1. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  5 ứng dụng người dùng Android nên xoá "ngay và luôn"

  5 ứng dụng người dùng Android nên xoá "ngay và luôn"

  Nếu điện thoại của bạn còn một trong số 5 nhóm ứng dụng dưới đây thì hãy cân nhắc gỡ bỏ "ngay và luôn" nhé!

  1. Facebook
  [​IMG]

  Facebook là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, cho phép người dùng tương tác với bạn bè hoặc người thân của họ một cách nhanh chóng. Đây là ứng dụng mà hầu như mọi người xài smartphone đều sử dụng. Tuy nhiên, trên hệ điều hành Android, Facebook được xem là một trong những nguyên nhân đầu tiên làm chậm đi hiệu năng trên thiết bị của bạn, càng về sau, chúng càng tốn nhiều dung lượng lưu trữ trên máy đồng thời còn "ngốn" rất nhiều pin trong quá trình sử dụng. Chưa hết, đối với các thiết bị giá rẻ có cấu hình yếu với chỉ 512 MB - 1 GB RAM thì việc lướt Facebook hầu như khiến máy chậm tới 40%.

  Chính vì vậy, bạn hãy thẳng tay xóa ngay ứng dụng này của mình trên máy và sử dụng Facebook thông qua các trình duyệt web mà nổi bật là UC Browser vì trình duyệt này cho phép nhận thông báo từ Facebook khá linh hoạt và nhanh chóng không kém app trên Android. Ngoài ra thì ứng dụng Facebook Lite được tối ưu cho các máy cấu hình yếu cũng là giải pháp đáng quan tâm. Việc này không những giúp cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn mà còn tiết kiệm pin và dung lượng lưu trữ cho chiếc dế yêu của mình.

  2. Clean Master và tất cả những ứng dụng dọn dẹp có liên quan
  [​IMG]

  "Tăng tốc điện thoại lên tới 70% ư" - Đừng tin vào những lời quảng cáo này. Thậm chí việc nói không với các app dạng như vậy còn giúp điện thoại của bạn tránh khỏi nguy cơ cài thêm một số phần mềm phụ không mong muốn ẩn trong ứng dụng quét rác chính.

  Chính vì vậy, thay vì tải về các ứng dụng như Clean Master bạn hãy vào Settings (Cài Đặt) > Storage (Dung Lượng) > Cached data (Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm). Lúc này, Android sẽ hiển thị hộp thoại Clear cached data, có nghĩa là hộp thoại cho phép người dùng xóa những dữ liệu đang được lưu trong bộ nhớ đệm? Tất cả nhưng gì bạn cần làm là nhấn OK.Ngoài ra, Clean Master và các ứng dụng tương tự thường tiêu hao khá nhiều thời lượng pin. Bên cạnh đó, các ứng dụng này cũng thường xuyên hiển thị quảng cáo. Điều này không những gây phiền phức cho người dùng mà còn có thể làm tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động mà điện thoại của bạn sử dụng hàng tháng.

  3. Các ứng dụng diệt Virus
  [​IMG]

  Câu hỏi luôn gây ra sự tranh cãi gay gắt của cộng đồng người dùng đó là liệu một ứng dụng diệt virus trên điện thoại Android có cần thiết hay không?. Theo AndroidPIT, câu trả lời là KHÔNG! Trang này cho biết Android về cơ bản đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả.

  Thêm nữa, hiện nay Google tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình. Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play, nguy cơ nhiễm virus cho điện thoại Android không cao.

  4. Các ứng dụng thời tiết
  [​IMG]

  Rất nhiều người dùng Android tin dùng các phần mềm này trên máy, đơn giản là vì họ có thể nhanh chóng xem tình hình thời tiết trong thời điểm hiện tại cũng như ở những giờ tiếp theo. Tuy nhiên, giống như Facebook thì các phần mềm này cũng là những app "ngốn" pin thuộc top đầu. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản xem ngày mai trời sẽ mưa hay nắng, thì thay vì sử dụng các ứng dụng thông tin thời tiết độc lập, hãy sử dụng chính trang tìm kiếm Google hoặc hiệu quả hơn là trợ lý Google Now để có được thông tin nhanh chóng và chính xác không kém.

  5. Trình duyệt web mặc định
  [​IMG]

  Hầu hết những chiếc smartphone hoặc tablet Android khi được bán ra trên thị trường đều được cài đặt sẵn một trình duyệt mặc định do các nhà sản xuất phát triển. Tuy nhiên, theo AndroiPIT thì những app này hoạt động không thật sự hiệu quả và cho trải nghiệm người dùng cũng không cao.

  Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một số trình duyệt như Google Chrome, UC Browers, Firefox,... Sau đó, hãy ngay lập tức đi vào phần Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) rồi gở bỏ trình duyệt mặc định đang có trên máy.
  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật trên trình duyệt Chrome để tăng tốc độ load trang.
   
 2. tk001

  tk001 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2017
  Bài viết:
  82
  Lượt thích:
  18
  Kinh nghiệm:
  8
  cảm ơn đã chia sẻ thông tin
   
 3. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.019
  Kinh nghiệm:
  93
  Không có gì
   
 4. chimbo

  chimbo Ai muốn học đàn liên hệ tớ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/2/2016
  Bài viết:
  60
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  UC brown lite có báo fb ko nhỉ? hầu như những app trên mình toàn dùng bản lite cho nhẹ máy
   
 5. Hung.682

  Hung.682 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/4/2012
  Bài viết:
  35
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  facebook sao bỏ đi chi ta?
   
 6. Slr1407

  Slr1407 Thành viên KSV

  Tham gia:
  7/5/2012
  Bài viết:
  35
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  6
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  facebook xóa chi vậy? trong khi người người fb nhà nhà fb, có ông còn hái ra tiền từ nó :)) ko biết cách xài thì đừng phán
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP