6 điều xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống nước ép cần tây mỗi sáng

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Cần tây rất giàu chất xơ có thể khiến chúng ta cảm thấy no. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể ăn nhiều thứ trong một lần. Khi chúng ta pha nước trái cây, chúng ta loại bỏ chất xơ và theo nghĩa đen có thể ép khoảng một nửa bó vào một ly. Cần tây chứa vitamin, khoáng chất và các loại thực phẩm khác, nước ép này không chỉ là một thức uống ngon, nó là một bổ sung siêu lành mạnh cho chế độ ăn uống thông thường.

Nước ép cần tây rất ít đường và calo và, không giống như các loại nước ép trái cây và rau quả khác, một ly nước ép có ít đường và calo hơn một củ cà rốt cỡ trung bình. Xin lưu ý rằng chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và nước ép cần tây không bao giờ nên được sử dụng thay vì một bữa ăn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra phần thêm vào ở cuối.

Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách khác nhau để giữ sức khỏe và rất hào hứng khi nói về lợi ích của loại nước ép này với độc giả.

1. Nó ngăn ngừa các vấn đề về tầm nhìn.

14454660-20378560-530f960ef2d60e50623b264060d3b7f37b7e099f-1500-1-1564466863-728-a422913c50-1564585375.jpg

Cần tây rất giàu vitamin A và vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong thị lực. Nó bảo vệ bề mặt mắt khỏi vi khuẩn và virus. Vitamin A cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác như đục thủy tinh thể.

2. Nó làm giảm nguy cơ ung thư.

14454710-20420660-d730f1569c02c860f58d0834e51d52234cdb4694-1500-1-1564471251-728-c20e7ef6ae-1564585375.jpg

Cần tây có chứa luteolin và các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nguyên tố này làm suy yếu các tế bào ung thư. Cần tây đã được sử dụng trong y học Trung Quốc như một chất chống ung thư trong một thời gian dài.

3. Nó trung hòa thực phẩm có tính axit.

14454760-20415510-c4da524428ce8155e13a8652e5517661e70d70a4-1500-1-1564470428-728-5a2a4ab6e9-1564585375.jpg

Cần tây có nhiều nguyên tố như sắt, magiê và natri mang lại cho nước ép cần tây tính chất kiềm hóa mạnh. Nói cách khác, nó có thể trung hòa các thực phẩm có tính axit do đó giúp chúng ta duy trì sự cân bằng pH lành mạnh trong cơ thể. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit có thể gây ra tất cả các loại vấn đề sức khỏe như suy yếu xương, sỏi thận và các vấn đề về gan và tim. Và bởi vì rất nhiều thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có tính axit, thêm nước ép cần tây vào thói quen hàng ngày của bạn có thể ngăn chặn một số vấn đề đó tích tụ.

4. Nó điều chỉnh cân bằng chất lỏng.

14454810-20422310-da73309e4c5d305c3fe9ee4aa849254e131b4e3c-1500-1-1564471568-728-32e9147584-1564585375.jpg

Cần tây rất giàu kali và khoáng chất này đóng một vai trò quan trọng trong nhiều quá trình trong cơ thể chúng ta. Các nhà khoa học tin rằng kali là khoáng chất quan trọng thứ ba để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Chúng tôi được tạo ra từ khoảng 60% nước và 40% lượng nước này được tìm thấy bên trong các tế bào của bạn, trong khi phần còn lại nằm ngoài các tế bào, trong dịch tủy sống, máu và giữa các tế bào của bạn. Mức nước này trong và ngoài tế bào của bạn rất quan trọng và bị ảnh hưởng bởi nồng độ chất điện giải. Kali hòa tan trong nước và hoạt động trong hệ thống của chúng ta giống như một chất điện phân tích điện dương, điều chỉnh mức nước bên trong các tế bào.

5. Nó ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

14454860-20800510-87636122a2fda280c97cee087c3b0d906e383720-1500-1-1564491647-728-77a0136085-1564585375.jpg

Bệnh tiểu đường loại 2 đang trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đối với thế giới hiện đại. Vào năm 2030, hơn 400 triệu người trên thế giới sẽ mắc phải căn bệnh này. Cần tây là một trong những cách tự nhiên để ngăn chặn nó xảy ra. Nó chứa rất nhiều vitamin K và một nghiên cứu đã chứng minh rằng vitamin K cải thiện độ nhạy cảm của chúng ta với insulin.

6. Nó có hàm lượng folate cao.

14454910-20425610-aa1e3be2b0d9766120cc2ee6ede6471cc5d96e01-1500-1-1564472073-728-c4dacd9b81-1564585375.jpg

Folate là một trong những vitamin nhóm B và nó là một yếu tố thiết yếu cho các tế bào máu đỏ và trắng trong tủy xương, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc biến carbohydrate thành năng lượng, phá vỡ protein và sản xuất DNA. Chỉ cần một cốc nước ép cần tây chứa 145 microgam folate, chiếm hơn 36% lượng khuyến cáo cho nam giới và phụ nữ, và 29% cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Thêm: Trồng cần tây

14454960-20430360-d269ac784ecdb61fb425f50e865b5bef2eab8b2a-1500-1-1564472385-728-32e9147584-1564585375.jpg

Trồng cần tây dễ dàng hơn là mọi người nghĩ. Khi bạn mua một bó và chặt gốc, nhưng đừng ném nó vào thùng rác. Đặt nó trong nước và trong một vài ngày, bạn sẽ thấy những chồi mới mọc ra từ nó. Sau đó trồng nó và đợi cho đến khi nó mọc đầy đủ.

Bạn sẽ thử nước ép cần tây chứ? Hoặc có thể bạn đã là một người ăn cần tây. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trong phần bình luận.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE​
 
×
Quay lại
Top