11 điều bạn cần biết trước khi đi cân

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Ánh Minh, 19/4/2018. — 4.111 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  11 điều bạn cần biết trước khi đi cân

  Khi chúng ta đang cố gắng để giảm cân, có được cơ bắp, hoặc chỉ duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, cái cân có thể là kẻ thù tồi tệ nhất . Thường xuyên đo trọng lượng và thấy kết quả khác nhau có thể dẫn đến thất vọng, cảm xúc tiêu cực, và tuyệt vọng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng cái cân là một thiết bị phức tạp mà chúng tôi không thể tin một cách mù quáng mà không tính đến các yếu tố khác có tính đến sự biến động trọng lượng.

  Tại Bright Side, chúng tôi đã quyết định thu thập tất cả những yếu tố quan trọng mà chúng ta nên lưu ý trước khi đi cân
  thang-can.
  1. Thời gian

  Để theo dõi chính xác tiến độ của bạn, tốt hơn nên cân nhắc chính mình vào cùng một ngày mỗi tuần (hoặc mỗi ngày), cùng một lúc. Tốt nhất là nên cân nhắc bản thân vào buổi sáng sau khi bạn đã làm trống bàng quang, nhưng trước bữa sáng.

  2. Quần áo

  Bạn nên luôn luôn đo trọng lượng của bạn khi mặc quần áo giống nhau hoặc không mặc quần áo . Điều này là do hàng may mặc của bạn có thể có trọng lượng khác nhau . Chúng ta khá chắc chắn rằng chúng ta không cần thêm sự thất vọng này, đúng không?

  3. Địa điểm

  Đặt tỷ lệ của bạn ở cùng một vị trí mỗi khi bạn đo cân nặng của mình. Nó phải là một bề mặt cứng. Đừng đứng lên thảm. Thang đo không ổn định có thể dẫn đến việc đọc không chính xác.

  4. Đứng yên

  Để có được một số đo chính xác, điều quan trọng là đứng yên với trọng lượng của bạn được phân bố đều trên cả hai chân. Một số loại cân cũng yêu cầu bạn phải đi chân đất.

  5. Các loại cân

  Trọng lượng cơ thể của bạn phụ thuộc vào loại quy mô bạn sử dụng. Cơ chế làm việc khác từ thang này tới thang khác. Ngoài ra, có những cân đo lường thành phần cơ thể và phần trăm chất béo của bạn. Để tránh nhầm lẫn, tốt hơn là chỉ tin tưởng một thang điểm.

  6. Thời tiết

  Bạn nên luôn luôn tính thời tiết bên ngoài. Có những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nhiệt độ thấp, lượng mưa cao, và tốc độ gió đều liên quan đến việc giảm cân. Bạn có thể xuống cân một chút, nhưng nó rất có thể không phải là một thay đổi vĩnh viễn.

  7. Thức ăn mặn

  Khi đứng trên thang cân, bạn nên luôn luôn nhớ rằng liệu chế độ ăn uống của bạn ngày hôm trước có đầy đủ natri hay không. Muối có thể gây giữ nước trong cơ thể và tăng số lượng xuất hiện trên cơ thể của bạn.

  8. Duy trì nước

  Nếu bạn là phụ nữ, hãy nhớ rằng trọng lượng của bạn có thể dao động do thay đổi nội tiết tố. Sự rụng trứng và các giai đoạn thường gây ra sự lưu giữ chất lỏng, được phản ánh trong các cân. Sự tăng và giảm cân liên tục không liên quan gì đến trọng lượng thật sự của bạn.

  9. Thành phần cơ thể

  Một kilôgam chất béo và một kilogram cơ cân nặng như nhau, nhưng nhìn hoàn toàn khác nhau. Cơ bắp chiếm ít không gian hơn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để biết tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn và để hiểu rằng nếu bạn đã được đào tạo chăm chỉ và đạt được một vài kg, bạn có thể đã thực sự nhận được slimmer.

  10. Đừng cân mình ngay sau khi tập luyện.

  Nếu bạn chỉ có một buổi tập luyện đẫm mồ hôi, trọng lượng của bạn có thể giảm. Nhưng điều này là do mất nước, chứ không thực sự giảm cân. Vì vậy, đó là lý do duy nhất để đi cân sau khi tập thể dục và giúp kiểm soát sự mất mát chất lỏng trong cơ thể

  11. Đừng nghĩ đến việc tự cân mình sau một đêm dài.

  Đừng tự tra tấn bản thân. Thực phẩm nhà hàng chứa nhiều chất béo, muối và đường có thể tăng lượng máu, duy trì chất lỏng, và gây ra một trọng lượng lớn hơn xuất hiện trên thang cân. Chờ một ngày hoặc ngày 2 để xem kết quả thật.

  Bạn có biết bất kỳ yếu tố khác mà chúng ta nên xem xét trước khi đo trọng lượng của chúng ta? Hoặc có một số cách đúng và sai nào để sử dụng thang cân ? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Sid
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP