5 ngộ nhận nguy hiểm có thể làm bạn bị giết

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi Pagodasto, 17/9/2014. — 1.531 Lượt xem

 1. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 ngộ nhận nguy hiểm có thể làm bạn bị giết

  [​IMG]

  Nhiều người thường dựa vào những ngộ nhận để đưa ra những quyết định bảo vệ mình. Nhưng theo những kinh nghiệm trong sự nghiệp thực thi pháp luật của giáo sư Mary Ellen chuyên gia phân tích tại Cục phân tích hành vi của FBI thì những ngộ nhận lại đem đến những kết quả tệ hại, việc tin tưởng vào những người không nên tin và khiến chúng ta gặp nguy hiểm. Sau đây là 5 ngộ nhận nguy hiểm phổ biến.

  Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là một người ăn mặc lịch sự và có ngoại hình ưa nhìn. Anh ấy là người lý tưởng để hẹn hò.

  Thực tế: Bề ngoài của nhũng kẻ nguy hiểm không khác gì nhiều so với những người bình thường. Họ có thể là người dễ nhìn, đi SH với phong cách tao nhã. Nhưng những đặc điểm đó không đảm bảo rằng hắn sẽ không lừa dối bạn, không làm tổn thương bạn và nguy hiểm hơn là có thể ra tay sát hại bạn. Ngay cả một chuyên gia đọc vị cũng không thể đánh giá được độ nguy hiểm của một người thông qua bề ngoài.

  Ngộ nhận nguy hiểm: Cô ấy có vẻ là người hiền lành, sẽ thích hợp để nhờ cô ấy trông con.

  Thực tế: Một người hiền lành không không hẳn là người có khả năng chăm sóc trẻ tốt. Một người hiền lành có thể không có sự chú ý sát sao với con bạn (họ quá hiền để dứt khoát nói không với trò chơi hay khu vực nguy hiểm) cũng như không chắc rằng họ nắm được các nguyên tắc an toàn cơ bản. Ví dụ, một người hiền lành sẽ vô dụng nếu con bạn bị nghẹt thở do dị vật hay ngạt nước nếu người đó không có kĩ năng sơ cứu. Những người có vẻ ngoài hiền lành thường thu hút các mối quan hệ với người có tính bạo lực, ngang tàng và họ thường xuyên bị quấy rối bởi các đối tượng này, sẽ không tốt nếu nó diễn ra khi cô ấy đang trông con dùm bạn, con bạn rất dễ bị liên lụy khi có xung đột xảy ra.

  Ngộ nhận nguy hiểm: Những người có thú nuôi không nguy hiểm

  Thực tế: Những tên giết người hàng loạt hay những tên hãm hiếp cũng nuôi thú cưng. Chúng có thể sử dụng chó và các loại thú cưng như một vũ khí để vượt qua rào cảnh giác của chúng ta. Chúng tận dụng sự cùng chung sở thích để lấy lòng tin của nạn nhân. Và những câu giao tiếp kiểu như “Anh bị lạc mất chú cún, em cùng tìm giúp anh nhé?” sẽ là một lời dẫn dụ khôn khéo và nguy hiểm cho con của bạn.

  Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ấy là một người cha, một người bệnh hoạn không thể nào làm cha được.

  Thực tế: Một ví dụ điển hình ở Mỹ là tên giết người hàng loạt Sát thủ Sông Xanh (Gary Ridway) có phương thức dẫn dụ con mồi của hắn rất đơn giản – hắn dẫn theo đứa con trai của mình, hắn biết tâm lý chung của phụ nữ sẽ tin cậy một người cha hơn là một người đàn ông đơn thuần và họ lờ đi sự cảnh giác và trở thành nạn nhân của hắn.

  Ngộ nhận nguy hiểm: Anh ta là một người lôi cuốn và khôn khéo, sẽ là một nhân viên tốt cho công ty chúng ta .

  Thực tế: Một đặc điểm phổ biến ở bọn thái nhân cách và những người nguy hiểm là: Chúng có vẻ rất đáng tin, quyến rũ, thậm chí rất lôi cuốn. Nhưng điều quan trọng để phân biệt sự quyến rũ từ một kẻ nguy hiểm là họ thường dùng đặc tính này để lôi cuốn bạn, quyết dụ bạn vào những suy nghĩ rằng hắn là một người tuyệt vời và việc cho hắn vào làm việc cho công ty bạn, đó là một tai họa. Khi một kẻ thái nhân cách hiện hữu nơi công sở, đầu tiên hắn sẽ lôi cuốn mọi người, dần dần hắn gieo những ảnh hưởng, tạo vây cánh ủng hộ để phục vụ mục đích của mình từ gian lận, biển thủ, cho đến các vụ ve vãn, tai hại nhất là sự đi xuống của lòng trung thành của những nhân viên mẫn cán, họ trở thành những người ủng hộ hắn và phản bội người chủ của mình mà không chút cảm giác tội lỗi.

  (Đất Sét dịch)

  Nguồn: http://www.psychologytoday.com/blog/criminal-minds/201203/5-dangerous-instincts-might-get-you-killed
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - ngộ nhận nguy Diễn đàn Date
Mối tình đầu ngộ nhận của tôi [☼] Xúc cảm 13/11/2014
Ngộ nhận một tình yêu Truyện ngắn 22/10/2013
Những ngộ nhận của FA-er khi muốn thoát hội độc thân [♥] Sinh viên "iu" 21/7/2013
Môn Lý: Không nên “ngộ nhận” câu hỏi dễ Phổ thông 30/6/2013
Môn Lý: Không nên “ngộ nhận” câu hỏi dễ Sổ tay 30/6/2013
Ngộ nhận về sức khỏe ngày hè Sống khỏe mỗi ngày 29/6/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP