1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  16 loại cây cảnh trong nhà giúp sống thọ hơn mà bạn nên biết ngay

  Không chỉ có tác dụng trang trí, nhiều loại cây cảnh trong nhà còn có tác dụng giải độc, giúp bạn sống thọ hơn bất cứ ai.


  Thời gian gần đây, người chơi cây cảnh không còn chỉ chú trọng vào yếu tố đẹp mà còn quan tâm đến các công dụng có lợi cho sức khỏe, ví dụ như có tác dụng thanh lọc không khí, giúp giảm bệnh tật, có giấc ngủ tốt để nâng cao tuổi thọ.

  Dưới đây là 16 loại cây cảnh trong nhà hữu ích để bạn lựa chọn đặt trong phòng làm việc hay phòng khách.


  1. Cây Xương rồng


  [​IMG]

  Cây Xương rồng.

  Cây xương rồng có tác dụng tốt nhất về làm giảm bức xạ điện từ. Đồng thời nó có khả năng khử trùng chống viêm mạnh. Ngoài ra, cây xương rồng vào ban đêm sẽ hấp thụ khí carbon dioxide và giải phóng oxy. Nên nó thích hợp đặt trong phòng ngủ.


  2. Cây Lan ý


  [​IMG]

  Lan Ý
  Loài cây này ức chế khí thải do con người thở ra như amoniac và acetone. Nó cũng có thể lọc benzene, trichloroethylene và formaldehyde. Tốc độ bốc hơi cao của nó có thể tránh làm khô mũi, do đó có thể giảm đáng kể khả năng bị bệnh.


  3. Cây Adiantum (cây Tóc thần)


  [​IMG]

  Cây Adiantum (cây Tóc thần)
  Cây này mỗi giờ có thể hấp thụ khoảng 20 microgram chất formaldehyde, nên nó được gọi là “dụng cụ thanh lọc”. Nếu bạn làm việc với sơn hay bên cạnh những người hút thuốc lá thì nên để ít nhất một cây này trong phòng làm việc. Ngoài ra, nó có thể ức chế sự xylene và toluene do màn hình máy tính và máy in phát ra.


  4. Cây Quân tử lan


  [​IMG]

  Cây Quân tử lan

  Một cây Quân tử lan trưởng thành, trong một ngày đêm có thể hấp thu 1 lít không khí và giải phóng ra 80% khí oxy. Dưới ánh sáng vô cùng yếu ớt, Quân tử lan vẫn có thể phát sinh tác dụng quang hợp. Ban đêm, Quân tử lan không nhả khí Co2. Trong một phòng khoảng 10 m2, nếu có hai chậu nó có thể hấp thu hết hơi sương đọng lại trong phòng. Đặc biệt là vào mùa đông miền Bắc, vì trời quá lạnh nên mọi người thường đóng cửa khiến không khí trong phòng không lưu thông, Quân tử lan sẽ có tác dụng điều hòa không khí.


  5. Cây Scindapsus (Cây thân leo)


  [​IMG]

  Cây Thân leo.
  Cây này giúp loại bỏ các chất độc hại để cải thiện chất lượng không khí. Màu xanh lá cây hấp thụ các chất có hại cũng rất mạnh mẽ, có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng thường xuyên đóng cửa sổ. Scindapsus cũng giúp loại bỏ formaldehyde và các chất độc hại khác, và chức năng của nó nhiều như của cây dây thường xuân, cây dây nhện.


  6. Cây Chlorophytum (cây Dây nhện)


  [​IMG]

  Cây Chlorophytum (cây Dây nhện)
  Đặt cây Chlorophytum trong phòng từ 8-10 m2 nó sẽ có tác dụng tương đương với một máy lọc không khí. Thông thường trong các phòng nên đặt 1-2 chậu Chlorophytum, nó có thể giải phóng oxy trong 24 giờ, đồng thời hấp thu các chất formaldehyde, styrene, carbon monoxide trong không khí. Cây này có lực hút đặc biệt mạnh đối với những chất có hại như các hỗn hợp khí carbon monoxide và formaldehyde, tương ứng đạt 95% và 85%. Ngoài ra nó còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.


  7. Cây Lô hội


  [​IMG]

  Cây Lô hội

  Cây này từ lâu đã được các chuyên gia biết đến với khả năng thanh lọc không khí. Nó có thể hấp thụ các chất formaldehyde, carbon dioxide, sulfur dioxide, carbon monoxide và các chất độc hại khác. Nó hấp thụ formaldehyde đặc biệt mạnh mẽ, trong 4 giờ dưới điều kiện ánh sáng, một chậu cây lô hội có thể loại bỏ 90% formaldehyde có trong một mét vuông trong không khí, giết chết các vi sinh vật có hại và có thể hấp thụ bụi trong không khí. Khi không khí trong nhà có quá nhiều các chất có hại, lá lô hội sẽ xuất hiện đốm. Đây là tín hiệu kêu gọi sự giúp đỡ, chỉ cần bạn cho thêm một vài chậu cây lô hội vào trong nhà, chất lượng không khí trong nhà sẽ trở nên bình thường.


  8. Cây Monstera


  [​IMG]

  Cây Monstera

  Monstera có chức năng thanh lọc không khí yếu hơn cây Dây nhện, cây Lô hội. Nhưng Monstera vào ban đêm có thể hấp thụ khí carbon dioxide, cải thiện chất lượng không khí trong nhà và làm tăng hàm lượng oxy rất nhiều. Quả của cây này khi chín có thể làm đồ ăn và có mùi thơm như quả dứa hoặc chuối tiêu.


  9. Cây Cao su Ấn Độ


  [​IMG]

  Cây Cao su Ấn Độ.

  Cây có tác dụng tốt trong loại bỏ các chất độc hại. Cây Cao su là một “máy đa năng” trong việc loại bỏ độc hại như khí carbon monoxide, carbon dioxide, hydrogen fluoride và các khí độc hại khác.


  10. Cây Ngân hậu


  [​IMG]

  Cây Ngân hậu

  Cây này đặc biệt có khả năng thanh lọc không khí. Trong không khí ô nhiễm với nồng độ càng cao, nó càng có thể phát huy khả năng tinh lọc của nó.


  11. Cây hoa Jasmine (hoa Nhài)


  [​IMG]

  Hoa Nhài.

  Loại cây này giúp chúng ta thả lỏng, thư thái, tốt cho giấc ngủ, giúp nâng cao hiệu suất làm việc.


  12. Cây Trúc phú quý


  [​IMG]

  Cây Trúc phú quý

  Cây này thích hợp cho phòng ngủ. Trúc phú quý có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng không hay mở cửa sổ.


  13. Cây Pachira (cây Phát tài)


  [​IMG]

  Cây Pachira (cây Phát tài)

  Cây này loại bỏ các chất độc do khói thuốc lá nhả ra. Pachira thông qua quang hợp, hấp thụ các khí độc hại và giải phóng oxy.


  14. Cây Tông trúc


  [​IMG]

  Cây Tông trúc.

  Cây này giúp loại bỏ chất co2. Cây này có tác dụng như cây Monstera hút khí độc và làm sạch không khí.


  15. Dây thường xuân


  [​IMG]

  Dây thường xuân

  Dây thường xuân là cây đứng đầu trong hấp thụ formaldehyde. Trong 24 giờ, dưới điều kiện ánh sáng, nó có thể hấp thụ 90% benzen. Giả sử trong phòng 10 m2, chỉ cần đặt 2-3 chậu Dây thường xuân có thể đóng vai trò như một máy lọc không khí.


  16. Cây Măng tây


  [​IMG]

  Cây Măng tây

  Cây Măng tây chứa các thành phần kháng khuẩn mà có thể tiêu diệt các vi khuẩn trong không khí giúp chăm sóc sức khỏe con người. Ngoài ra, rễ cây Măng tây còn có tác dụng chữa bệnh về ho, nhuận phổi, làm mát giải độc máu.

  Theo Xã Hội
   


  tag_question, Co Be Cau Kinh, namnam543 bạn khác thích điều này.


 2. letrucanh.dlc

  letrucanh.dlc Thành viên mới

  Tham gia:
  26/6/2015
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  Nhà đang có nguyên một tiểu cảnh xương rồng :3 :3
   
  ly quoc, Miko chanCo Be Cau Kinh thích điều này.
 3. namnam54

  namnam54 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2015
  Bài viết:
  110
  Lượt thích:
  191
  Kinh nghiệm:
  43
  nhà mình có khá nhiều cây trên đây, ngoại trừ thường xuân
   
  ly quocCo Be Cau Kinh thích điều này.
 4. quocviet5z

  quocviet5z Thành viên mới

  Tham gia:
  7/6/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Mình nghe nói cây xương rồng để trong nhà thì ko tốt cho phong thuỷ
   
  ly quoc, namnam54Co Be Cau Kinh thích điều này.
 5. chuotyeumeo1102

  chuotyeumeo1102 Những chùm nắng hạ ****** Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/6/2016
  Bài viết:
  98
  Lượt thích:
  73
  Kinh nghiệm:
  28
  Mình cũng tậu được lọ xương rồng với hoa nhài. hehe. Không ngỡ nó lại đem lại nhiều thư vậy. :D
   
  ly quoc thích điều này.
 6. Skinclinicvn

  Skinclinicvn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/9/2016
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  8
  Thời gian gần đây, người chơi cây cảnh không còn chỉ chú trọng vào yếu tố đẹp mà còn quan tâm đến các công dụng có lợi cho sức khỏe, ví dụ như khả năng hút khí độc trong không khí của cây.
   
  ly quoc thích điều này.
 7. testuru

  testuru Thành viên mới

  Tham gia:
  4/11/2019
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Cây này [​IMG]
  Giống nhà mình, bữa ông anh mua từ hoangnguyengreen.com về trồng trước nhà, ra bông đẹp lắm
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP