhưng bạn lại bỏ qua cô ấy và đi đến quầy bar. White phát biểu rằng: Bạn đã để lại cho cô ấy một ấn tượng xấu, nhưng bạn có thể cải thiện lại nó nếu bạn đã nhận thức được. Kéo cô ấy tới bên cạnh và nói: “Tôi bây giờ không phải là tôi trước đó.” Thể hiện với một giọng điệu hài hước: “Tôi thấy bạn đã gặp người anh em sinh đôi xấu tính của tôi”. Và hãy nhớ khoan hãy đánh giá không đúng về người khác nếu họ có nhỡ tạo ra một ấn tượng xấu đối với bạn.

  (Lien Hoang dịch)

  Nguồn dịch: http://www.psychologytoday.com/articles/200407/make-great-impression
   


  capricorn_frozenSiêu trộm Kaitou Kid thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP