1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 dấu hiệu của vùng nách có thể chỉ ra vấn đề sức khỏe

  Mọi người đang dần dần quen với thực tế rằng họ nên chăm sóc thích hợp cho bản thân để duy trì sức khỏe tốt và ngăn ngừa các bệnh có thể xảy ra. Chúng ta chú ý đến các bộ phận cơ thể nhưng rất thường xuyên, chúng ta bỏ lỡ các khu vực nhỏ. Tuy nhiên, tầm quan trọng của chúng không nên bị coi thường. Ví dụ, khu vực nách có thể gợi ý có một số bệnh nhất định.

  Tại Bright Side, chúng tôi chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẻ danh sách các triệu chứng với bạn có thể xuất hiện ở vùng nách mà không nên bỏ qua.

  1. Mùi

  [​IMG]
  Mùi chua ở khu vực nách là một sự xuất hiện tự nhiên. Nó xảy ra do vi khuẩn cảm thấy tự do và thoải mái để phát triển trong các khu vực với rất nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng rất dễ dàng để chống lại mùi như vậy - chỉ cần tắm và sử dụng chất khử mùi. Nhưng nếu mùi nách của bạn là ổn định và mạnh mẽ, đó là dấu hiệu đầu tiên có vấn đề sức khỏe tiềm năng.

  Một mùi lạ thường không thể loại bỏ ngay cả sau khi tắm có thể là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố và rối loạn chức năng tuyến giáp. Nếu mùi này tương tự như mùi hương của "trái cây thối nát" hoặc "sơn móng tay", thì nó có thể là một tín hiệu của nhiễm ceton acid - sự mất khả năng chuyển hóa đường của cơ thể.

  2. Ngứa

  [​IMG]

  Một lần nữa, cảm thấy ngứa ở vùng nách sau khi cạo râu là bình thường do sự phát triển của lông mới. Nhưng nếu sự ngứa ngáy không dừng lại, thì đó là một dấu hiệu khác cho thấy có gì đó không ổn trong cơ thể bạn.

  Một kích ứng nghiêm trọng có thể là do phản ứng của da với dao cạo, vải quần áo và các chất mà kem hoặc chất khử mùi chứa. Các đốm đỏ và các tế bào chết thường xuất hiện cùng với sự ngứa ngáy như vậy. Nếu điều này xảy ra, có một cơ hội da của bạn có một loại nấm mà nên được điều trị bởi một bác sĩ.

  3. Phát ban

  [​IMG]
  Luôn luôn ấm áp và ẩm ướt ở khu vực nách, tạo ra môi trường hoàn hảo để tái tạo các nhiễm trùng nấm men khác nhau. Không thể biết được bạn đang mắc bệnh gì mà không gặp chuyên gia, đó là lý do tại sao bạn nên đến gặp bác sĩ nếu bạn đột nhiên cảm thấy ngứa ngáy, mẩn đỏ và phát ban nhỏ trên da. Phản ứng da như vậy cũng có thể do ma sát từ quần áo, khí hậu hoặc dị ứng.

  4. Đau

  [​IMG]

  Cảm giác đau đớn xuất hiện ở nách là không có lý do để vội vàng đến bác sĩ ngay lập tức. Cơn đau này có thể xuất hiện do lao động thể chất nặng sau khi tập luyện chuyên sâu hoặc sau khi mang những thứ nặng nề. Trong những trường hợp này, nó là tạm thời và sẽ biến mất sớm.

  Tuy nhiên, nếu cảm giác đau đớn của bạn kéo dài trong một thời gian (ví dụ, vài ngày), thì bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ. Mặc dù hiếm khi xảy ra, cơn đau này có thể báo hiệu về sự hình thành các khối u trong các hạch bạch huyết.

  5. cục u

  [​IMG]

  Các hạch bạch huyết nằm ở nách hoàn toàn vô hình. Nhưng nếu bạn phát hiện một số loại niêm phong và sưng, nó báo hiệu về thực tế là các hạch bạch huyết của bạn đang cố gắng để chống lại một số nhiễm trùng mới xuất hiện của mình. Tình hình sẽ bình thường hóa mà không có sự can thiệp từ bên ngoài sau một thời gian.

  Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu tình trạng viêm không tự biến mất trong vòng một tuần. Nó có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại vì sưng hạch bạch huyết là một tín hiệu của một nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi thậm chí ung thư.

  6. đổ mồ hôi quá nhiều

  [​IMG]

  Sẽ rất bình thường khi đổ mồ hôi rất nhiều nếu bạn đang tập thể dục cường độ cao nhưng không phải nếu bạn đang ngồi, đi bộ hay ngủ. Những dấu hiệu này sẽ báo động cho bạn. Hyperhidrosis có thể chỉ ra một rối loạn chức năng ở mức độ kích thích tố có thể báo hiệu sự khởi phát của thời kỳ mãn kinh. Hơn nữa, đổ mồ hôi quá nhiều là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường và bệnh gút.

  Có bất kỳ dấu hiệu nách khác có thể báo hiệu về các bệnh khác nhau không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần bình luận!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP