6 căn bệnh phải đối mặt khi ăn ớt

sống lặng lẽ

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2014
Bài viết
872
Ớt tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ, bởi lẽ nếu ăn nhiều sẽ có hại với cơ thể.

Các chất trong ớt sẽ kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày, gây đau bụng, đi ngoài và chảy máu khi bị trĩ. Ngoài ra, người bị cao huyết áp, viêm họng, viêm thực quản, viêm loét dạ dày, trĩ... nên ít ăn hoặc không ăn ớt.

Ăn ớt nhiều và ớt quá cay có thể gây bỏng ở miệng, lở miệng, có thể nổi mụn nhọt, nóng rát vùng dạ dày, đi tiêu có cảm giác nóng rát ở hậu môn..., nên cũng có thể gọi là gây "nóng trong người". Vì vậy, nếu ăn ớt thì nên vừa đủ, không nên dùng quá nhiều.

1. Viêm dạ dày

Ăn nhiều ớt cay cũng ảnh hưởng đến dạ dày: có thể gây nên hiện tượng nôn ói, ợ chua, đau nóng rát dạ dày hoặc gây trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản gây bỏng nóng rát sau xương ức. Ớt cay cũng có thể kích thích khởi phát cơn đau viêm loét dạ dày - tá tràng ở những người có bệnh trước đó.

1-e1-bb-9bt-281-29-1394908652631.jpg


Đặc biệt nếu thường xuyên ăn các đồ ăn chua cay vào buổi tối hoặc ăn liên tục trong một thời gian thì sẽ dẫn đến viêm dạ dày, thậm chí bị loét dạ dày.

2. Ung thư dạ dày
Có một số nghiên cứu khoa học cho biết, việc sử dụng nhiều ớt và kéo dài có thể gây ung thư dạ dày. Cần lưu ý với bột ớt đỏ, nếu bị nhuộm màu có thể chứa Sudan là chất gây ung thư.

Bột ớt hoặc ớt tươi bị mốc còn chứa chất alfatoxin có khả năng gây ngộ độc và ung thư. Tuy ớt chứa hàm lượng vitamin C phong phú, betacarotene tốt cho sức khỏe, có một số công dụng kích thích tiêu hóa, khẩu vị, nhưng không phải người nào cũng có thể dùng, nhất là những người có hội chứng đại tràng kích thích thì nên hạn chế ăn ớt cay, những người viêm hay loét dạ dày - tá tràng nên hạn chế ớt tối đa, vì vị cay của ớt có hại cho niêm mạc dạ dày, gây tổn thương dạ dày.

3. Dễ hôi miệng

Các thức ăn chua cay như tỏi, hành tây và rất nhiều gia vị có chứa các thành phần chua cay thông thường dễ gây hôi miệng.

4. Rối loạn giấc ngủ

2-e1-bb-9bt-20cay-1394908651457.jpg


Sau khi ăn xong các đồ ăn chua cay, nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ. Chính vì thế các đồ chua cay tốt nhất không ăn vào buổi tối.

5. Mất vị giác

Những người thường xuyên ăn các đồ cay, do vị giác tiếp nhận quá nhiều kích thích nên có thể bị mất đi khả năng phân biệt các mùi vị.

6. Viêm da

Đối với những ai ăn ớt thấy khó chịu thì không nên ăn nhiều, hoặc những ai bị lở miệng, lưỡi nên hạn chế ăn ớt trong thời gian bệnh. Ăn quá nhiều ớt cũng gây mụn nhọt và tổn thương da niêm, vì vậy đối những người mắc bệnh về da, viêm da được khuyên hạn chế dùng ớt.

Do đó, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì không nên lạm dụng ớt như một món khoái khẩu mà nên sử dụng ở mức độ vừa phải để không gây ảnh hưởng lên các cơ quan khác nhau trong cơ thể.


st
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Hồi đó mình chẳng ăn được ớt nhưng giờ thì được và có vẻ thích:)) Có những món ăn thiếu ớt mất ngon. Ớt nổi trội gây đau bao tử thôi, chứ giàu A <đỏ choét cà> và đặc biệt là chống cancer
 
Ôi sặc nhưng ăn ít chắc ko sao nhỉ?!!
 
Gây nóng trong người nữa. Không sao, mình tệ trong khoảng ăn cay :) ăn 1/4 trái ớt cũng đủ khóc rồi :D
 
Đỡ quá chứ ăn phở hay mì gà, gà rán, cá viên chiên mak ko có tương thì mất ngon * toàn ăn hàng*
 
Tương ớt í đoc bài nì thấy sợ ớt định khỏi ăn lun ah
 
×
Quay lại
Top