6 Bước Thực Hiện Chiến Lược Học TOEIC Hiệu Quả

tuan1234567891998

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2016
Bài viết
3
Những lưu ý khi du hoc nhat ban nam 2017
Các điều cần biết khi du học nhật bản tự túc
Thông tin về học bổng toàn phần joho

Để đạt điểm TOEIC cao và sớm nhất thì biết được cách học TOEIC hiệu quả nhất là chưa đủ. Bạn cần phải có một chiến lược học TOEIC hiệu quả ngay từ đầu.


Chiến lược học không phải là thứ gì đó quá ghê gớm. Nó bao gồm 6 bước đơn giản để bạn xác định rõ ràng lộ trình chinh phục TOEIC của mình, đảm bảo mình luôn đi đúng hướng và đến đích đúng thời gian đặt ra ( thậm chí sớm hơn).

Chúng ta đi vào bước đầu tiên nhé:

Bước 1: Hãy thi thử TOEIC để biết trình độ hiện tại của mình.

Tôi thường phải mời các học viên của mình thi thử TOEIC miễn phí trước khi họ đăng ký học khóa English Mastery. Có ít nhất 90% học viên của tôi không biết trình độ hiện tại của họ thế nào khi bắt đầu học TOEIC. Thậm chí, họ không thèm biết, hoặc biết rất mơ hồ. Họ chỉ quan tâm đến kết quả họ muốn đạt được mà thôi. Điều đó không tốt!

Tôi hỏi nhiều bạn rằng: “ Bạn muốn đạt được kết quả thế nào trong thời gian tới”. Họ nói: ” 500 điểm trong 3 tháng”, “ 600 điểm trong 6 tháng”, “ 750 điểm trong 6 tháng”… Nhưng khi tôi hỏi: “Thế trình độ hiện tại của bạn thế nào?”. Đa số mọi người đều không có câu trả lời chính xác.

Nếu hiện tại bạn đạt được 250 điểm TOEIC và muốn đạt được 600 điểm TOEIC trong 6 tháng, chắc chắn bạn cần có một chiến lược học hoàn toàn khác so với một người có cùng mục tiêu nhưng hiện tại đang ở thang điểm 450.

Bước 1 này cực kì quan trọng! Nếu bạn không biết trình độ mình đang ở đâu, bạn không thể nào có chiến lược học hiệu quả.

Bước 2: bạn hãy xác định và sắp xếp 4 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên với tiêu chí.

Nghe – Đọc ( thông thường, bạn chỉ thi 2 kỹ năng này khi thi TOEIC) :1) Kỹ năng bạn yếu ( ưu tiên cao nhất)2) Kỹ năng bạn giỏi hơn
Nói – Viết :3) Kỹ năng yếu4) Kỹ năng giỏi hơn (ưu tiên thấp nhất).
Vd: Nếu tôi Nghe kém hơn Đọc và Viết kém hơn Nói, thứ tự ưu tiên của tôi sẽ là:

1) Nghe 2) Đọc 3) Viết 4) Nói

Bạn có thể đánh giá khả năng Nghe, Đọc dựa trên điểm số bài thi thử TOEIC của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải xác định luôn 2 kỹ năng còn lại là Nói, Viết.

Dù đề thi TOEIC thông thường chỉ đánh giá khả năng Đọc, Nghe, nhưng mục tiêu lớn nhất của bạn vẫn là sử dụng tốt tiếng Anh. Chắc chắc bạn không muốn cầm trong tay chứng chỉ TOEIC điểm thật cao nhưng khi cần thì Nói và Viết lại dở tệ.

Bước 3: Hãy xác định thời gian trong ngày để cải thiện kỹ năng theo thứ tự ưu tiên trên.

Những kỹ năng được ưu tiên bạn cần dành nhiều thời gian ôn luyện hơn so với những kỹ năng còn lại. Nhiều bạn do không thực hiện bước 2 và 3 này mà dành thời gian như nhau để rèn luyện các kỹ năng, nên không đạt được kết quả cao nhất. Một số bạn khác do bỏ qua 2 bước trên mà chỉ ôn luyện một số kỹ năng, nên yếu những kỹ năng khác.

Lưu ý:

Mục tiêu càng cao, bạn càng cần nhiều thời gian luyện tập để đạt được.
Bạn cần luyện tập 4 kỹ năng mỗi ngày.
Bước 4:

Hãy nhớ rằng bạn học để sử dụng tốt tiếng Anh chứ không chỉ để đạt điểm cao TOEIC. Vì vậy, đừng chỉ học theo đề tài trong sách mà hãy tìm thêm những bài viết sâu hơn về đề tài đó để nghiên cứu.

Bạn có thể làm việc này dễ dàng bằng cách truy cập mạng và tìm kiếm trên Google. Bạn sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh trong bài học vào thực tế, giúp nhớ và hiểu bài sâu hơn. Đồng thời bạn còn học thêm những kiến thức mới từ thực tế mà không có trong bài.

Vd: Đề tài hôm nay bạn học là Contract ( hợp đồng) , hãy tìm thêm các bài viết, video, audio về Contract trên Google, Youtube…

Bước 5:

Bạn hãy liệt kê những nội dung mình làm sai, những điểm mình chưa hiểu, những điểm mình cần luyện tập thêm và ghi vào một quyển sổ. Bạn nên có một cuốn sổ riêng để dùng cho việc ghi chép này.

Sau đó, bạn hãy tìm đến thầy cô cũng như những người giỏi tiếng Anh khác để nhờ họ hướng dẫn. Thường xuyên xem lại quyển sổ này giúp bạn đảm bảo mình hiểu rõ nhưng lưu ý quan trọng và sẽ không bao giờ mắc sai sót nếu gặp phải những câu tương tự.

Bước 6: Định kỳ mỗi tuần làm hoàn chỉnh 1 đề thi TOEIC khác nhau trong 120 phút để kiểm tra lại trình độ của mình và tập quen với việc làm bài thi TOEIC.

Bước 7: Dựa vào kết quả bài làm ở bước 6, lặp lại từ bước 2 và điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn.
 
Top