15 cách an toàn để thông lỗ tai của bạn

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Ánh Minh, 20/4/2019. — 2.168 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  15 cách an toàn để thông lỗ tai của bạn

  Tai bị tắc sau khi bơi, tắm hoặc thậm chí ngồi bay trên máy bay. May mắn thay, có nhiều cách để giảm đau và thông tai, thậm chí là những thứ bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà. Trên thực tế, có những mẹo bạn có thể làm để giúp giảm áp lực trong tai mà không cần bất cứ điều gì cả.

  Chúng tôi sẽ giúp bạn với một loạt các cách an toàn để làm thông thoáng đôi tai của bạn.

  1. Rượu và giấm

  [​IMG]

  Thành phần:

  Rượu xát
  Giấm
  Bông gòn
  Cách sử dụng:

  Sẽ có lúc tai bị tắc là do nhiễm vi khuẩn. Nếu là như vậy, bạn sẽ cần một ống nhỏ giọt và hỗn hợp giấm và rượu bằng nhau để đưa vào tai bạn. Đặt bông gòn vào bên trong tai và giữ cho đầu của bạn yên trong vài phút cho đến khi bạn cảm thấy tai mình không bị nghẹt. Hãy nhớ rằng, giải pháp này chỉ nên được sử dụng nếu tai của bạn bị tắc nghẽn, những người bị vỡ màng nhĩ, trong đó tai thường bị chảy máu, nên đi điều trị y tế.

  2. súc miệng bằng nước muối

  [​IMG]

  Thành phần:

  Muối
  Nước

  Cách sử dụng:

  Không phải mọi giải pháp đều liên quan đến việc đổ mọi thứ vào tai bạn. Nước súc miệng trộn với muối trong ít hơn một phút có thể giúp làm thông thoáng tai và giảm đau cũng như làm thông mũi.

  3. giọt dầu ô liu

  [​IMG]

  Thành phần:

  Dầu ô liu
  Tai nhỏ giọt
  Cách sử dụng:

  Đây là một mẹo đặc biệt hữu ích nếu tai bạn bị tắc do quá nhiều ráy tai. Làm nóng một ít dầu ô liu để giúp nó an toàn để sử dụng và đổ nó vào tai của bạn bằng cách sử dụng ống nhỏ giọt. Sau 10 phút, ráy tai phải được làm mềm đủ để bạn có thể loại bỏ nó bằng cách sử dụng miếng đệm tai.

  4. Dầu hướng dương

  [​IMG]

  Thành phần:

  Dầu hướng dương
  Nước
  Cách sử dụng:

  Dầu hướng dương như một chất bôi trơn mà khi pha với nước ấm có thể tạo ra một hỗn hợp mà bạn có thể súc miệng để giúp làm dịu tai nếu sử dụng thường xuyên. Thủ thuật này cũng có thể giúp bạn điều trị đau cổ họng

  5. Dung dịch muối

  [​IMG]
  Thành phần:

  Xịt nước muối
  Soda nướng
  Muối
  Ống nhỏ giọt / ống tiêm
  Cách sử dụng:

  Đôi khi tai bị tắc là do viêm dị ứng. Sử dụng nước muối xịt mũi giúp làm dịu mũi và tai của bạn. Lấy dung dịch, đun nóng và trộn vào baking soda và muối. Sử dụng ống nhỏ giọt hoặc ống tiêm, đặt dung dịch vào mũi của bạn. Hãy chắc chắn để mũi thoáng trước khi sử dụng.


  6. Động tác massage hàm

  Thành phần:

  Chỉ cần hàm của bạn
  Cách sử dụng:

  Mở miệng và đưa hàm của bạn từ bên này sang bên kia. Tiếp tục di chuyển như thế cho đến khi bạn nghe thấy một tiếng ồn xuất hiện báo hiệu sự giải phóng áp lực.

  7. Lá bạc hà và muối


  Thành phần:

  Lá bạc hà
  Muối
  Nước
  Khăn tắm
  Cách sử dụng:

  Trước khi bạn đi ngủ, đun sôi một ít lá bạc hà và muối, và đậy nắp nồi. Che mình bằng một chiếc khăn khi bạn hít hơi nước. Làm điều này trong khoảng thời gian 15 phút. Dừng lại nếu da bạn trở nên mềm mại, đảm bảo thường xuyên rửa mặt sau khi điều trị. Đảm bảo không đặt mặt quá gần nồi.

  8. Cây phỉ

  Thành phần:

  Phù thủy hazel
  Lá liên mộc khô
  Tai nhỏ giọt
  Cách sử dụng:

  Đun sôi lá cây phỉ và lá liên mộc khô. Sau khi nó nguội đi, sử dụng ống tiêm hoặc ống nhỏ giọt để đổ dung dịch vào tai bị tắc. Làm điều này 4 lần một ngày để chữa lành tai của bạn.

  9. Mút kẹo cứng hoặc kẹo cao su

  Thành phần:

  Kẹo cứng
  Kẹo cao su
  Cách sử dụng:

  Nếu bạn thích đồ ngọt, thì đây là mẹo dành cho bạn. Chỉ đơn giản là mút kẹo cứng hoặc kẹo cao su có thể giúp cho tai của bạn thông. Phương pháp nhai kẹo cao su đặc biệt phổ biến với những người có tai bị tắc trên máy bay.

  10. Làm dung dịch tỏi


  Thành phần:

  Tép tỏi bóc vỏ
  Dầu
  Nước
  Muối
  Vải
  Cách sử dụng:

  Nghiền nát 2 hoặc 3 tép tỏi bóc vỏ. Làm nóng chúng với dầu. Một khi nó nguội đi, đặt hỗn hợp của bạn vào tai của bạn. Sau 2 phút, để ráo nước bằng một miếng bông. Cách khác, trộn 4 đến 7 tép đã bóc vỏ với nước và đun nóng trong 12 phút. Nghiền nát đinh hương và tạo thành một dán. Trộn với một muỗng cà phê muối và sau đó trải trong một miếng vải. Đặt lên tai trong vài phút

  11. Sử dụng máy sấy thổi.

  Thành phần:

  Một máy sấy thổi
  Cách sử dụng:

  Nếu tai của bạn bị tắc do dư thừa chất lỏng, sử dụng máy sấy thổi có thể giúp làm sạch mọi thứ. Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo thiết bị ở chế độ nhiệt thấp nhất, nếu không, bạn có thể tự làm tổn thương mình. Để máy sấy cách 1 bàn chân và di chuyển nó qua lại gần tai của bạn. Sử dụng bàn tay để trợ giúp.

  12. Sử dụng dầu cây trà và hơi nước.

  [​IMG]
  Thành phần:

  Dầu cây chè
  Nước
  Dầu ô liu
  Làm thế nào để sử dụng nó:

  Trộn một vài giọt dầu cây trà với nước đun sôi. Nghiêng đầu xuống nước để hơi nước đến tai bạn. Điều này thực sự có ích khi tai của bạn bị tắc do quá nhiều chất nhầy. Ngoài ra, bạn có thể trộn một vài giọt dầu cây trà với dầu ô liu được đun nóng và đặt nó vào trong tai của bạn bằng ống nhỏ giọt.

  13. Tạo dung dịch bằng glycerine hoặc dầu khoáng.

  [​IMG]
  Thành phần:

  Glyxerin
  Dầu khoáng
  Nước
  Cách sử dụng:

  Trộn một vài giọt glycerine hoặc dầu khoáng với nước ấm. Sử dụng ống nhỏ giọt để đưa dung dịch vào tai bị tắc. Để ráo nước sau 10 phút. Hãy nhớ không sử dụng thủ thuật này quá 3 lần một ngày hoặc nếu bạn bị nhiễm trùng.

  14. Hít vào một quả bóng

  [​IMG]

  Thành phần:

  Bong bóng
  Cách sử dụng:

  Một quả bóng Otovent là một thiết bị được sử dụng để giúp làm dịu áp lực trong tai của bạn. Đặt bóng của bạn vào lỗ mũi trái trong khi vẫn đóng lỗ mũi phải. Thở qua miệng của bạn và sau đó giữ nó. Ngậm miệng và thổi qua bóng bay bằng mũi. Lặp lại giữa mỗi lỗ mũi cho đến khi bạn cảm thấy áp lực giảm bớt.


  15. Hãy thử thao tác bóp mũi

  [​IMG]
  Thành phần:

  Một cốc nước
  Cách sử dụng:

  Uống một ít nước, giữ nó trong miệng của bạn. Véo lỗ mũi của bạn và nuốt nước. Điều này sẽ giúp thông tai của bạn.

  Thêm: Bạn có thể bảo vệ tai của bạn không bị tắc

  [​IMG]
  Có nhiều thủ thuật đơn giản có thể ngăn tai bạn bị tắc ngay từ đầu. Nếu bạn thường xuyên đi bơi hoặc thậm chí tắm, hãy tạo thói quen thường xuyên thêm giọt cồn xát, giấm trắng, dầu ô liu hoặc hydro peroxide để giữ cho tai sạch sẽ. Nhiều chất trong số này đẩy nước và ngăn không cho da bị kích ứng. Trong một số trường hợp nhất định, cũng có thuốc nhỏ tai phục vụ mục đích này. Hãy chắc chắn rằng tai của bạn chỉ bị tắc và không bị hư trước khi sử dụng thuốc nhỏ.

  Bạn có biết bất kỳ biện pháp khắc phục nhà thông minh khác có thể làm dịu tai bị tắc không? Hãy cho chúng tôi biết!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP