1. thuanbk228

  thuanbk228 Thành viên mới

  22 tuổi, sắp làm việc tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới

  Chào các bạn,
  Thường thì ai cũng khâm phục những đại gia doanh nhân, những gương mặt thành công từng trải. Thế nhưng chúng ta chỉ khâm phục rồi...thôi! Và ít có ai tự hỏi mình một câu rằng: "Tại sao mình lại không như thế ?", có lẽ lại "an ủi" mình một câu rằng: "Vì họ lớn tuổi hơn mình"!?. Nhưng thực tế có những bạn trẻ lại rất giỏi và là gương mặt đáng để ta khâm phục với tuổi bằng chúng ta, thâm chí nhỏ hơn nữa. Mình xin giới thiệu một bài viết để các bạn xem nhé và suy nghẫm nhé:


  Chàng sinh viên 22 tuổi Nguyễn Sỹ Hà - Bí thư Đoàn khoa Kế toán - kiểm toán (ĐH Văn Lang) sẽ chính thức thử sức tại PricewaterhouseCoopers (PwC), một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

  Vừa nhận giải thưởng danh dự World Silver Medallion với số điểm cao nhất ở môn Tính toán thương mại cấp cao của chương trình LCCI 2010 (Hiệp hội Thương mại và công nghiệp London, Anh), Bí thư Đoàn khoa Kế toán - kiểm toán (ĐH Văn Lang) Nguyễn Sỹ Hà còn sớm “chạm” đến ước mơ của mình khi có cơ hội thử việc tại một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.


  Chủ động học tập
  Cùng với một bạn trong khoa, Nguyễn Sỹ Hà đã lập nên kỳ tích khi vượt qua hơn 250.000 sinh viên (SV) đến từ 120 quốc gia trên thế giới, giành điểm thi cao nhất ở môn thi Tính toán thương mại cấp cao của chương trình LCCI 2010 để nhận giải thưởng danh dự World Silver Medallion.


  Môn Tính toán thương mại cấp cao đưa ra các bài tập đòi hỏi SV phải có khả năng tập trung tính các chỉ số, phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp với hình thức thi làm bài tự luận hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hà chia sẻ, để đạt được kết quả thì ngoài khả năng tiếng Anh còn cần nắm chắc các dạng đề, chú ý đến việc trình bày, diễn đạt sao cho súc tích và dễ hiểu nhất.


  “Khác với cách học ở phổ thông, khi vào ĐH, tôi luôn nghiên cứu bài học thật kỹ trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị ở nhà giúp mình chủ động khi tiếp nhận, xử lý kiến thức và sẽ thuận lợi hơn trong việc trao đổi với thầy cô. Khi tiếp nhận một kiến thức mới, tôi cố gắng liên tưởng ngay đến việc áp dụng nó vào thực tiễn, nhờ đó mà khi đã hiểu, nắm được bài học thì rất khó quên”.

  [​IMG]
  Nguyễn Sỹ Hà trong ngày nhận giải thưởng World Silver Medallion.

  Hà học đều tất cả các môn, đặc biệt yêu thích môn tiếng Anh và tin học. Với khả năng tiếng Anh khá lưu loát, nhiều người nghĩ Hà sẽ phải “cày” nhiều khóa tại các trung tâm ngoại ngữ. Nhưng sự thật không phải vậy. Năm thứ nhất ĐH, Hà đăng ký học tiếng Anh tại một số trung tâm, nhưng nhận thấy việc dạy và học tại các trung tâm này khá máy móc. Từ đó, Hà chọn cách tự học. Không ôm đồm sách vở quá nhiều, Hà tự tạo cho mình môi trường để tiếp xúc, cọ xát với tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe nhạc, xem phim nước ngoài… Hà cùng một số bạn trong lớp còn lập ra nhóm giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh.

  Thêm một cách học nữa là Hà thường cầm các phiếu điều tra xã hội học đến “làm việc” với du khách nước ngoài ở các khu phố có nhiều người nước ngoài lưu trú, nhưng thật ra đó chỉ là cái cớ để anh rèn khả năng nghe nói tiếng Anh. Ngoài ra, Hà còn rất nghiêm túc trau dồi các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình…


  Chính nhờ tính chủ động đó, Hà là một trong số ít SV của trường đạt bằng tốt nghiệp loại giỏi. Đang trong thời gian chờ nhận bằng nhưng ước mơ được làm tại một trong nhóm Big4 - bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới - của Hà đang trở thành hiện thực. Sắp tới, chàng trai 22 tuổi này sẽ chính thức thử sức tại PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty đứng đầu trong “tứ đại gia” này.


  Tự tạo sân chơi bổ ích
  Không chỉ học giỏi, Sỹ Hà còn tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn từ ngày đầu đến với giảng đường. Đến đầu năm thứ ba, Hà được tin tưởng trao trọng trách Bí thư Đoàn khoa Kế toán - kiểm toán. Từ tính cách của bản thân, luôn đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu, trong các hoạt động Đoàn, Hà cũng nhấn mạnh đến yếu tố này. Với cương vị của mình, không chỉ tuyên truyền về các hoạt động phong trào, Hà còn đứng ra tổ chức nhiều chương trình họp mặt, vui chơi; các cuộc thi về kiến thức để hoạt động đoàn thể gắn kết với SV hơn và thiết thực hơn.


  Năm 2010, chàng Bí thư Đoàn khoa Kế toán - kiểm toán nhận thấy sự cần thiết tạo một môi trường hoạt động liên quan đến chuyên ngành cho SV, đã đề xuất thành lập CLB học thuật Kế toán và tôi (A&M) với vai trò phó chủ nhiệm. CLB nhanh chóng trở thành một sân chơi kiến thức, môi trường học hỏi về các kỹ năng cho SV thông qua các buổi hội thảo, trao đổi.


  Hà thú nhận, thỉnh thoảng anh cũng… cúp tiết để chủ động tìm hiểu sâu hơn về một vấn đề nào đó mà anh đang băn khoăn, muốn hiểu tường tận hơn. Hà tình thật: “Cứ chăm chăm có mặt trên lớp thường xuyên, chưa chắc đã là cách học hay. Có những lúc cúp tiết để đi tìm cách học riêng của mình, có thể sẽ hiệu quả hơn”. Hà xác định rõ, tham gia hoạt động Đoàn cũng là một cách học mà không sách vở nào có thể dạy được cho mình. Ở đó, cho Hà mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, cách đối nhân xử thế, cách sắp xếp công việc và có nhiều cơ hội khám phá năng lực của chính mình.


  “Thật đáng tiếc khi không được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị. Tôi thích thử sức mình trong mọi việc và để xem đạt được hiệu quả đến mức nào. Quan trọng nhất là mình yêu thích, chủ động và biết cách thu xếp công việc trong khả năng tốt nhất có thể” - Hà chia sẻ.


  Các bạn có thể làm quen với Nguyễn Sỹ Hà qua email: nguyensyha89@yahoo.com


  Nguồn: www.BigBigJobs.com
  http://www.bigbigjobs.com/vn/career-advice/id=6386/22-tuoi-sap-lam-viec-tai-cong-ty-kiem-toan-hang-dau-the-gioi/

   


  Nam Miên, haidanghdtv, kẻkhùng1 bạn khác thích điều này.


 2. Gang Ah Ji

  Gang Ah Ji Mây ngố Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/11/2010
  Bài viết:
  139
  Lượt thích:
  75
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học ngoại thương cơ sở 1
  WOW! Ước j mình đc như anh ấy!! :KSV@11: Thật là siêu!!
   
 3. kẻkhùng

  kẻkhùng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2011
  Bài viết:
  92
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  0
  sao trên đời có ng giỏi thế
  mới biết mình thật vô dụng
  fải học anh này mới đc
  cảm ơn bài viết của cậu
  nó cho t động lực học tập mới đó
   
 4. haidanghdtv

  haidanghdtv Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/2/2012
  Bài viết:
  139
  Lượt thích:
  81
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học viện Tài chính
  mình cũng muốn sau này ra trường có thể làm trong big4! nhưng hi vọng mong manh quá:(
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP