1. pthao02119

  pthao02119 Thành viên mới

  3 bước để học tiếng Nhật qua bài hát một cách hiệu quả

  Học tiếng Nhật qua bài hát là một phương pháp vô cùng hữu hiệu và thú vị, bởi bạn vừa có thể giải trí lại vừa tích lũy được kiến thức của mình. Cùng thực hiện 3 bước dưới đây để có thể tận dụng tối ưu hiệu quả của phương pháp học tiếng Nhật này nhé ;)
  1. Lựa chọn bài hát

  Việc lựa chọn bài hát là bước đầu tiên, cũng là quan trọng nhất . Vì nếu bạn chọn không đúng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học . Vậy nên khi mới bắt đầu ,hãy chọn những ca khúc hát chậm , nhẹ nhàng thay vì những bài hát khá dài , hát nhanh và nhiều tiếng "lóng" .

  2. Tập đọc lời bài hát

  Vì vốn tiếng Nhật của bạn còn ít nên bạn không cần dịch , hiểu toàn bộ lời bài hát . Nhưng không vì thế mà bỏ qua công đoạn này nhé , bạn cần nắm được cốt lõi nội dung, chủ đề , ca từ mà bài hát thể hiện . Đặc biệt , nếu bắt gặp các từ mới hãy ghi chép lại vào một cuốn sổ nhỏ và tra cứu nghĩa , cách phát âm sao cho chính xác nhất .

  3. Nghe và nhắc lại

  Hãy nghe hết cả bài xem mình có nắm bắt , nghe được chữ nào không? Nếu không thì cũng đừng buồn nhé vì đó là tình trạng chung của rất nhiều người khi mới bắt đầu học bằng phương pháp này mà . Tiếp theo , hãy vừa nghe vừa xem lời bài hát như thế ca từ sẽ nhanh chóng chui vào não bộ bạn một cách tự nhiên nhất . Nghe đi nghe lại nhiều lần , và nhớ hết lời bài hát . Khi đó bạn có thể tạp hát theo cho đến khi thuộc lòng .

  Lưu ý : Học tiếng Nhật qua bài hát rất thú vị nhưng có 1 hạn chế đó là ngữ âm , ngữ điệu không giống với lối giao tiếp hàng ngày . Tuy nhiên các học này không gây nhàm chán mà ngược lại còn kích thích khả năng hứng thú học , tăng nhận biết phản xạ và cực kỳ tốt cho việc luyện nghe .

  Bạn có thể thêm vào list nhạc của mình danh sách các bản nhạc hay , nhẹ nhàng tiếng Nhật và nghe nó hàng ngày . Tôi đảm bảo rằng , một thời gian sau bạn sẽ thấy vốn từ của mình đa dạng , phong phú hơn rất nhiều . Âm nhạc làm ta yêu cuộc sống hơn , âm nhạc gắn liền với việc học tiếng Nhật thì đảm bảo bạn sẽ chinh phục nó nhanh hơn rất nhiều đấy .
  Đối với những bạn mới nghe thì có thể xem các video bài hát tiếng Nhật có sub tiếng Nhật và sub tiếng Việt để dễ nắm bắt hơn. Trang web mà mình thấy có rất nhiều video phong phú và miễn phí là Pika Smart, các bạn có thể tham khảo xem nha
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - bước để học Diễn đàn Date
Các Bước Để Xin Được Visa Du Học Canada Cẩm nang du học 12/11/2019
5 bước cho qúa trình tìm kiếm trường để du học Cẩm nang du học 25/12/2015
3 bước để lập một danh mục đầu tư đẹp Tài chính - Ngân hàng 4/10/2013
5 Bước để chuẩn bị cho một bài diễn thuyết nói trước công chúng. Kỹ năng giao tiếp 30/7/2013
Học Miễn Phí "03 Bước để Nói Chuẩn Tiếng Anh" Speaking (Nói) 20/5/2013
Năm bước để tự tin trong giao tiếp Kỹ năng sinh tồn 21/2/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP