1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 chiêu học tiếng Anh mỗi ngày thú vị hơn sách vở

  Học tiếng Anh mỗi ngày đôi khi gây nên sự nhàm chán cho bạn khi cứ phải học theo chương trình cố định trong những cuốn giáo trình. Dưới đây là 10 cách bạn có thể tham khảo để gia tăng cơ hội sử dụng, tương tác tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh mà thú vị hơn rất nhiều so với cách học thông thường.

  Xem các video đạt top trên Youtube


  Những video phổ biến trên Youtube thường ngắn gọn, gần gũi và khôi hài nên vừa có tính giải trí, vừa có ích cho việc học tiếng Anh của bạn. Hơn nữa, đọc các bình luận bên dưới cũng rất thú vị, giúp bạn ghi nhớ thêm một số từ vựng mới.

  Ngồi bên cạnh người nói tiếng Anh ở nơi công cộng

  Đây không phải là một hành động thiếu lịch sự nhé, chỉ đơn thuần là có ý thức hơn trong việc lựa chọn vị trí của mình trên xe bus hay khi đến trung tâm thương mại.

  Bản thân mỗi người khi nói chuyện ở nơi công cộng đều luôn ý thức được việc không nên nói quá to hoặc nói những chuyện quá riêng tư nếu không muốn trở thành tâm điểm sự chú ý. Vì vậy, bạn có thể chọn cách đền gần họ, thử tập trung lắng nghe xem câu chuyện của họ đang nói về vấn đề gì, phát âm và ngữ điệu ra sao. Theo cách này, bạn sẽ được học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả hơn hẳn so với việc nghe bản thu âm để làm bài tập.

  Comment khi một người bạn viết trạng thái bằng tiếng Anh

  Nếu một người bạn của bạn đăng bài hoặc chia sẻ cảm xúc bằng tiếng Anh, hãy luyện khả năng ngoại ngữ của mình bằng việc tham gia vào chuỗi bình luận ấy. Việc dùng tiếng Anh trong trường hợp này là hoàn toàn hợp lý, lại không bị người khác “soi mói” và giúp bạn có động lực để học viết - một trong những kỹ năng kém nhất của nhiều người học tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động theo dõi, bình luận tiếng Anh trên các fanpage nước ngoài.

  Để ý các bảng hiệu, biển báo, quảng cáo sử dụng tiếng Anh


  Với sức mạnh của sự toàn cầu hóa, việc các thương hiệu quốc tế có mặt tại Việt Nam là điều rất phổ biến. Vì thế, nếu bạn chú ý hơn đến các bảng quảng cáo tạp chí, tên sản phẩm… bạn có thể bỏ túi cho mình một vốn từ vựng không hề nhỏ, thậm chí khám phá thêm được về ý nghĩa những câu slogan hay logo của các hãng. Ví dụ, nghe tên các thương hiệu xe máy, bạn sẽ biết được một loạt từ vựng như “Dream” (giấc mơ), “Wave” (làn sóng), “Lead” (dẫn đầu), “Jupiter’ (sao Mộc)...

  Tập nghe, chép lời bài hát bằng tiếng Anh


  Nếu yêu thích các dòng nhạc của US-UK, bạn có thể thêm một cách học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày: thử nghe và chép lại lời bài hát để luyện khả năng nghe của mình. Một cách khác, bạn có thể xem lời bài hát để học thuộc, tìm hiểu nội dung ca khúc để làm giàu khả năng ngoại ngữ của mình. Một điều lưu ý, là bạn nên tìm những ca khúc tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải để vừa tận hưởng được giai điệu vừa nghe được lời. Đừng vội chọn nhạc rock hay rap nhé, rất khó nhằn đấy, vì đôi khi đến người bản ngữ còn chẳng nghe được nữa là.

  Trên đây là một số cách học tiếng Anh mỗi ngày mang lại những phút giây thư giãn và thú vị hơn nhiều so với những con chữ trên sách vở. Bạn có thể tự tìm ra cho mình những phương pháp hay hơn, để những giờ học ngoại ngữ luôn luôn mới mẻ và nhiều cảm hứng. Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tại Hà Nội Benative chúc các bạn thành công.
    2. tranvantamsbo94

  tranvantamsbo94 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2018
  Bài viết:
  114
  Lượt thích:
  29
  Kinh nghiệm:
  28
  Các cách này mình đã đều dùng rồi, nhưng chỉ là có thôi chứ không thường xuyên. Mình nghĩ muốn học tốt thì phải áp dụng thường xuyên mới cải thiện tốt
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP