1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  12 lời khuyên từ các nhà thần kinh học giúp làm chậm quá trình lão hóa

  Mỗi người trong chúng ta đều muốn trẻ càng lâu càng tốt. Nhưng chúng ta có thể làm gì nếu thời gian không thể đảo ngược? Nhiều nhà khoa học tin rằng quá trình lão hóa có thể được trì hoãn bằng cách làm theo một số quy tắc như ăn nấm. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về dinh dưỡng và các phương pháp được khoa học khác để kéo dài tuổi trẻ trong bài viết này.

  Bright Side nghĩ rằng tuổi của một người chỉ là một con số. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy trẻ hóa bên trong cơ thể như thế nào. Vì vậy, chúng tôi đã thu thập các phương pháp hiệu quả nhất sẽ giúp bạn luôn vui vẻ, tâm trí tỉnh táo và trông đẹp càng lâu càng tốt.

  12. Giảm phần thức ăn của bạn.

  [​IMG]

  Giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Nó dẫn đến những thay đổi trong cơ chế sinh hóa ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là cơ thể bạn phải có đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Ngoài ra, ăn ít hơn làm giảm bệnh tật và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

  11. Thêm nấm trắng trong chế độ ăn uống của bạn.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học Mỹ nói rằng những người thường xuyên ăn nấm trắng cảm thấy trẻ hơn tuổi thật của họ. Điều này là do các yếu tố đặc biệt mà nấm này được gọi là ergothioneine và glutathione trung hòa tế bào bị hư hại. Hơn nữa, chúng ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư và bệnh tim mạch, cũng như bệnh Alzheimer.

  10. Giảm số lượng đồ ngọt bạn ăn.

  [​IMG]

  Giảm lượng kẹo không chỉ giúp bạn giữ dáng, nhưng nó cũng kéo dài tuổi trẻ của bạn

  Khi chúng ta thiếu carbohydrate, cơ thể chúng ta bắt đầu tạo ra một chất hóa học bảo vệ tế bào mô khỏi bị hư hại. Ngoài ra, đường làm tăng số lượng chất béo có ích trong chế độ ăn uống; chúng được chứa trong các sản phẩm như cá, thịt và dầu thực vật. Theo chế độ ăn uống này sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer.

  9. Thực hiện các bài tập phối hợp.

  [​IMG]
  Tập như vậy có thể làm tăng khả năng làm việc của bộ não. Hãy thử thực hiện bài tập sau:

  Chuẩn bị trái chanh và ghế.
  Nằm ngửa và đặt chiếc ghế sau đầu. Giữ chanh giữa bàn chân của bạn.
  Nhấc chân lên để bạn có thể chạm vào trái chanh lên ghế.
  Đặt chân của bạn xuống, sau đó nhấc chúng lên và lấy chanh từ ghế, và quay trở lại vị trí ban đầu.
  Những người trẻ tuổi có dáng có thể chạm vào chanh sau đầu và trở về vị trí ban đầu

  8. Đi xe đạp.

  [​IMG]
  Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc đi xe đạp thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa. Người hâm mộ loại thể thao này không nhận được mức tăng chất béo và cholesterol trong máu của họ, trong khi cơ thể nam giới có mức testosterone cao. Hơn nữa, người đi xe đạp không mất đi sức và cơ bắp. Quá trình lão hóa trong cơ thể của họ xảy ra mà không có những vấn đề thông thường mà những người thiếu các hoạt động thể chất có. Khi không đi xe đạp thường xuyên, tình trạng sức khỏe sẽ xấu đi.

  7. Có được những người bạn mới.

  [​IMG]
  Nếu bạn vẫn không có bạn bè, hãy ưu tiên nhiệm vụ này và thử làm một số việc càng sớm càng tốt. Một tình bạn lâu dài ảnh hưởng tích cực đến các khu vực đặc biệt của nhiễm sắc thể chịu trách nhiệm cho quá trình lão hóa. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng mối quan hệ hữu nghị và thân thiện với con người có thể giúp giảm tốc độ lão hóa bộ nã. Do đó, bạn càng có nhiều bạn bè và mối quan hệ thì càng tốt.

  6. Bắt đầu nhảy múa.

  [​IMG]
  Những người hoạt động thể chất có thể làm chậm quá trình lão hóa trong não của họ. Ngạc nhiên thay, nhảy múa cho thấy những cải tiến đáng chú ý trong não, có ảnh hưởng tích cực đến cơ thể. Hơn nữa, các điệu nhảy với các loại vũ đạo khác nhau thậm chí còn hữu ích hơn, giống như các thể loại âm nhạc khác nhau, các loại chuyển động mới, nhịp điệu và tốc độ. Tất cả đều cải thiện khả năng bộ nhớ và học tập.

  5. Học cách kiểm soát stress.

  [​IMG]
  Thái độ của chúng ta đối với những điều xảy ra xung quanh chúng ta là vấn đề đặc biệt khi chúng ta đối mặt với những trở ngại nhất định. Bạn nên nhận thức chúng không phải là một ngõ cụt mà là một tình huống mà từ đó bạn cần phải tìm cách thoát ra. Thái độ này làm tăng lưu lượng máu đến tim và não và gây ra các đợt hoóc môn ngắn cortisol, giúp hình thành các phản ứng phòng thủ đối với các mối đe dọa bên ngoài và các tình huống căng thẳng. Quá trình này được kết nối trực tiếp để giúp bạn trẻ

  4. Đi ra ngoài.

  [​IMG]

  Có một lối sống năng động: giao tiếp, tham quan các triển lãm và buổi hòa nhạc. Ngoài ra, liên quan đến công việc của bạn không chỉ như một cách kiếm tiền mà còn là một cách giao tiếp với những người thú vị. Tất cả những điều này cho chúng ta cảm xúc dễ chịu và kéo dài tuổi trẻ của chúng ta.

  3. Tìm hiểu một cái gì đó mới.

  [​IMG]

  Mặc dù thực tế rằng bộ não của chúng ta bắt đầu làm việc ít tích cực hơn khi chúng ta già đi, chúng ta có thể duy trì các kỹ năng trí tuệ và suy nghĩ trừu tượng ở mức độ cao. Để đạt được điều này, chúng ta cần phải thường xuyên học một cái gì đó mới.

  Một cách tốt để giữ cho đầu óc của bạn sáng suốt - đặc biệt là ở độ tuổi lớn - là bằng cách học ngoại ngữ. Nó không phải dễ dàng nhưng kết quả sẽ được thấy ngay lập tức. Ngoài ra, những người có trình độ học vấn cao hơn sống lâu hơn bởi vì như một quy luật, họ có lối sống lành mạnh hơn, uống ít rượu hơn và tập luyện nhiều môn thể thao hơn.

  2. Cố gắng ít nói chuyện điện thoại di động càng ít càng tốt.


  [​IMG]

  Sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên có thể gây lão hóa sớm. Bức xạ điện từ làm hại các tế bào máu, ảnh hưởng đến các enzym gan, các tuyến nội tiết, cơ, tim, tủy xương và phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố. Khi nói chuyện điện thoại di động, bạn nên sử dụng bộ rảnh tay.

  Các nhà khoa học từ Cairo nói rằng những người giao tiếp nhiều trên điện thoại di động có nguy cơ về các vấn đề sức khỏe được nêu ở trên, nhưng họ cũng là những người sống gần các đường dây điện cao thế và tháp truyền thông di động. Khoảng cách an toàn từ các vật cản này là 70 feet, đôi khi thậm chí là 1 dặm.

  1. Ngừng sử dụng lời nói rập khuôn

  [​IMG]

  Cố gắng luôn tìm ra câu trả lời mới cho các câu hỏi thông thường như “Bạn khoẻ không?” Và “Có gì mới?” Ngoài ra, hãy thử nhớ những giai thoại, những câu nói thú vị, những câu chuyện cười của chính bạn và những câu chuyện thú vị để sử dụng trong giao tiếp của bạn.

  Khi bạn nói một cách sáng tạo, từ đó kích thích trí nhớ và trung tâm não của bài phát biểu như khu vực Wernicke và khu vực Broca. Điều này giúp cho chức năng não của bạn hoạt động mạnh mẽ.

  Bạn thích phương pháp nào nhất trong số những phương pháp này? Bạn có bí mật của riêng bạn về cách giữ cho cơ thể trẻ mãi? Chúng tôi rất thích đọc về chúng trong các ý kiến!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP