1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  6 lý do lớn nhất khiến bạn cảm thấy không hài lòng trong công việc

  Sinh viên mới ra trường với tâm thế thoải mái luôn mong muốn một công việc đúng chuyên ngành cùng môi trường làm việc thoải mái, nhưng đời thì không đẹp như mơ, sự thật luôn khiến chúng ta phải ngã ngửa.

  [​IMG]

  May mắn hơn một chút nếu bạn tìm thấy công việc phù hợp với bản thân của mình hãy tận hưởng nó, bạn sẽ có được sự hài lòng công việc từ một sự lựa chọn nghề nghiệp thực tế. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đó chỉ là ảo tưởng thuần túy, bởi sự thật thì những dồn dập trong công việc chỉ mang lại sự căng thẳng, lo lắng và thất vọng. Vậy lý do lớn nhất mà mọi người cảm thấy không hài lòng là gì?

  Vấn đề: “Tôi không được trả đủ”

  Mỗi lần bạn nhìn vào số dư ngân hàng của bạn, bạn càu nhàu. Sự không hài lòng trong công việc có thể đến từ nhận thức của chúng ta về sự bất bình đẳng trong thanh toán chứ không phải là số tiền thực tế. Người lao động có thể cảm thấy rằng mức lương của họ không phản ánh mức độ kỹ năng, đào tạo, nỗ lực hoặc sự cống hiến cho công việc của họ.

  Vấn đề: “Ông chủ của tôi làm tôi điên.”

  Sếp của bạn không đủ năng lực hoặc không công nhận những nỗ lực của bạn để bạn cảm thấy phẫn uất.

  Vấn đề: “Công việc của tôi thật là nhàm chán.”

  Bạn thiếu động lực hoặc cảm thấy không sử dụng được vai trò hiện tại của mình để tìm kiếm sự an ủi khi lướt các trang mua sắm trực tuyến và các trang mạng xã hội.

  Vấn đề: “Tôi ghét đội của tôi”.

  Có thể bạn không phải là người hoàn hảo phù hợp với văn hoá làm việc của tổ chức và cảm thấy bị bỏ rơi hoặc đi cùng. Một số người coi công việc là môi trường cạnh tranh và bạn không cạnh tranh, bạn sẽ phẫn nộ với người bên cạnh bạn, người luôn cố gắng làm bạn gây ấn tượng với sếp.

  Vấn đề: “Công việc kéo dài nhiều giờ đồng hồ”

  Bạn có thể có kỹ năng quản lý thời gian kém hoặc gặp khó khăn khi nói không.

  Vấn đề: “Sự nghiệp này không dành cho tôi.”

  Sáng thứ hai xoay quanh. Bạn biết bạn sẽ cảm thấy phấn khởi để làm việc và đối mặt với những thách thức phía trước, nhưng bạn không. Bạn cảm thấy chán, không đầy đủ và chỉ đơn giản là chán.

  Hãy tự hỏi mình một cách trung thực, sự thật đằng sau ước mơ của bạn ngày hôm nay là gì và làm thế nào bạn có thể kết nối lại và kết hợp giấc mơ đó vào cuộc sống của bạn? Nếu bạn muốn trở thành một diễn viên nhưng cha mẹ bạn đã thúc đẩy bạn tiếp thị thì hãy tham gia vào một nhóm nhạc kịch địa phương. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực xã hội nhưng tiền lương đã thuyết phục bạn trở thành một nhà tâm lý học sau đó tình nguyện viên là một cố vấn về khủng hoảng trong một khu phố có thu nhập thấp. Bạn vẫn có thể tập trung vào ước mơ của bạn.
   


  Newsun thích điều này.

Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP