1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  13 cách để tăng cường trí não của bạn được sử dụng bởi các nhà khoa học và các trinh thám đặc biệt

  Thế kỷ 21 đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên khi các nhà khoa học theo nghĩa đen có thể thâm nhập vào bộ não con người và xóa bỏ mọi huyền thoại liên quan đến hoạt động bên trong của nó. Ví dụ, kích thước và trọng lượng của nó không được kết nối với mức độ thông minh. Các nhà khoa học bắt đầu thử nghiệm và quan sát các phương pháp để cải thiện cách não hoạt động và phát triển các kỹ năng mới từ đầu ở mọi lứa tuổi. Các nhân viên đặc biệt, vận động viên, phi hành gia, bác sĩ và những người đam mê công nghệ sinh học tích cực sử dụng những khám phá này.

  Bright Side sẽ cho bạn biết về những quan niệm sai lầm phổ biến về bộ não và cung cấp cho bạn một số cách tốt để cải thiện năng suất

  Chuyện hoang đường: Bộ não không bao giờ mệt mỏi.

  [​IMG]
  Sự thật: Bộ não không thể mệt mỏi vì làm công việc trí tuệ, nhưng các trạng thái tâm lý và thể chất có thể ảnh hưởng đến sự tập trung và hoạt động của bạn. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bộ não hoạt động tốt hơn nơi bạn có thể nghe thấy âm thanh của sóng, cảm nhận làn gió mặn, nhìn thấy tất cả các sắc thái của màu xanh, và cảm nhận được cát ấm. Đó là lý do tại sao chúng tôi thấy sức mạnh của mình nhanh hơn gần đại dương.

  Phải làm gì: Hãy thử liệu pháp halotherapy, đi dạo trong rừng, đi nghỉ gần các vùng nước, và đừng ngại ngùng khi đi bộ chân trần trong suốt mùa hè. Hãy thử đi đến bãi biển thường xuyên nhất có thể.

  Chuyện hoang đường : Bạn sẽ không trở thành một thiên tài toán học bằng cách vẽ ra

  [​IMG]

  Sự thật: Vẽ mỗi khi bạn không thể giải quyết một công việc phức tạp hoặc phải đưa ra quyết định khó khăn. Bản vẽ kích hoạt công việc của cả hai bán cầu não và bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhanh hơn nhiều. Nghiên cứu tích hợp cho thấy trẻ em học toán tốt hơn và ghi nhớ thông tin nhanh hơn nếu chúng minh họa tài liệu hoặc hình tượng trưng mới trong sổ tay của chúng.

  Phải làm gì: Vẽ nguệch ngoạc trong 10–20 phút. Sử dụng bàn tay không thuận của bạn. Ví dụ: nếu bạn thuận tay trái, hãy sử dụng tay phải của bạn. Cố gắng làm điều đó mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy một hiệu ứng tích cực chỉ trong một tháng.

  Chuyện hoang đường: Xích đu là dành cho trẻ em.


  [​IMG]

  Sự thật: Chơi xích đu trong thời thơ ấu thúc đẩy sự phát triển của một số bộ phận nhất định của bộ não chịu trách nhiệm về xử lý lời nói và thông tin. Xích đu và xoắn ốc tăng cường bộ máy tiền đình trong tai ở mọi lứa tuổi bằng cách cải thiện kỹ năng định hướng không gian. Thực tế này đã được chứng minh bởi các phi hành gia.

  Phải làm gì: Chơi xích đu trong 15–20 phút, 2-3 lần một tuần và không bao giờ bỏ lỡ một chuyến đi vui vẻ. Nó sẽ giúp bạn không bị say sóng, cũng như các triệu chứng do uống rượu quá mức.

  Chuyện hoang đường: Khả năng tâm linh không tồn tại.

  [​IMG]

  Sự thật: Một thứ gọi là giác quan thứ sáu thường được thấy trong số những người phải phát triển một số cơ quan có ý nghĩa nhất định. Ví dụ, người mù có thể cảm nhận được không gian xung quanh họ, đồng thời tập trung vào cảm giác nghe, ngửi hoặc làm việc của các thụ thể da. Để hoạt động bình thường, bộ não của chúng tạo ra một bản đồ đặc biệt dựa trên thông tin nhận được.

  Phải làm gì: Thực hành vài lần trong tuần làm những việc nhất định bằng cách sử dụng nút bịt tai - thử lùi lại hoặc chơi “Có gì trong hộp?”, Nơi bạn phải đoán xem vật nào bị giấu trong hộp.

  Chuyện hoang đường: Cờ vua là môn thể thao tốt nhất cho bộ não.

  [​IMG]

  Sự thật: Bộ não hoạt động tốt hơn trong quá trình luyện tập thể chất phức tạp. Trong suốt quá trình tập luyện toàn bộ cơ thể chịu trách nhiệm về trí nhớ, đồng hóa các kỹ năng mới, và bảo tồn các tế bào thần kinh đang được tạo ra. Ví dụ, trong một nghiên cứu thí nghiệm, các môn học phải giải quyết các nhiệm vụ. Trong giờ nghỉ, nhóm A đang duỗi người, nhóm B đang nghỉ ngơi. Kết quả cho thấy nhóm nghỉ không thành công.

  Điều quan trọng là tránh đặt nguy cơ sức khỏe của bạn trong quá trình tập luyện. Người chơi bóng bầu dục thường có rối loạn não do chấn thương đầu thường xuyên xảy ra trong mỗi trận đấu.

  Phải làm gì: Không chỉ dựa vào cờ vua và trò chơi ô chữ. Bơi lội, khiêu vũ và tập yoga để phát triển toàn bộ cơ thể của bạn.

  Chuyện hoang đường: Sữa tốt cho não của bạn.

  [​IMG]

  Sự thật: Sữa có rất nhiều chống chỉ định. Tiêu thụ các sản phẩm từ sữa khác tốt hơn cho não và cơ thể của bạn nhiều hơn sữa. Rượu vang, sô cô la và các sản phẩm khác có tác động tích cực đến não của bạn chưa được chứng minh và nên được tiêu thụ với số lượng vừa phải.

  Béo phì phá hủy các đường dẫn thần kinh, và đường và chất béo chuyển hóa dẫn đến viêm. Não chuyển sang công việc năng lượng thấp và rơi vào trầm cảm. Ngược lại, thiếu lương thực có thể làm mất cân bằng bộ não: nó sử dụng tất cả năng lượng của nó để lấy thức ăn và có thể khiến một người trở nên hung dữ và cáu kỉnh. Tuổi thọ của não sau đó rút ngắn và nguy cơ rối loạn não tăng lên.

  Phải làm gì: Bao gồm cá béo, trứng cá muối, các loại hạt, trái cây và rau cải vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Hãy thử chế độ ăn ketogenic (nhưng trước tiên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn).

  Chuyện hoang đường: Nhiều kỹ năng chỉ có thể học được từ thời thơ ấu.

  [​IMG]

  Sự thật: Hầu như mọi kỹ năng đều có thể học và phát triển ở tuổi trưởng thành.

  Ví dụ, các bác sĩ phẫu thuật đã bắt đầu học violin sau 30 tuổi để phát triển kỹ năng vận động tinh tế của họ. Các đại lý đặc biệt phải chơi trò chơi video để cải thiện tốc độ phản ứng, logic và hành vi thích hợp của họ trong một nhiệm vụ.

  Phải làm gì: Đừng ngại làm điều gì đó mà bạn đã mơ ước khi còn nhỏ. Các kỹ năng mới tạo ra những con đường thần kinh mới ngăn không cho não bị lão hóa. Đừng lo ngại về độ tuổi: trong Thế vận hội ở Pyeongchang, Mexico được đại diện bởi một vận động viên 40 tuổi trong trượt tuyết núi cao. Anh ấy đã thành thạo môn thể thao này chỉ trong một năm.

  Chuyện hoang đường: Suy nghĩ tích cực là dành cho giới trẻ và thiếu kinh nghiệm.


  [​IMG]

  Sự thật: Lạc quan đối phó với thất bại dễ dàng hơn và đạt được mục tiêu nhanh hơn. Ngược lại, bi quan và lo lắng liên tục làm tăng nguy cơ đau tim lên đến 29% và nguy cơ ung thư lên đến 41%. Ngay cả khi thái độ của bạn đối với cuộc sống được xác định bởi gen của bạn, trải nghiệm cuộc sống của bạn có thể hình thành bạn. Đó là lý do tại sao nhiều nhà tâm lý học khuyên bạn nên phát triển một cái gọi là méo dương tính.

  Phải làm gì: Có một công cụ đào tạo trực tuyến mà bạn có thể thực hành hàng ngày. Bạn nhìn vào 9 người khác nhau và tìm thấy một người mỉm cười càng nhanh càng tốt. Đào tạo thường xuyên thay đổi cách bộ não của bạn cảm nhận thế giới và làm giảm sự lo lắng.

  Chuyện hoang đường: Một số người có khuynh hướng toán học, những người khác thì không.

  [​IMG]

  Sự thật: Hiểu biết cơ bản về toán học là bản năng. Đó là một kỹ năng sống còn quan trọng. Ví dụ, tính đối xứng chỉ ra một quả chín và “một số ý nghĩa” giúp xác định số lượng người trong bộ tộc đối phương.

  Khả năng làm toán được phát triển khác nhau giữa mọi người, nhưng nó có thể được cải thiện ngay cả ở tuổi trưởng thành. Nó có tác động tích cực đến công việc của bộ nhớ và rất tốt cho công việc sáng tạo.

  Phải làm gì: Bắt đầu với những điều đơn giản - chơi Monopoly và Scrabble, kiểm tra các vấn đề toán học đơn giản và các trò chơi xúc giác, và đếm chi phí của bạn trong đầu khi bạn mua sắm. Truy cập trang web này - nó được coi là tài nguyên trực tuyến tốt nhất có thể giúp bất kỳ ai cải thiện kỹ năng toán học của họ.

  Chuyện hoang đường: Uống cà phê mỗi ngày là tốt cho trí nhớ.

  [​IMG]

  Sự thật: Caffeine làm tăng chức năng của não và có thể trì hoãn các rối loạn trí nhớ liên quan đến tuổi tác, nhưng bạn không phải uống nó một cách thường xuyên. Bạn có thể cải thiện đáng kể trí nhớ của bạn và làm phong phú thêm kiến thức của bạn bằng cách đọc rất nhiều sách.

  Phải làm gì: Đọc ít nhất 1-2 cuốn sách các thể loại khác nhau mỗi tuần. Đọc lại những dữ liệu cũ để “gia hạn dữ liệu”. Nếu bạn không sử dụng thông tin trong một thời gian dài, bộ não có thể xóa nó khỏi bộ nhớ của bạn.

  Chuyên hoang đường: Bản đồ ảo và hệ thống định vị phát triển định hướng không gian.

  [​IMG]

  Sự thật: Sau khi sử dụng hệ thống định vị trong một thời gian dài, mọi người có xu hướng quên vị trí của các con phố chính.

  Đó là lý do tại sao các tài xế taxi ở London phải ghi nhớ vị trí của 25.000 đường phố để có được giấy phép hoạt động. Biết các đường phố chính và có thể sử dụng bản đồ làm tăng một phần của bộ não chịu trách nhiệm định hướng không gian, giảm stress và thay đổi chiến lược hành vi.

  Phải làm gì: Bỏ hệ thống điều hướng có lợi cho bản đồ giấy và chú ý đến các mốc hướng dẫn, như vị trí của mặt trời. Bạn sẽ sớm có thể tìm thấy một vị trí nhất định ngay cả ở một thành phố khác.

  Chuyện hoang đường: Kích thích điện làm bỏng não.


  [​IMG]

  Sự thật: Kích thích điện của não chủ yếu được sử dụng bởi các nhà khoa học, nhân viên đặc biệt, vận động viên, game thủ và những người đang cố gắng hồi phục sau chấn thương sọ não hoặc đột quỵ. Liệu pháp này cải thiện sự tập trung, tăng tư duy logic, cải thiện tốc độ phản ứng, tăng trí nhớ bằng lời nói và gợi lên trí tưởng tượng. Ví dụ, một trong những đối tượng thử nghiệm không hoàn thành một nhiệm vụ lôgic khó. Sau một quá trình kích thích điện 40% các đối tượng thử nghiệm đã đưa ra câu trả lời đúng.

  Phải làm gì: Bạn có thể bắt đầu liệu pháp này chỉ sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh bị tổn hại.

  Chuyện hoang đường: Kích thích trung tâm vui vẻ cải thiện chức năng của não.


  [​IMG]

  Sự thật: Các hormone dopamine làm tăng cảm giác của niềm vui khi bạn ăn đồ ngọt, uống rượu, hoặc rơi vào tình yêu. Nó tạm thời biến chức năng não và sau đó làm giảm năng suất của nó, đòi hỏi một "liều" mới.

  Hormone serotonin có thể làm tăng chức năng não trong thời gian dài hơn dopamine và được tạo ra khi bạn cảm thấy hoàn thành cá nhân, cười hoặc chia sẻ sở thích yêu thích với một người dễ chịu (ví dụ, xem phim hoặc ăn trưa). Trong những trường hợp này, bạn có thể làm một việc ngoại lệ và uống rượu với nhau hoặc ăn đồ ngọt.

  Phải làm gì: Dành nhiều thời gian hơn với bạn bè, du lịch nhiều hơn, gặp gỡ những người mới và chia sẻ cảm xúc tích cực với gia đình bạn.

  Bạn đã sẵn sàng để thử nghiệm những kỹ thuật này trên chính mình chưa? Chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  vesau, EmyeuDC, Peakerr1 bạn khác thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - cách để tăng Diễn đàn Date
Cách để tăng kích cỡ vòng ba [☺] Làm đẹp 7/7/2019
13 cách để tăng cường trí não của bạn Sổ tay 17/8/2018
10 cách được chứng minh để tăng tốc độ giảm cân Suy ngẫm 12/8/2018
Top 9 cách để tăng chiều cao Sổ tay 24/6/2018
10 cách để tăng tốc độ giảm cân Sống khỏe mỗi ngày 7/5/2018
Làm cách nào để tăng doanh số bán hàng online Chuyên ngành 8/8/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP