1. Hai Duong Vuong

  Hai Duong Vuong Thành viên mới

  11 nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam dự Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt - Úc 2019

  [​IMG]
  Ngài Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam và 11 đại biểu Việt Nam

  Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt - Úc (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) vừa công bố danh sách 22 nhà lãnh đạo trẻ được tuyển chọn đại diện cho Úc và Việt Nam tham dự diễn đàn từ ngày 26 – 30/5/2019.

  Nhân dịp này, Đại sứ Úc tại Việt Nam, Ngài Craig Chittick đã chủ trì một buổi tiệc tối trang trọng tại dinh thự riêng, để cùng chúc mừng cho các gương mặt đại biểu và mong các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Diễn đàn đối thoại 2019 sắp tới.

  Ngài Craig Chittick cho biết: “Chính phủ Úc, thông qua Hội đồng Úc - Asean, rất hãnh diện khi đồng hành cùng Diễn đàn đối thoại có tính chất quan trọng này. Cùng trải qua quá trình tuyển chọn, bản thân tôi cũng tìm thấy được nguồn cảm hứng mới từ những gương mặt trẻ.

  Tôi tin rằng, các bạn sẽ là cầu nối, góp phần định hình mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Úc trong tương lai. Vì vậy, tôi kỳ vọng diễn đàn sẽ tạo nên những giá trị riêng biệt thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước”.

  Còn ngài Ngô Hướng Nam, Đại Sứ Việt Nam tại Úc nhấn mạnh: “Tôi xin dành lời khen ngợi cho các nhà sáng lập và đội ngũ vận hành diễn đàn này, vì các bạn đã tạo ra được một nền tảng mạnh mẽ để làm thắt chặt mối quan hệ hai nước. Các cựu đại biểu và các đại biểu năm nay chắc chắn sẽ tạo nên những thay đổi tích cực trong những lĩnh vực mà cả hai nước đang cùng tìm hướng giải quyết”.

  Diễn đàn sẽ kéo dài trong 5 ngày (từ 26 – 30/5/2019), với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết về nền văn hoá và hợp tác giữa hai nước thông qua các cuộc thảo luận và hội thảo giữa các diễn giả có tên tuổi đến từ Úc và Việt Nam.

  Năm nay, nội dung thảo luận của diễn đàn sẽ xoay quanh các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc với chủ đề chính là “Xa hơn 2019 - Cùng nhau tạo nên một tương lai bền vững”.

  Theo đó, các đại biểu sẽ có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn mới, cách tiếp cận mới để có thể cùng nhau đưa ra được kế hoạch hành động cụ thể, đóng góp tích cực vào tương lai của hai nước và trên thế giới.

  Bà Thảo Nguyễn, nhà Đồng sáng lập và Chủ tịch AVYLD cho biết, "Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam là nơi tổ chức Diễn đàn 2019. Chúng tôi tự tin rằng cơ hội này sẽ làm sâu sắc thêm mối liên kết giữa hai nước theo nhiều cách đột phá khác nhau”.

  Đại biểu năm 2019 từ nước Úc, Alli Devlin, một cựu sinh viên từ UTS tại Sydney và hiện là kỹ sư tại Lendlease cho biết “Tôi mong chờ được tham gia và trao đổi sôi nổi cùng các bạn đại biểu khác cho những vấn đề cần được quan tâm. Điều này sẽ là chất xúc tác tạo nên các ý tưởng, dự án sáng tạo, tích cực và tác động lâu dài. Còn nữa, tôi muốn lắng nghe và làm sáng tỏ hơn các vấn đề xã hội, kinh tế, chính trị và môi trường phức tạp mà các quốc gia chúng ta đang đối mặt, cả hiện tại và tương lai. Từ đó, tôi có thể thúc đẩy xây dựng nên những dự án có lợi nhuận và bền vững ở cả Úc và Việt Nam”.

  Sau sự kiện tại Việt Nam, vào ngày 21/03 tới đây, Asialink Business, đối tác lớn của AVYLD, sẽ chủ trì sự kiện công bố danh sách các đại biểu được chọn từ Úc, diễn ra tại thành phố Melbourne.

  -GDTĐ-
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - nhà lãnh đạo Diễn đàn Date
Tại sao cửa tự động TC-125B được sử dụng nhiều cho nhà máy và siêu thị Kiến trúc - Xây dựng Hôm qua, lúc 15:14
LÀM VIỆC ONLINE TẠI NHÀ - XU HƯỚNG THỜI CÔNG NGHỆ 4.0 Thư viện tài liệu 18:18 ngày Thứ ba
BÊN TRONG MỘT NGÔI NHÀ PHỐ NHỎ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? Kiến trúc - Xây dựng 10:29 ngày Thứ ba
Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Tư Vấn & Chuyện Trò 23/6/2020
Nhà cung cấp khớp nối Johnson-Fluiten tại Gò Vấp Marketing 19/6/2020
điều trị viêm lộ tuyến tại nhà không cần đốt Bí mật Eva 15/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP