6 điều bạn không bao giờ nên chia sẻ với người khác

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Ánh Minh, 29/1/2018. — 19.026 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 điều bạn không bao giờ nên chia sẻ với người khác

  Tất cả chúng ta đều có một người trong cuộc sống của mình mà chúng ta cảm thấy thoải mái khi chia sẻ những chi tiết thân mật nhất về chính mình. Chúng ta làm như vậy bởi vì chúng ta hoàn toàn tin tưởng họ và chúng ta tin tưởng vào ý kiến của họ. Tuy nhiên, có một số điều chúng ta không bao giờ nên chia sẻ ngay cả với những người đáng tin cậy nhất xung quanh chúng ta.

  Loài người đếu mong muốn tình bạn. Chúng ta có khả năng tạo ra những điều không chắc chắn và thậm chí trong những hoàn cảnh bất lợi nhất. Đương nhiên nó dẫn đến tình bạn mạnh mẽ nhất giữa các cá nhân. Và sư ủng hộ gia đình cũng có một sức mạnh đặc biệt.

  Đó là với những người mà chúng ta chia sẻ những cảm xúc và bí mật bên trong của chúng ta. Mặc dù nó hoàn toàn tự nhiên và lành mạnh,nhưng người ta không nên tiết lộ mọi thứ cho người khác, bất kể họ gần gũi đến thế nào.

  Nó không cần nhiều như là một bí mật vì nó là về việc giữ cuộc sống cá nhân. Bạn không cần phải chia sẻ mọi chi tiết nhỏ về bản thân mình với bất cứ ai, vì nó không có mục đích thực sự.

  6-dieu-khong-nen-chia-se-voi-nguoi-khác.

  Sau đây là 6 điều bạn có thể chỉ cần giữ cho mình:

  1. MỤC TIÊU CỦA CUỘC SỐNG

  Thật là một ý kiến hay khi giữ mục tiêu trong cuộc sống cho chính bạn. Lý do chính là vì bạn có thể cần phải thay đổi nó theo hoàn cảnh trong tương lai. Đây là một điều tự nhiên để xảy ra và những thay đổi là một sự chắc chắn của cuộc sống, và mục tiêu của chúng ta sẽ luôn luôn là một khuôn khổ cho dù chúng ta thích nó hay không.

  Chia sẻ mục tiêu của bạn với người khác sẽ dẫn họ đến những kỳ vọng không thể tin được của bạn. Điều này gây ra không có gì ngoài sự nhầm lẫn không mong muốn và căng thẳng.

  2. CUỘC SỐNG CÁ NHÂN

  Tham gia vào cuộc sống cá nhân là một động thái rất non trẻ . Bạn không được kéo người vào vấn đề của bạn khi đó không phải là công việc của họ dưới bất kỳ hình thức nào. Họ cũng không đánh giá cao điều đó

  Khi mọi người tham gia vào cuộc sống của người khác, họ trở nên dễ bị căng thẳng tinh thần. Nó cũng có thể dẫn đến sự dính mắc không lành mạnh vào cuộc sống cá nhân của người khác.

  3. VẤN ĐỀ GIA ĐÌNH

  Gia đình đóng một vai trò quan trọng mà chúng ta lớn lên để trở thành. Đương nhiên những cuộc đụng độ bên trong cũng ảnh hưởng xấu đến chúng ta. Nhưng phải hiểu rằng mỗi gia đình đều có những vấn đề riêng để giải quyết. Ngoài ra, khi bạn gắn bó với nhau như là một đơn vị, giải pháp luôn luôn trình bày chính nó.

  Vì vậy, không cần phải đưa người ngoài vào các vấn đề của gia đình bạn vì họ có thể tận dụng nó hoặc đánh giá bạn sai

  4. THÀNH TÍCH TỐT

  Thế giới cần tất cả các hành động của lòng tốt mà nó có thể có được. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa cho chúng ta để làm tốt nhất trong vấn đề này. Đối tốt cho người khác hầu như không mất nhiều công sức, và thậm chí nếu như vậy thì kết quả cuối cùng luôn luôn xứng đáng

  Nhưng cố gắng không chia sẻ những hành động tốt của bạn với những người khác vì nó có thể không quá tệ. Mọi người có thể nghĩ rằng bạn đang khoe khoang và do đó họ sẽ làm một cái gì đó lớn hơn và tốt hơn bạn để vượt qua hành động của bạn.

  5. NHỮNG GÌ THUỘC VỀ BẠN

  Nói về đồ đạc vật chất của bạn cũng có thể tạo ra những phản hồi như đã đề cập ở trên. Bạn có thể chia sẻ những chi tiết này hoàn toàn không có ác cảm trong lòng của bạn, nhưng đối với người khác nó có thể không như thế. Nó có thể được xem như khoe khoang về đồ đạc của bạn.

  Điều này có thể làm cho những người khác khoe khoang nhiều hơn. Đó là một mối quan hệ rất không lành mạnh để hình thành

  6. TÀI CHÍNH

  Thông tin chi tiết về tài chính của bạn nên được lưu giữ đặc biệt cho chính bạn. Tiền điều khiển thế giới và gây ra những thay đổi lớn trong nhiều mối quan hệ. Vì vậy, tốt hơn là giữ những chi tiết cá nhân

  Mặc dù một số người có thể thử và gần gũi hơn với bạn để tận dụng tài chính của bạn, nhưng những người khác có thể tạo ra những kỳ vọng không hợp lý của bạn. Nếu bạn có bất kỳ tài chính dư thừa nào, luôn luôn giữ cho riêng mình

  Chia sẻ cuộc sống của bạn và khoảnh khắc của cuộc sống với người khác là một điều rất cần thiết và tốt đẹp. Tuy nhiên, không cần phải chia sẻ mọi chi tiết với người khác, cho dù họ có thân thiết đến đâu. Một số điều bạn phải giữ cá nhân để có lối sống lành mạnh.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Simple Capacity
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP