1. Ánh Chan

  Ánh Chan Thành viên mới

  7 Cách học tiếng anh hiệu quả dành riêng cho người bận rộn

  Đối với những người bận rộn, việc sắp xếp thời gian để học tiếng Anh không phải là việc đơn giản, tuy nhiên tiếng Anh lại là yếu tố quan trọng cần thiết trong công việc và cuộc sống. Thông qua bài viết hôm nay, các chuyên gia tại Wall Street English sẽ chia sẻ cho các bạn 7 cách học tiếng Anh hiệu quả dành riêng cho người bận rộn.  [​IMG]

  Cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình
  Để bắt đầu bước vào công cuộc học tiếng Anh, bạn cần phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình là gì. Ví dụ bạn muốn giao tiếp được với người bản xứ, hay có ý định thi TOEIC, thi IELTS,… Lúc đó mới định hướng được mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, từ đó sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp.

  Phải có ý chí, lòng quyết tâm
  [​IMG]

  Học tiếng Anh cần phải có sự đầu tư về mặt thời gian, nên những người bận rộn học tiếng Anh sẽ cảm thấy việc này không hề đơn giản. Nhưng đã có rất nhiều người làm được, mỗi ngày chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

  Học từ mới mỗi ngày
  Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh đều phải áp dụng.

  Hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn đang làm việc. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày chăm chỉ học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.

  Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc
  Nghe nhạc để học tiếng Anh là phương pháp học được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, giúp người học thích thú, không gây nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Anh vừa học từ vựng thông qua lời bài hát.


  [​IMG]


  Trước khi nghe, bạn hãy đọc qua lời bài hát và cố gắng hiểu nghĩa của bài hát. Trong khi nghe, bạn hãy nhẩm theo bài hát, để luyện cách phát âm. Bạn nên ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra nghĩa của chúng để học thuộc. Nếu bạn đã nghe nhiều lần bài hát thì hãy thử không nhìn màn hình, chỉ nghe và chép lại lời để so sánh.

  Cách học tiếng Anh hiệu quả này không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  Xem phim bằng tiếng Anh
  Nhiều người vẫn thắc mắc, phim ảnh sẽ giúp việc học tiếng Anh hiệu quả thế nào?

  Các chuyên gia tại Wall Street English cho biết, việc xem phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ lóng, cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

  Do đó, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào thời gian nghỉ trưa, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu, biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả dù không có nhiều thời gian học tiếng Anh.

  Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên
  Theo một nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích.


  [​IMG]  Vì thế, nếu bạn đang chuẩn bị bước vào những kì thi quốc tế như IELTS, TOEFL,… thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh này để vượt qua kỳ thi, đạt được điểm số cao như mong muốn.

  Học đi đôi với hành
  Nắm được tất các các cách học tiếng Anh hiệu quả trên thì bạn chỉ mới đi được 1/2 chặng đường, vì để hoàn thiện được 4 khả năng nói, nghe, đọc, viết thì thực hành là yếu tố cần thiết.

  Hãy vẫn dụng những gì bạn đã học vào thực tế mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi, cụ thể: chat Yahoo, Facebook, Zalo,… với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ, thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện với mọi người, tạo cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Anh trên điện thoại của mình,… Những việc làm này sẽ giúp bạn ôn luyện tiếng Anh hàng ngày, mang lại hiệu quả cao cho những người bận rộn muốn học tiếng Anh.

  Ngoài ra, bạn có thể áp dụng song song các cách học tiếng Anh hiệu quảsau nếu muốn đạt được kết quả nhanh hơn: học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại, tham gia các chương trình, hoạt động, giao lưu, trao đổi ngôn ngữ, làm quen và chơi với người bản xứ, ôn bài tiếng Anh đã học trước khi đi ngủ,…
  >>> Xem thêm: Tuyệt chiêu “học nhanh nhớ lâu” từ vựng tiếng Anh giao tiếp
  goo.gl/7gqDcC
   


  maketcute thích điều này.


 2. Đặng Phương Nam

  Đặng Phương Nam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  60
  Lượt thích:
  44
  Kinh nghiệm:
  18
  Học thêm tiếng anh
  là lựa chọn tốt nhất đối với những bạn vừa đi làm vừa muốn nâng cao trình độ tiếng
  anh của mình vừa có thể cải thiện tốt giao tiếp lại vừa có thể nhận được nhiều
  thăng tiến trong công việc hơn. Không có thời gian học thêm hoặc chi phí đến
  các trung tâm lớn so với thu nhập hạn chế của bản thân, thì học ở các trung tâm
  vừa với mức chi phí hợp lí là lựa chọn thông minh nhất. Mình cũng đã tìm hiểu
  nhiều cách học tiếng anh, cũng biết nếu học giao tiếp mà học full-time thì sẽ rất
  tốt mau tiến bộ nhưng để vừa đi làm vừa học thì rất khó. Và mình cũng đã từng thử
  học những chương trình miễn phí, nhưng không đến đâu kể cả học trên mạng. Nếu
  đã học thì mình nghĩ là cần bỏ thời gian và chi phí. Nhưng chi phí phải vừa tùi
  tiền thì mới đáp ứng được với mức thu nhập của bản thân trong 1 khoảng thời
  gian dài. Qua nhiều kinh nghiệm của bản thân và tham khảo trên mạng thì một số nơi
  sau mình cho là hợp lí với chất lượng và mức học phí: Vus, Seameo, ILI,… Trong
  đó mình thấy ILI là được nhất cả về chất lượng và mức học phí, theo mình nghĩ
  thì mức này là hợp lí nhất. Bạn nào cần thông tin tham khảo thì có thể lên
  trang face của trường xem các hoat động hoặc là vào trực tiếp website của trường
  xem thông tin nha,
   
  Kitty_Kittyvotramanh thích điều này.
 3. nhuq7954

  nhuq7954 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/1/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  @hongha123 địa chỉ ở đâu vậy bạn nhỉ?
   
 4. Lương Nhật Đăng

  Lương Nhật Đăng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  72
  Lượt thích:
  49
  Kinh nghiệm:
  18
  Người bận rộn thì dành ít thời gian hơn, nhưng để học giỏi anh văn thì không thể nào mà không dành thời gian cho môn anh văn này hết. Phải cố gắng tranh thủ mọi lúc mọi nơi , tận dụng giờ nghỉ nơi mình lo học một ít ạ, cứ như vậy mỗi ngày mình điều tiếp xúc với tiếng anh thì khả năng của bản thân từ từ tăng dần thôi ạ.
  Mình cũng vậy vừa đí làm tối chạy qua anh ngữ ILI quân 10 gần công ty làm việc học tới 9:30pm mới về , đến nhà chắc chắn sẽ mệt nhưng động lực học tập là cố gắng lấy ielts càng cao để đổi công việc làm mình không ngừng học hỏi, đi học cũng đỡ khi gặp thầy dạy quá dễ thương và giảng bài nhiệt tình nữa. Tương lai là quan trọng tất cả cùng cố gắng
   
  Huỳnh Như Ngọcvotramanh thích điều này.
 5. votramanh

  votramanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  118
  Lượt thích:
  80
  Kinh nghiệm:
  28
 6. Kitty_Kitty

  Kitty_Kitty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  79
  Lượt thích:
  38
  Kinh nghiệm:
  18
  qua ILI mà tìm hiểu, cần gì đến chỗ trung tâm lớn, chi phí mắc mà học thì mình thấy cũng đâu có hiệu quả, học ở ILI mình thấy có được hiệu quả hơn nhiều, giáo viên rất nhiệt tình nữa
   
  votramanh thích điều này.
 7. Huỳnh Như Ngọc

  Huỳnh Như Ngọc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  36
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  8
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP