1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  11 lời khuyên để giúp người thân yêu của bạn giảm cân

  Thức ăn ngon, hôn nhân và tăng cân đi đôi với nhau trong phần lớn các cặp vợ chồng. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Glasgow cho thấy rằng cặp mới cưới đạt trung bình từ 4 lb đến 5 lb mỗi năm trong năm đầu tiên của hôn nhân trong khi những người sống cùng nhau tăng cân nhanh hơn với 31 lb đến 41 lb trong vòng 3 tháng đầu tiên .

  Tăng cân không phải luôn luôn là một điều xấu cho tất cả mọi người, nó được coi là không tốt khi chúng ta già đi. Điều này là do sự trao đổi chất của chúng ta chậm lại và chúng ta dễ bị các bệnh khác nhau đi kèm với tăng cân. Lợi ích của việc giảm cân là rất lớn nhưng đôi khi ảnh hưởng đến lối sống lành mạnh. Giúp đối tác hiểu tầm quan trọng và lợi ích của việc giảm cân và bắt đầu cuộc hành trình này với nhau!

  Chúng tôi đã đưa ra 10 cách giúp người thân của bạn lấy lại vóc dáng

  1. Nhìn vào chế độ ăn uống với nhau.

  [​IMG]

  Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để nghiên cứu chế độ ăn uống thường xuyên, không chỉ để giảm cân nhưng để tăng cân, là rất tốt. Chỉ xem những loại thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể ăn để tăng cân và giảm cân, hoặc những chất dinh dưỡng quan trọng nào có trong các kết hợp thực phẩm khác nhau.

  Rất dễ dàng cho một người nào đó để làm theo một kế hoạch chế độ ăn uống cụ thể thay vì bắt đầu một chế độ ăn uống dựa trên "nghiên cứu của riêng họ". Có rất nhiều chế độ ăn uống được thiết kế cho các mục đích khác nhau. Vô cùng quan trọng để xem xét và nghiên cứu một vài cách trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  Chọn cái gì đó hợp lý, không có quá nhiều hạn chế và bạn có thể dễ dàng theo dõi trong một thời gian dài.
  Chế độ ăn low-carb trở nên rất phổ biến gần đây. Cách đó thường tập trung vào lượng protein, chất béo lành mạnh và lượng carbohydrates tối thiểu. Một vài nghiên cứu gần đây về chế độ ăn low-carb cho thấy rằng chúng là chế độ ăn hiệu quả nhất để giảm cân và cho thấy kết quả ban đầu nhanh nhất.
  Chế độ ăn ít calo và khẩu phần nhỏ cũng rất phổ biến. Chúng chủ yếu tập trung vào các phần ăn hàng ngày và đếm calo. Các chế độ ăn này mất nhiều thời gian hơn để hiển thị kết quả trong cơ thể con người so với chế độ ăn low-carb; tuy nhiên, chúng cân bằng hơn và dễ theo dõi hơn trong thời gian dài.

  2. Lắp đầy căn nhà của bạn với những thực phẩm lành mạnh nhất.

  [​IMG]

  Tập trung vào việc lấp đầy giỏ hàng của bạn bằng các thực phẩm lành mạnh thay vì mua bánh quy, khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ có đường và đồ ăn vặt. Từ từ bắt đầu thay thế các loại thực phẩm này bằng các loại trái cây và rau quả đầy màu sắc ở những nơi chúng sẽ được nhìn thấy. Ví dụ, trên bàn bếp thay vì góc bếp. Điều này sẽ thúc đẩy bạn và đối tác của bạn ăn nhẹ trái cây và rau quả ngay trước mặt bạn, thay vì tiếp cận với đồ ăn nhẹ không lành mạnh.

  Khi không có bất kỳ đồ ăn vặt hoặc đồ ăn nào xung quanh bạn, bạn và đối tác của bạn có nhiều khả năng tránh chúng hoàn toàn và bắt đầu vô thức chọn những món ăn nhẹ lành mạnh hơn.
  Thay thế đồ ăn nhẹ không lành mạnh bằng rau sống thái lát, trứng luộc chín, sữa chua ít béo, phô mai, phô mai ít béo, hummus, quả hạch và bơ đậu phộng.
  Thay thế đồ uống có ga / tăng cường năng lượng bằng các chất lỏng dưỡng ẩm không chứa calorie như nước, nước có hương vị, trà đá, cà phê đá dăm, v.v.

  3. Đóng gói bữa trưa của đối tác của bạn.

  [​IMG]
  Việc đóng gói bữa trưa của riêng bạn tại nơi làm việc sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều calo hơn là đi đến nhà hàng mang về nơi ở của bạn. Túi giấy màu nâu có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo hấp thụ của người thân yêu và kích cỡ phần bạn đã cho vào. Bạn có thể đảm bảo rằng các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và thức ăn tươi ngon. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay không, bữa trưa đóng gói sẽ luôn là lựa chọn tốt hơn.

  Hãy thử đóng gói một bữa ăn trưa cho bạn và đối tác của bạn mỗi ngày.
  Thay vì để quá nhiều vào buổi sáng, hãy gói nó vào đêm hôm trước để đảm bảo rằng bạn sẽ không ăn gian trong chế độ ăn uống của bạn.
  Mua một vài hộp ăn trưa hoặc hộp đựng Tupperware sẽ giữ bữa trưa của bạn ở nhiệt độ thích hợp trong cả ngày.

  4. Chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh cân bằng.

  [​IMG]

  Có một chế độ ăn uống cân bằng tốt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Điều này có nghĩa là ăn nhiều loại thực phẩm với tỷ lệ thích hợp và tiêu thụ đúng lượng thức ăn để đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Chế độ ăn uống lành mạnh có nghĩa là bạn nên luôn luôn ăn bao gồm thực phẩm 5 ngày một lần, thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, mì ống và gạo, sữa hoặc thay thế sữa, đậu, hạt, cá, trứng cho protein, chọn các loại dầu không no và phết, và nhớ luôn luôn uống nhiều nước.

  Bao gồm protein nạc trong tất cả các bữa ăn của đối tác của bạn. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và họ sẽ có thể quản lý cơn đói của họ suốt cả ngày. Lean protein nên bao gồm trứng, thịt bò nạc, hải sản, đậu phụ và các loại đậu.

  Thêm một lượng lớn trái cây và rau vào mỗi bữa ăn. Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp giảm cân, thúc đẩy một đường ruột khỏe mạnh, và sẽ cung cấp cho bạn chất chống oxy hóa. Cả rau và trái đều có hàm lượng calo thấp và có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  Chọn ngũ cốc nguyên hạt khi chuẩn bị một bữa ăn. Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp thúc đẩy giảm cân lành mạnh. Ngoài ra, hãy cố gắng chọn mì ống và bánh mỳ nguyên cám, gạo lứt, quinoa và yến mạch nguyên hạt.

  5. Dành thời gian nấu ăn cùng nhau.


  [​IMG]

  Bất cứ khi nào bạn có thời gian, hãy chuẩn bị một vài đêm vào lịch trình hàng tuần để bạn và đối tác của bạn cùng nhau nấu ăn. Điều này sẽ giúp bạn như một cặp vợ chồng và người thân yêu của bạn có thể quan tâm đến thực phẩm lành mạnh và kết hợp thực phẩm lành mạnh. Nấu ăn với người thân yêu của bạn sẽ làm quen với việc nấu ăn, dạy cho anh ta cách pha trộn các thành phần khác nhau và tìm hiểu những lợi ích sức khỏe của một bữa ăn tự nấu. Nếu đối tác của bạn đang thay đổi chế độ ăn uống của họ, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của bạn, là tốt. Ăn những gì đối tác của bạn ăn sẽ làm cho họ cảm thấy được hỗ trợ và sẽ thúc đẩy họ duy trì chế độ ăn uống.

  6. Sử dụng dĩa nhỏ hơn

  [​IMG]

  Khi bạn đóng gói bữa ăn trưa hoặc ăn tại bàn, hãy cân nhắc sử dụng các hộp nhỏ hơn và các đĩa nhỏ hơn. Theo trang web Tâm lý học Thực phẩm, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn sẽ chỉ tiêu thụ ít thức ăn hơn và cảm thấy hài lòng như thể bạn đã ăn nhiều thức ăn hơn trên một đĩa lớn hơn. Các đĩa lớn hơn có thể làm cho phần thức ăn trông nhỏ hơn và các dĩa nhỏ hơn có thể làm lượng thức ăn nhiều hơn

  Bắt đầu sử dụng salad và các món khai vị. Bạn có thể sử dụng đồ dùng nhỏ hơn, bát, và kính.
  Nếu bạn biết cách kiểm soát nhà bếp tốt hơn người yêu của bạn, hãy để những chiếc dĩa lớn cất vào ngăn tủ và để các dĩa nhỏ ngay tầm tay

  7. Đầu tư vào 2 chai nước tái sử dụng cho cả hai người.

  [​IMG]

  Uống nhiều nước là rất quan trọng cho một lối sống lành mạnh. Nó được liên kết với lượng calo giảm và giảm nguy cơ tăng cân. Nước tự nhiên không có calo và là một cách tuyệt vời để giữ nước và giải độc cơ thể. Nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn năng lượng mà không để lại cho bạn một sự thèm ăn đồ uống năng lượng có đường.

  Lượng nước uống hàng ngày của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, có một chai nước như một lời nhắc nhở để nhâm nhi nước thường xuyên hơn và đáp ứng yêu cầu hàng ngày của bạn nhanh hơn.
  Khuyến khích người yêu mang theo chai nước của mình ở khắp mọi nơi, nếu bạn không thấy họ đủ quan tâm về nước uống, hãy đổ đầy nước và cho vào túi ăn trưa, hoặc nơi nào đó họ thường ngồi. Bất cứ khi nào họ cảm thấy khát, họ sẽ có nhiều khả năng tiếp cận với chai nước hơn là đi tìm bất cứ thứ gì khác.

  8. Tập thể dục cùng nhau.

  [​IMG]
  Tập thể dục với nhau sẽ giúp tăng thêm năng lượng và động lực hơn là tự mình làm việc. Một đối tác có thể giúp bạn thực hiện các bài tập yêu cầu 2 người. Ví dụ, crunches, push-up, hoặc bất kỳ bài tập thể dục đòi hỏi có 2 người. Ngoài ra, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Kansas, các cặp đôi tập thể dục cùng nhau tăng cường cường độ tập luyện của họ lên đến 200%.

  Nếu một trong hai bạn cảm thấy miễn cưỡng về tập thể dục, bạn có thể thúc đẩy lẫn nhau, chọn thói quen tập luyện của riêng bạn, trò chuyện, kết nối và giảm cân với nhau.
  Nếu phòng tập thể dục không phải là thứ mà cả hai bạn đều thích, hãy cân nhắc các hình thức tập thể dục khác như đi bộ đường dài, bơi lội, hoặc đi bộ vào buổi tối.
  Cố gắng thúc đẩy đối tác của bạn hoạt động. Cùng nhau, bạn nên tập trung khoảng 150 phút tập thể dục mỗi tuần.

  9. Đi ngủ sớm hơn.

  [​IMG]

  Ngủ đủ giấc là cực kỳ quan trọng để giảm cân. Nếu bạn tình của bạn là một con cú đêm, thức dậy sớm vào buổi sáng và ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm, thì tăng cân có thể là kết quả của việc thiếu ngủ.

  Người lớn ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm có cảm giác ngon miệng hơn và cảm thấy đói thường xuyên hơn. Họ thèm các loại thực phẩm giàu calorie có hàm lượng carbohydrate cao. Các nghiên cứu cho thấy có sự liên quan giữa thiếu ngủ và béo phì. Điều này là do thiếu ngủ ảnh hưởng đến kích thích tố điều chỉnh đói (ghrelin + leptin).

  Phụ nữ và nam giới nên ngủ 7-9 giờ mỗi đêm. Nó sẽ giúp kiểm soát cơn đói của bạn, điều chỉnh kích thích tố và cân bằng lượng insulin của bạn.
  Nếu bạn có TV trong phòng ngủ, hãy cố gắng không xem nó. Bạn cũng nên để xa điện thoại di động, iPad, máy tính hoặc bất kỳ tiện ích nào khác có thể khiến bạn không ngủ được.
  Đi ngủ với bạn đời cùng một lúc. Bạn có thể đọc sách cùng nhau, trò chuyện với nhau hoặc nghe nhạc nhẹ cho đến khi bạn ngủ.

  10. Duy trì mục tiêu của bạn với đối tác của bạn.

  [​IMG]

  Đặt mục tiêu giảm cân và theo dõi chúng có thể giúp bạn tập trung và theo dõi. Hãy đến với mục tiêu và thời hạn cụ thể để bạn có thể tiếp cận với nhau như một cặp đôi. Bằng cách này, bạn sẽ có động lực hơn để đáp ứng thời hạn hoặc mốc quan trọng mà bạn đã đặt cho dòng thời gian cụ thể đó.

  Nếu bạn hoặc đối tác của bạn cần giảm cân nhiều, bạn có thể đặt nhiều mục tiêu nhỏ hơn mà cuối cùng sẽ dẫn đến mục tiêu lớn hơn.
  Giữ một lịch trình về hành trình giảm cân của bạn và bao gồm tất cả các mục tiêu liên quan ở đó, chẳng hạn như cân nặng, kích thước quần, mức độ tập thể dục hoặc bất kỳ dấu hiệu sức khỏe nào (như lượng đường trong máu). thúc đẩy bạn sẽ tiếp tục thực hiện và đạt được mục tiêu cuối cùng.

  11. Lên kế hoạch để thưởng

  [​IMG]

  Một phần thưởng thú vị ở cuối hành trình giảm cân có thể là một yếu tố thúc đẩy rất lớn. Giúp người thân yêu của bạn duy trì với chế độ ăn uống của họ bằng cách lên kế hoạch cho một cái gì đó thú vị trong quá trình này.Bạn có thể lập kế hoạch bất ngờ thú vị nhỏ hơn khi họ đạt được các mục tiêu nhỏ trước khi đạt được mục tiêu giảm cân lớn. Trước khi bắt đầu kế hoạch, hãy lập danh sách các mục tiêu nhỏ và lên kế hoạch thưởngcho mỗi lần bạn đạt được một mục tiêu.

  Để giúp đối tác của bạn nhiều hơn, cho mọi mục tiêu họ gặp, hãy lên kế hoạch thưởng cho họ. Tìm các hoạt động mà họ thích hoặc những thứ họ làm như một sở thích và lên kế hoạch thưởng cho họ.

  Tránh các phần thưởng liên quan đến thực phẩm và tránh mọi thứ liên quan đến thực phẩm, nói chung. Điều này có thể phản tác dụng đối với những người đang cố giảm cân.

  Bạn hoặc người thân của bạn đã bao giờ cố gắng giảm cân? Bạn đã thử phương pháp nào và bạn đã tìm thấy phương pháp nào hiệu quả nhất? Chúng tôi muốn biết suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn với giảm cân. Chia sẻ bất kỳ lời khuyên nào bạn có thể có trong phần bình luận dưới đây để giúp đỡ lẫn nhau!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side

   
 2. trinhphuongtrang

  trinhphuongtrang Thành viên mới

  Tham gia:
  12/3/2018
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  nói mãi mà ko tiếp thu thì cũng phải chấp nhận thôi đúng ko bác chủ thớt
   
 3. anthuong

  anthuong Banned

  Tham gia:
  2/11/2018
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP