1. Shino chan

  Shino chan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  14 ‘bí ẩn’ siêu thú vị Google cài vào công cụ tìm kiếm mà 99% người dùng không hề biết

  Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới mà còn là một kho tàng ứng dụng để người dùng thỏa sức khám phá.

  Nhưng dưới đây là 14 thủ thuật và trò chơi “bất thường” mà rất ít người dùng biết đến. Rất nhiều trong số đó bạn làm được chỉ với 2 lần nhấp nhuột.

  1. Nếu như bạn lên Google và tìm “Solitaire”, bạn sẽ có thể chơi lại trò chơi kinh điển trên hệ điều hành Windows ngay trên trình duyệt của mình.

  [​IMG]

  2. Cũng tương tự như trên, nếu tìm “tic tac toe” (tên tiếng anh của trò chơi cờ ca rô), bạn cũng có thể chơi X-O trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm. Muốn thử thách bản thân, bạn hãy đặt mức độ khó lên Impossible nhé!

  [​IMG]

  3. “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” với cụm từ tìm kiếm “Play dreidel” để chơi con quay.

  [​IMG]

  4. Tìm kiếm từ “askew” (nghiêng) và kết quả trang tìm kiếm cũng sẽ nghiêng theo!

  [​IMG]

  5. Tìm “con chó kêu như thế nào” (what sound does a dog make) sẽ ra luôn kết quả có tiếng chó sủa. Bạn có thể thay chó bằng những loài động vật khác. Điều này sẽ giúp trẻ em dễ tiếp thu các kiến thức về động vật hơn, hoặc khiến hàng xóm và đồng nghiệp của bạn phát hoảng.

  [​IMG]

  6. Bạn đang chán và không có gì làm? Lên Google và tìm “fun facts” (hoặc “I’m feeling curious”), kết quả tìm được sẽ là những mẩu thông tin nhỏ hết sức thú vị.

  [​IMG]7. Tìm “Google năm 1998” sẽ đưa bạn đến trang Google “của 21 năm trước” cùng với tiểu sử của công ty này.

  [​IMG]

  8. Tìm “Câu trả lời cho ý nghĩa của cuộc sống, của vũ trụ và của vạn vật” (the answer to life the universe and everything) thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là 42, một chi tiết chỉ những người đọc cuốn sách “The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy” của Douglas Adams mới hiểu.

  [​IMG]

  9. Chắc hẳn nhiều thành viên của đội ngũ làm việc cho Google là game thủ. Tìm “Super Mario Bros” mà xem, hãy ấn vào dấu hỏi ở bên cạnh kết quả hình ảnh. Bạn sẽ nghe được âm thanh “ăn tiền” quen thuộc của anh chàng thợ sửa ống nước này.

  [​IMG]

  10. Ai yêu quý chú nhím siêu nhanh này, hãy thử tìm kiếm “Sonic the Hedgehog” và nhấn vào hình biểu tượng của cậu ở kết quả hình ảnh. Nó sẽ khiến Sonic lộn vòng tròn và biến thành “Siêu Sonic” tóc vàng.

  [​IMG]

  11. Tìm “Zerg rush”, sẽ ra hàng loạt chữ O ăn hết kết quả tìm kiếm của bạn. Đây là một Easter egg liên quan tới phong cách tấn công của serie game chiến thuật cực ăn khách “StarCraft”.

  [​IMG]

  12. Bạn còn nhớ tựa game “Star Fox 64” của Nintendo chứ? Hãy tìm “lộn một vòng” (do a barrel roll) thì kết quả tìm kiếm sẽ quay 360 độ. Bạn sẽ có kết quả tương tự nếu tìm “Z or R twice” bởi đó là lệnh điều khiển trên tay cầm của Nintendo 64 để “lộn.”

  [​IMG]

  13. Google “Pacman” sẽ cho bạn chơi trò chơi “huyền thoại này” bởi họ đã tích hợp nó vào hệ thống Google Doodle từ 2010 để kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt trò chơi này.

  [​IMG]

  14. Chuyển qua Google hình ảnh, tìm “atari breakout” và biến nó thành game đình đám “bắn gạch”.

  [​IMG]

  Bonus thêm:

  [​IMG]

  SMS Search là dịch vụ mà Google tạo ra để giúp cho người dùng không có kết nối mạng có thể tìm kiếm thông tin bằng sách soạn từ khóa gửi đến một số nhất định (ví dụ: 466453). Kết quả tìm kiếm sẽ được trả về cũng ở dạng tin nhắn văn bản chứ không có các đường link như khi chúng ta tìm bằng trình duyệt. Nhưng đáng tiếc là hiện nay dịch vụ này đã bị vô hiệu hóa.
  camnangdacbiet.com
   


  vesau, Chuột MómNobi Nobisuke thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - ‘bí ẩn’ siêu Diễn đàn Date
Lab 257: Phòng thí nghiệm virus bí mật của Mỹ Bản tin sinh viên Hôm qua, lúc 14:26
Phòng thí nghiệm 257: Phòng thí nghiệm virus bí mật Hoa Kỳ Bản tin sinh viên 17:07 ngày Thứ ba
Thi TOEIC online - Bí kíp luyện thi thần tốc Luyện tiếng Anh 9/9/2020
Căn cứ Fort Detrick -nơi chôn vùi bí mật về chương trình kiểm soát tâm trí CIA Bản tin sinh viên 8/9/2020
Chia sẻ những bí kíp đăng bài hiệu quả trên facebook và zalo Thủ thuật Máy tính 28/8/2020
BÍ QUYẾT HỌC KANJI - CHINH PHỤC MỌI CẤP ĐỘ Tiếng Nhật 28/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP