1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  5 cách để thực hành nói tiếng Anh hiệu quả hơn

  Nhiều người học không có đủ thực hành nói tiếng Anh.Lý do lớn nhất cho việc này là không thể tìm thấy ai đó muốn trò chuyện với họ. Nếu bạn không có ai để nói chuyện, bạn không thể thực hành.

  Đó là lý do tại sao bài viết này sẽ cung cấp cho bạn năm cách để tìm người nói tiếng Anh để bạn có thể có được thực hành bạn cần.


  Tại sao luyện nói tiếng Anh lại quan trọng??

  Có hai lý do chính tại sao điều quan trọng là tập luyện nói nhiều hơn.

  - Nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói của bạn

  - Nó làm cho ngôn ngữ thực sự

  Hãy nghĩ về một cầu thủ bóng đá / bóng đá. Nếu anh ấy không bao giờ chơi một trò chơi, anh ấy sẽ không bao giờ cải thiện. Anh ta cần phải chơi để có được kinh nghiệm trận đấu và tìm hiểu những gì hoạt động trong một tình huống thực tế. Ngoài ra, nếu người chơi chưa bao giờ thực sự chơi một trò chơi, thì điểm đào tạo là gì?
  Việc học tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn không bao giờ có một cuộc trò chuyện thực sự, bạn sẽ không học được những gì giống như một cuộc trò chuyện và bạn sẽ không cảm thấy một kết nối mạnh mẽ với ngôn ngữ. Bây giờ chúng tôi biết rằng điều quan trọng là phải thực hành, đây là một số cách mà bạn có thể tìm thấy ai đó để nói chuyện.
  (Lưu ý: thực hành tự nhiên không phải là cách duy nhất để bạn có thể cải thiện khả năng nói của mình. Điều quan trọng là cũng phải làm những việc như thế này .)

  Làm thế nào để có thêm cơ hội thực hành nói tiếng Anh

  Được rồi, bây giờ là lúc để tìm một người sẽ nói chuyện với bạn. Đây là cách thực hiện:

  1: Sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày

  Nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh khi bạn đi mua sắm, khi bạn ra ngoài, khi bạn ở trong lớp, hoặc trong bất kỳ tình huống nào. Một lý do lớn tại sao mọi người không làm điều này là vì họ không tự tin hoặc họ sợ. Luyện những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày giúp bạn hình thành thói quen sử dụng ngôn ngữ này.

  2: Trao đổi ngôn ngữ nơi bạn sống hoặc trực tuyến

  Trao đổi ngôn ngữ là nơi bạn gặp những người muốn học ngôn ngữ bạn nói và nói ngôn ngữ bạn muốn học.
  Bối rối?
  Được rồi, hãy tưởng tượng điều này. Paul đến từ Tây Ban Nha (anh nói tiếng Tây Ban Nha) và đang học tiếng Anh. Anh gặp Sarah, người đến từ Vương quốc Anh (cô nói tiếng Anh) và học tiếng Tây Ban Nha. Họ gặp nhau một giờ mỗi tuần và dành một nửa thời gian để nói tiếng Anh và một nửa thời gian nói bằng tiếng Tây Ban Nha.
  Đây là một ví dụ về những gì nó trông giống như
  Đi trực tiếp là niềm vui và bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ nó. Thực hiện tìm kiếm như thế này: Trao đổi ngôn ngữ trong thành phố của tôi trên Google để tìm các trao đổi ngôn ngữ nơi bạn sống.
  Bạn muốn gặp người nói tiếng Anh từ nhà trực tuyến thay thế?
  Điều đó bây giờ thật dễ dàng do số lượng ứng dụng có sẵn kết hợp những người học ngôn ngữ. Người nổi bật với tôi là Hello Talk .
  Tạo một hồ sơ và bắt đầu tìm kiếm những người bạn muốn nói chuyện. Bạn có thể trò chuyện, trò chuyện video hoặc trò chuyện bằng giọng nói bằng ứng dụng.
  Điều quan trọng là dành thời gian để tìm đúng loại người. Nhiều người cảm thấy thất vọng vì họ dành 30-60 phút để liên lạc với mọi người nhưng không nghe thấy gì. Hoặc họ thử một vài lần và không thích đối tác của họ.
  Nó có thể gây khó chịu lúc đầu nhưng nó đáng giá. Nghĩ về những cách mà bạn có thể giúp đỡ người khác - đừng chỉ nghĩ về bản thân và những gì bạn muốn thoát khỏi nó.
  Truyền tải thông điệp này thông qua nền tảng và có người đến với bạn.
  Bạn càng đặt nhiều vào nó, bạn sẽ càng thoát khỏi nó.


  4: Sử dụng các trang web như Couchsurfing và Airbnb

  Hai trang web này kết nối khách du lịch và chủ nhà. Nếu thành phố của bạn thu hút khách du lịch nói tiếng Anh, đây là cách bạn có thể gặp nhiều người hơn.
  Bạn đi được bao xa với điều này phụ thuộc vào bạn và hoàn cảnh của bạn.
  Ví dụ, bạn có thể chỉ cần gặp khách du lịch để uống cà phê nhanh. Hoặc bạn có thể chỉ cho họ xung quanh thành phố của bạn. Hoặc bạn có thể lưu trữ chúng trong căn hộ của bạn.
  Những gì nó làm là cung cấp cho bạn thực hành nói tự nhiên với người nói tiếng Anh.
  Bạn sẽ sử dụng tiếng Anh của mình khi bạn chỉ cho mọi người xung quanh thành phố của bạn, cho họ lời khuyên về những điều tốt nhất để làm và nếu bạn tổ chức mọi người trong nhà, trong khi bạn đi chơi cùng nhau.


  5: Nhận một giáo viên - tuyệt vời cho phản hồi!

  Trả tiền cho một giáo viên có nghĩa là bạn được đảm bảo thời gian nói.
  Giáo viên - trong phần lớn các trường hợp! - sẽ hiển thị bài học của bạn và có mặt với bạn trong thời gian bạn đã đặt.
  Nó đảm bảo thực hành nói. Nhưng nó còn hơn thế nữa. Một giáo viên giỏi sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về cách nói của bạn để bạn có thể học hỏi từ bất kỳ sai lầm nào bạn mắc phải. Một giáo viên cũng có thể hướng dẫn bạn trong các lĩnh vực khác và giúp bạn cải thiện nhanh hơn.
  Tìm một giáo viên trong khu vực địa phương của bạn hoặc trực tuyến. Ví dụ: hỏi giáo viên trên YouTube hoặc Instagram nếu họ cung cấp bài học. Hoặc sử dụng các trang web như iTalki hoặc Lingoda .


  Phần thưởng: Nói chuyện với chính mình

  Khi bạn chỉ muốn thực hành nhưng không có ai để thực hành, hãy nói chuyện với chính mình.

  Bạn có thể đặt mình vào những tình huống nhất định. Ví dụ, mua vé, nói về bóng đá, nói về việc bị ốm . Cái gì đó thật sự.
  Hoặc bạn có thể mô tả những gì đang xảy ra xung quanh bạn.
  Hãy thử nó ngay hôm nay và xem nếu nó sẽ giúp bạn.
  Những cách khác để cải thiện khả năng nói của bạn

  Có những cuộc trò chuyện không phải là cách duy nhất để cải thiện khả năng nói của bạn. Trên thực tế, tôi khuyên bạn nên bao gồm những điều sau đây trong kế hoạch học tập của mình:

  - Nghe càng nhiều càng tốt
  - Sử dụng phương pháp nói này
  - Viết


  Cho tôi biết bạn nghĩ gì!
  Hy vọng những chia sẻ của trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quá trình học nói tiếng Anh của bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP