1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  13 thực phẩm để kiềm chế sự thèm ăn của bạn cho những người luôn đói

  Hầu hết mọi người đều mơ ước có thể ăn tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì mà không bao giờ lo lắng về việc tăng cân. Như chúng tôi muốn nói với bạn rằng có một cách dễ dàng để làm điều này là có nhiều loại thực phẩm lành mạnh và ngon miệng có thể giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn của bạn và tránh tăng cân.

  Ở Bright Side, chúng tôi đã chọn 13 loại thực phẩm lành mạnh làm giảm sự thèm ăn ngon miệng. Nếu bạn dự định giảm cân, đừng quên thêm những thực phẩm này vào danh sách mua sắm của mình!
  [​IMG]
  1. Cá hồi đỏ

  Có rất nhiều protein và axit béo omega-3 thiết yếu trong cá đỏ. Một sự kết hợp các chất dinh dưỡng cho phép bạn cảm thấy no lâu trong một thời gian dài, đó là một bổ sung tuyệt vời cho thực tế rằng cá cũng thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Ăn cá hồi đỏ thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và phát triển bệnh tim.

  2. Quả bơ

  Không chỉ có một nguồn tuyệt vời của các axit béo thiết yếu, nhưng axit oleic chứa trong bơ kéo dài cảm giác no sẽ giúp ăn ít calo hơn sau này. Thử nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ California cho thấy rằng những người có bơ trong bữa trưa muốn ăn 40% ít hơn 3 giờ sau bữa ăn của họ.

  3. Cà phê

  Caffein trong cà phê giúp đốt cháy calo và phá vỡ chất béo, cũng như kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Nếu bạn uống cà phê từ 30 phút đến 4 giờ trước bữa ăn, nó ảnh hưởng đến cảm giác đói của bạn. Thông thường, để giảm cân, bạn nên uống 2 tách cà phê tự nhiên mỗi ngày (khoảng 200 mg caffein). Caffeine không dành cho tất cả mọi người vì vậy bạn nên đảm bảo rằng cơ thể của bạn có thể xử lý như vậy một lượng caffeine không gây hại.

  4. Hạt chia

  Hạt Chia có thể hấp thụ nước 11-12 lần so với khối lượng của hạt. Nó giúp lấp đầy dạ dày và cung cấp một cảm giác viên mãn. Nó cũng làm giảm sự thèm ăn.

  5. Dầu dừa

  Điều gì làm cho dầu dừa khác với các loại dầu khác là thực tế là nó chứa các axit béo chuỗi trung bình (MCFA). Chúng được hấp thụ bởi cơ thể theo một cách khác, tạo ra hiệu ứng tích cực cho sự trao đổi chất của cơ thể. Ví dụ, dầu dừa giúp đốt cháy calo và loại bỏ mỡ bụng. Nó cũng hữu ích khi nói đến việc kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ dầu dừa trong ngày kết thúc ăn 256 kcal ít hơn bình thường.

  Điều quan trọng cần lưu ý là dầu dừa vẫn là dầu, vì vậy bạn không nên sử dụng nó mỗi lần chuẩn bị bữa ăn. Đủ để thay thế một số loại dầu thông thường của bạn khi bạn nấu.

  6. Trứng

  Trứng là một nguồn protein không tốn kém và bổ dưỡng cung cấp cảm giác no. Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu một người ăn trứng cho bữa ăn sáng, họ sẽ tiêu thụ ít calo hơn và giảm cân. Trong quá trình thử nghiệm, những người có chế độ ăn ít calo được chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên ăn trứng cho bữa sáng trong khi người kia ăn thức ăn sáng truyền thống như bánh mì nướng và ngũ cốc. Hóa ra những người ăn trứng giảm cân nhiều hơn 65% so với những người không ăn trứng.

  7. Ớt

  Ớt chứa capsaicin, một hợp chất hóa học giúp giảm sự thèm ăn và giúp đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ một g ớt đỏ có thể làm giảm sự thèm ăn và ngăn chặn cảm giác đói, do đó giúp giảm cân. Tuy nhiên, những người thường ăn thức ăn cay không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống này. Có thể là chúng phát triển sự chịu đựng đối với loại thực phẩm này. Không được khuyến khích để thêm ớt vào thức ăn của bạn mỗi ngày, đặc biệt là nếu bạn đốt cháy chất béo.

  8. Rau bina

  Rau bina chứa thylacoids làm tăng mức độ hormone leptin. Hormone này điều chỉnh sự trao đổi năng lượng và kiểm soát cảm giác đói. Đây là cách thylacoids ngăn chặn sự thèm ăn dẫn đến giảm cân. 100 g rau bina mỗi ngày là đủ để đạt được hiệu quả mong muốn.

  9. Trà xanh

  Trà xanh có chứa 2 thành phần giúp giảm cân: caffeine và catechin. Việc đầu tiên giúp đốt cháy chất béo và ngăn chặn sự thèm ăn, trong khi thứ hai tăng cường sự trao đổi chất và giúp loại bỏ chất béo. Sự kết hợp của 2 thành phần này trong chiết xuất trà xanh làm cho cơ thể đốt cháy calo hiệu quả hơn. Ví dụ, nghiên cứu này cho thấy rằng tiêu thụ caffeine và catechin có thể giúp tăng lượng calo đốt cháy thêm 4%.

  Đối với những người muốn giảm cân, bạn nên uống 250 mg đến 500 mg trà xanh mỗi ngày.

  10. Thiết đậu

  Thiết đậu rất tốt vì chúng chứa rất nhiều axit folic, sắt, kali, thiamine và mangan. Chúng cũng giàu protein và chất xơ, cả hai đều có hiệu quả chống lại cảm giác đói. Chúng rất đầy và không chứa nhiều calo. Một lợi ích khác là chúng dễ nấu hơn các loại đậu khác.

  11. Gừng

  Gừng trong rễ gừng hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ gingerol hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân. Nó cũng giúp kiểm soát mức độ leptin, một loại hoóc môn điều chỉnh trao đổi năng lượng và giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

  12. Bột yến mạch

  Bột yến mạch thông thường (không phải loại ăn liền) chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn bột yến mạch cho bữa ăn sáng cảm thấy ít đói sau đó và tiêu thụ ít hơn 31% calo vào bữa trưa so với những người không bắt đầu một ngày với bột yến mạch.

  13. Sữa chua tự nhiên

  Sữa chua tự nhiên được đóng gói với protein và điều này có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nó cũng chứa vi khuẩn probiotic tốt cho tiêu hóa của bạn. Sữa chua không có chất béo có thể làm giảm nguy cơ béo phì và phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Đáng ngạc nhiên, sữa chua không chứa chất béo thường chứa nhiều đường, vì vậy tốt hơn là tránh chúng.

  Bạn thấy loại thức ăn nào trong danh sách phù hợp nhất với chế độ ăn uống của bạn? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Newsun thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP