1. minhtan20xx

  minhtan20xx Công Nghệ Thông Tin Thành viên thân thiết

  4 Nguyên Tắc Thiền Định Của Doanh Nhân 28 Tuổi

  Kì cọ mình khi tắm, rửa chén bát hoặc đánh răng… có vô số cách giúp bạn giải tỏa căng thằng ngay tại nhà mình và dĩ nhiên là miễn phí! Nhưng là đàn ông, chúng ta không thể chỉ lười biếng với những hoạt động như nhẹ nhàng kiểu đó. Dưới đây là 4 liệu pháp thổi hồn phong thái thiền định vào cuộc sống của bạn nhưng vẫn đủ nam tính dành cho đời sống bận rộn của đàn ông thành đạt.

  1. Đánh giày

  Đánh giày là một việc lặt vặt mà nhiều người chấp nhận bỏ ra vài nghìn đồng để trốn tránh. Tuy nhiên, những quy tắc về mùi hương, cách sử dụng công cụ và những kỹ thuật giúp đánh bóng đôi giày bạn yêu thích có thể mang đến những giờ phút thỏa mãn tuyệt đối mà không gì thay thế nổi. Tôi nhận ra, tự tay biến đôi giày bẩn thỉu thành một thứ kiệt tác sáng bóng bắt mắt có thể xem như một phép ẩn dụ khá hay cho cuộc sống: Một chút xi đánh giày có thể khắc phục cả một mớ hỗn độn, miễn là đủ liều lượng và dùng đúng cách!

  2. Câu cá


  Không hoạt động nào mang tới niềm vui thuần khiết và gần gũi với bản năng chinh phục hơn là câu cá. Đi câu còn có ưu điểm là đưa bạn tới một khung cảnh ngoài trời tĩnh lặng, yên bình chắc chắn sẽ có sức mạnh giảm căng thẳng tuyệt đối. Và thay vì ngồi hàng giờ tưởng tượng về một dòng nước trong tâm tưởng, còn âm thanh nào đưa bạn vào trạng thái thiền định tốt hơn âm thanh của dòng nước chảy tự nhiên?

  [​IMG]
  3. Chơi thể thao

  Sự trưởng thành khiến nhiều người đàn ông phải từ bỏ những đôi giày đá bóng, những găng tay bóng chày quen thuộc. Nhưng đừng chỉ vì bạn không đủ điều kiện tham gia vào các trận đấu thường xuyên mà từ bỏ thói quen vận động tích cực này. Rủ 1, 2 chiến hữu thân thiết đá cầu, ném bóng rổ một mình hay đá bóng cùng mấy cậu nhóc hàng xóm, thậm chí là chơi golf ngay trong văn phòng, có rất nhiều cách để bạn giải tỏa tâm trí bằng các môn thể thao quen thuộc. Các môn thể thao dù nhẹ nhàng hay nặng đô không chỉ giữ cho thân thể bạn bận rộn, mà còn giúp tâm trí tạm thời thoát khỏi những dòng suy nghĩ tiêu cực.

  4. Sáng tạo với đôi tay

  Tôi khá thích hình tượng chàng Đội trưởng Mỹ mỗi khi tranh cãi với đồng đội lại bỏ ra vườn bổ củi đầy nam tính. Đây có thể coi là biểu tượng của vẻ đẹp nam tính Châu Âu mà nam giới thành đạt hướng tới. Từng có một kỳ nghỉ ở đồng quê và thử trải nghiệm, phải thú thực là việc vung lên chiếc rìu nặng nề cho đến khi làm nứt tách những phiến gỗ là cảm giác tôi không bao giờ quên. Nhìn lại thành quả và xếp lại từng miếng gỗ ngay ngắn khiến tôi thấy dường như mọi rắc rối trong đời đều có thể phân tách, bổ nhỏ và xếp lại ngay ngắn như thế.

  Bàn tay của người đàn ông là để dựng xây. Nếu bạn quá ngại với những công việc to tát, hãy bắt đầu với những con dao nhỏ và công việc đơn giản khi gọt bút chì, khắc gỗ… thử biến những vật thể bình thường thành một vật phẩm thật đặc biệt - ít nhất là với chính bản thân bạn - chính là một cách để chữa lành những tâm hồn đang mệt mỏi rối bời.

  Theo Tr í Thức
   Đang tải...
Chủ đề liên quan - Nguyên Tắc Thiền Diễn đàn Date
5 nguyên tắc vàng trong giao tiếp nên học ngay Kỹ năng giao tiếp 15/3/2019
4 nguyên tắc vàng cho nhà lãnh đạo Kỹ năng lãnh đạo 21/2/2019
5 'Nguyên Tắc Vàng' Giúp Bài SEO Thu Hút Người Đọc Hỏi đáp tin học 16/10/2018
Nguyên tắc đảm bảo kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất Kỹ năng sinh tồn 22/9/2018
Content Marketing Online Và 6 Nguyên Tắc Vàng Của Cialdini Hỗ trợ thành viên 25/7/2018
NGUYÊN TẮC ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA SEO Marketing 16/7/2018

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP