7 điều bạn cần biết nếu bạn bị đau lưng và cổ do tư thế sai

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Tư thế đúng quan trọng hơn phần lớn chúng ta nghĩ. Tình trạng xấu có nghĩa là cơ và khớp của bạn không hoạt động đúng lúc, và nó có thể gây ra các vấn đề rất nghiêm trọng như: đau mãn tính, teo cơ, các loại thương tích khớp, tiêu hóa và các vấn đề về hô hấp, và các loại khác. Hơn nữa, tư thế không đúng làm cho bạn trông kém hấp dẫn.

Bright Side muốn cung cấp cho bạn một số lời khuyên để giúp bạn duy trì tư thế tốt và giữ sức khỏe. Tất cả những lời khuyên này đều rất dễ thực hiện.

tu-the-dung.jpg


1. Đi bộ bằng chân đất và mang giày thoải mái.


Bàn chân của bạn là nền tảng của toàn bộ cơ thể, do đó sự phát triển chính xác của các cơ và khớp trong chúng là chìa khóa để có tư thế tốt. Điều tự nhiên nhất để mọi người làm là đi chân đất, vì vậy bạn nên làm nó càng thường xuyên càng tốt. Khi bạn phải mang giày, giày cao gót và đế dày là những thứ đầu tiên cần tránh. Hãy tìm cho mình một đôi giày hoàn hảo với sự hỗ trợ tốt.

2. Thêm canxi vào chế độ ăn uống của bạn

Canxi là chất củng cố cho xương của chúng ta. Chúng ta già đi, xương của chúng ta càng yếu, mỏng manh. Có bộ xương mạnh giúp bạn duy trì tư thế tốt và tránh mọi loại đau đớn có thể gây ra từ tư thế sai. Vì vậy, hãy ăn nhiều thức ăn giàu canxi, như: pho mát, các loại hạt, đậu và các sản phẩm từ sữa.

3. Tiêu thụ vitamin D

Vitamin D là cần thiết cho xương của bạn, ví dụ trước tiên vì nó đảm bảo hấp thu canxi tốt. Bạn có thể nhận vitamin D từ thực phẩm và ánh sáng mặt trời, nhưng nếu hai nguồn này không đủ, bạn nên bổ sung chất bổ sung.

4. Cử tạ

Bạn không phải vội vã đến phòng tập thể dục và bắt đầu tập như một người cử tạ. Nhỏ tải mà bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày của bạn, như túi từ cửa hàng tạp hóa hoặc ba lô, sẽ làm các đòn. Chỉ cần sử dụng chúng một cách khôn ngoan và không mang theo một túi nặng trên vai cùng một lúc. Thường xuyên nâng các tải khác nhau sẽ giúp bạn tránh bị loãng xương và bị gập khi bạn già đi.

5. Thay đổi tư thế của bạn

Ngồi ở một vị trí hàng giờ gây ra các cơ co giật, và kết quả là, tư thế xấu, cũng như đau lưng và cổ. Điều rất quan trọng là thay đổi tư thế, đứng dậy, đi bộ và kéo dài ít nhất hai lần một giờ. Nếu bạn quá bận để nhớ, hãy tự báo động để làm như vậy mỗi 30 phút một lần.

6. Cải thiện việc cân bằng của bạn

Có các thiết bị tập thể dục khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tập thể dục. Đi bộ trên bất kỳ bề mặt không ổn định, chẳng hạn như cát, cũng rất hữu ích. Cân bằng kết nối não, hệ thống thần kinh và cơ bắp để tạo sự phối hợp tốt hơn và cải thiện tư thế của bạn.

7. Tập thể dục

Dưới đây là một số bài tập để giúp bạn cải thiện tư thế và thoát khỏi cơn đau:

Tư thế rắn hổ mang: Nằm úp bụng, chân thẳng phía sau bạn,hai chân mở bằng hông, cánh tay dọc theo cơ thể và phía ngón chân chạm sàn. Thở ra, và từ từ nâng đầu và ngực khỏi sàn, dùng cơ lưng nhưng không dùng cánh tay. Giữ hông của bạn trên sàn, và thư giãn cổ. Sau đó từ từ quay trở lại, và lặp lại bài tập này ba lần.

Tư thế cái ghế: Đứng lên. Thở ra khi bạn cúi đầu gối. Đừng uốn cong đầu gối của bạn nhiều hơn 90 độ, và giữ chúng thẳng với ngón chân của bạn. Hít 2 lần, sau đó đứng lên và lặp lại bài tập này ba lần.

Tư thế váng thắng: Bắt đầu bằng tay và đầu gối của bạn trên sàn như tư thế cái bàn. Mở rộng cả hai chân thẳng phía sau bạn, với ngón chân của bạn trên sàn và lưng và chân của bạn tạo thành một đường thẳng. Giữ vị trí này miễn là bạn có thể.

Bạn có biết cách nào khác để thoát khỏi đau lưng và cổ và để duy trì tư thế tốt? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các nhận xét
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồ: Bright Side
 

Handmade_Shop

Thành viên mới
Tham gia
29/9/2016
Bài viết
26
Đau lưng là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người trung tuổi, người già. Đau lưng gây ra không ít phiền toái cho người bệnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, cũng như sức khỏe nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể gây thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Chính vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo chữa đau lưng không cần dùng thuốc đơn giản để cho bạn tham khảo nhé. cảm ơn bạn đã chia sẻ
 
Top