1. Tuổi Trẻ 24

  Tuổi Trẻ 24 Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp Thành viên thân thiết

  5 lời khuyên hữu ích dành cho các Startup trẻ từ CEO CareerBuilder Việt Nam

  Như đã đề cập ở bài trước về thị trường tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, Ông Paul Hưng Nguyễn chia sẽ thêm về những lời khuyên trong 20 năm kinh nghiệm của mình tại lĩnh vực startup cũng như kinh nghiệm quản lý của mình. Hy vọng, những lời chia sẻ của ông sẽ giúp ích cho những startup trẻ cũng như những ai làm việc trong ngành nhân sự và tuyển dụng.


  [​IMG]

  1. Founder, hãy hiểu rõ về startup của mình “từ trong ra ngoài”

  Các Founder nên là người hiểu rõ về công nghệ nhiều nhất, họ phải là những người trực tiếp hiểu và tạo nên sản phẩm. Lý do cho việc này là thông qua đó họ có thể kiểm soát tốt nhất sản phẩm của mình, có thể giải quyết mọi vấn đề một cách cặn kẽ và nhanh chóng. Vì vậy hiểu rõ và áp dụng tốt công nghệ sẽ là một lợi thế lớn dành cho startup trong suốt chặng đường dài. Nếu không hiểu và không thể tạo ra sản phẩm, họ sẽ phải dựa vào người khác, chỉ cần một sai lầm có thể dẫn đến thất bại cho cả công ty, điều này đồng nghĩa với việc trao trứng cho ác.

  2. Tiết kiệm chi phí ở những giai đoạn đầu

  Cũng như chúng ta, là các startup ở giai đoạn đầu, tiết kiệm là một trong điều quan trọng nhất. Chính vì vậy, bản thân founder phải là người tự thân làm tất cả mọi thứ, từ việc tạo ra sản phẩm cho đến những việc lớn nhỏ khác. Điều này sẽ giúp giảm nhiều gánh nặng về tài chính, càng ít người, số tiền phải chi ra sẽ càng ít. Hơn thể nữa, là người làm nhiều nhất và dấn thân nhiều nhất vào sản phẩm, các founder hiểu về công nghệ sẽ nắm rõ hơn cốt lõi của vấn đề cũng như những ưu khuyết điểm của sản phẩm mình, từ đó sẽ dễ dàng tìm ra các giải pháp khắc phục cho tương lai.

  3. Tích lũy thật nhiều kinh nghiệm trước khi làm startup

  Ở điểm này, ông Paul Nguyễn chia sẻ, để có được một startup thành công, điều cần làm nhất đối với những người trẻ là phải trau dồi thật nhiều kinh nghiệm, bằng cách hãy xin vào làm cho những công ty hoặc tập đoàn lớn của những ngành liên quan. Khởi đầu bằng cách làm việc cho những công ty lớn có rất nhiều lợi thế, ở đó bạn sẽ biết học được rất nhiều từ họ, biết được cách thức tổ chức cũng như phương thức hoạt động của một mô hình kinh doanh, từ đó các bạn trẻ sẽ đúc kết được một kim chỉ nam cho riêng mình”. Và cũng từ đó bạn sẽ hiểu rõ hơn mình cần sẽ phải làm gì cho sản phẩm của mình.

  4. Chia sẻ ý tưởng khi tìm kiếm nhà đầu tư.

  Hãy chia sẻ ý tưởng của mình với các nhà đầu tư, điều này có thể giúp cho các bạn trẻ có thể dễ dàng nhận được đầu tư nhiều hơn. Hiện còn nhiều người lo ngại khi chia sẻ ý tưởng của mình trong quá trình kêu gọi đầu tư. Việc “giữ bí mật” này có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến con đường phát triển cũng như huy động vốn của các startup thậm chí đôi khi nó còn bị xem là điều cấm kị, vì rất khó để các nhà đầu tư bỏ tiền nếu họ không thật sự hiểu rõ ý tưởng của bạn. Hơn nữa, khi bạn chia sẻ ý tưởng, biết đâu bạn sẽ gặp được nhà đầu tư có cùng ý tưởng? Thậm chí bạn có thể học được nhiều điều nếu nhà đầu tư có những ý tưởng hay hơn.

  5. Hãy là người trong cuộc, hiểu rõ về lĩnh vực liên quan đến startup của mình.

  Khi bạn muốn gầy dựng một startup trong ngành nào, bạn nên hiểu rõ về ngành đó. Ví dụ, khi muốn làm một trang về tuyển dụng, bạn nên là người đã từng có kinh nghiệm trong những ngành tuyển dụng. Điều này không chi giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong việc tiếp cận và hiểu rõ thị trường, mà nó còn giúp bạn có một số kỹ năng cần thiết để có thể thành công hơn. Quan trọng hơn nữa, một khi đã là người thuốc lĩnh vực liên quan, bạn sẽ có nhiều những mối quan hệ cũng như một network cần thiết để phát triển doanh nghiệp về lâu dài.

  Theo: http://khoinghiep.tuoitre24.vn/Chia...en-huu-ich-danh-cho-cac-Startup-tre-tu-C.html
   
 2. ieitnt

  ieitnt nice day!

  Tham gia:
  9/12/2014
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Đại học Ngoại thương
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP