1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  6 bài kiểm tra đơn giản để đánh giá sức khỏe của bạn

  Nếu đi đến bệnh viện không phải là điều yêu thích của bạn nhưng bạn vẫn quan tâm đến sức khỏe của bạn, thì bài viết này là dành cho bạn.

  Bright Side cung cấp cho bạn cơ hội để thực hiện một vài bài kiểm tra đơn giản giúp bạn theo dõi tình trạng cơ thể của bạn.

  Sự mềm dẻo

  [​IMG]

  Để thực hiện bài kiểm tra này, hãy ngồi trên sàn nhà, duỗi chân ra trước mặt bạn, và cố gắng chạm vào bàn chân của bạn bằng các đầu ngón tay của bạn. Nếu bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng, cơ thể của bạn đang trong hình dạng tuyệt vời. Nếu gặp khó khăn, thì bạn nên tập yoga, pilates hoặc bơi để cải thiện sự linh hoạt của cơ thể và ngăn ngừa sự yếu đi quá mức của khớp.

  Trái tim

  [​IMG]

  Ngồi bình tĩnh trong năm phút, và sau đó mở tay ra. Tìm mạch của bạn. Đo trong một phút, đếm số nhịp đập. Đối với người lớn và trẻ em trên mười, 60-100 nhịp đập một phút được coi là bình thường. Nhiều hay ít có thể chỉ ra các vấn đề về huyết áp. Tuy nhiên, đừng cố tự chẩn đoán -hãy đi khám bác sĩ.

  Ngón tay

  [​IMG]

  Đổ một ít nước lạnh vào ly và nhúng ngón tay vào trong 30 giây. Nếu đầu ngón tay của bạn chuyển sang màu trắng hoặc xanh dương, thì bạn có vấn đề về tuần hoàn máu. Nhiệt độ giảm đáng kể (hoặc căng thẳng) có thể gây co thắt các mạch máu ngón tay, ngón chân, mũi và tai. Kết quả là, những bộ phận này của cơ thể thiếu lượng máu và tê liệt. Bạn nên tránh những thay đổi về nhiệt độ.

  Hệ thống hô hấp

  [​IMG]

  Hãy thư giản, và duỗi tay ra trước mặt bạn. Hít sâu và sau đó thở ra bằng miệng, cố gắng làm như thổi bay ngọn lửa. Bạn cố gằng thổi bay ngọn lửa bao nhiêu lần? Nếu đó chỉ thi thoảng, thì có khả năng bạn có hệ thống hô hấp bị suy yếu. Điều này có thể là do hút thuốc lá, thiếu tập thể dục hoặc bệnh mạn tính của đường hô hấp.

  Giữ nước

  [​IMG]

  Nhấn xuống phần trên hoặc dưới của bàn chân bằng ngón cái. Nếu vẫn còn một vết lõm trên bàn chân của bạn vài giây , thì bạn có vấn đề về lưu giữ nước. Bạn nên giảm lượng muối trong chế độ ăn uống và tránh tiêu thụ các thực phẩm chế biến.

  Tuyến giáp

  [​IMG]

  Nhắm mắt lại, duỗi tay ra trước mặt bạn, giơ ngón tay ra hai bên, và nhờ ai đó đặt một tờ giấy mỏng lên tay bạn. Nếu mảnh giấy bắt đầu run rẩy cùng với ngón tay của bạn, bạn có vấn đề về nội tiết tố

  Các bài kiểm tra này không phải là cơ sở để chẩn đoán vì chúng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào ở trên, bạn không nên bỏ qua chúng. Đi khám bác sĩ để kiểm tra ngay lập tức.
  Mắt

  [​IMG]
  Nhắm mắt lại và lùi xa màn hình của bạn từ ba đến năm bước. Hãy nhìn vào vòng tròn ở trên. Xác định xem một số dòng có xuất hiện tối hơn các dòng khác hay không. Nếu câu trả lời là có, thì bạn nên đi bác sĩ nhãn khoa vì có thể bạn đã loạn thị.

  Nếu bạn không nhìn thấy một con số trên bức ảnh này, nó có thể là dấu hiệu của cận thị, và bạn nên cân nhắc đi bác sĩ nhãn khoa.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP