3 bước làm bánh chuối chiên giòn tan ngon ngất ngây

bunnyfufu

Banned
Tham gia
8/5/2014
Bài viết
0
3 bước làm bánh chuối chiên giòn tan ngon ngất ngây

1. Lựa chọn nguyên liệu làm bánh chuối chiên
- 10 quả chuối xiêm chín.

- 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì. 1 thìa canh đường, muối.

2. Các bước làm bánh Chuối chiên
Bước 1: Hướng dẫn làm bột bánh chuối chiên
+ Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.

Bước 2: Hướng dẫn Sơ chế bánh chuối chiên
+ Chuối lột vỏ, bổ đôi.

+ Cho vào bao nilon rồi ép mỏng.

+ Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng.

Bước 3: Hướng dẫn chiên bánh chuối
+ Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.

+ Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.

+ Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.

+ Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, mùi thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra, thật hấp dẫn, màu vàng của bột khi chiên lên tạo cảm giác muốn ăn thật nhiều.

+Chúc các bạn thành công với cách làm bánh của mình nhé !!!!
 
×
Quay lại
Top