1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 thói quen mà chúng ta nghĩ là tốt, nhưng sự thật là ngược lại

  Khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ dạy chúng ta đánh răng sau khi ăn, không được ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, và giữ bàn tay của chúng tôi ở vị trí "10 và 2" trong khi lái xe. Nhưng thật ra chúng ta nên từ bỏ một số thói quen này từ lâu rồi.

  Chúng tôi biết được những thói quen hàng ngày nào bạn nên bỏ đi và những thói quen nào thực sự có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

  1. Làm sạch tai của bạn

  [​IMG]

  Cơ thể chúng ta là những cơ chế hoàn hảo , ráy tai của chúng ta được thiết kế đặc biệt để “tự làm sạch”. Ráy tai bôi trơn các ống tai và bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn, nấm và côn trùng. Nhân tiện, cần lưu ý rằng khi ráy tai tự mất đi, chúng trượt xuống các ống tai trước khi được lấy ra trong khi bạn nhai thức ăn. Khi bạn tự làm sạch tai, bạn có thể nhận được kết quả ngược lại. Khi bạn xâm nhập vào ống tai, bạn làm tăng sản lượng ráy tai. Tất cả những gì bạn nên làm là lau sạch tai một cách nhẹ nhàng bằng khăn ướt sau khi tắm

  2. Đứng xa lò vi sóng

  [​IMG]

  Lò vi sóng không có hại như nhiều người nghĩ. Không giống như tia X hoặc giường tắm nắng, lò vi sóng không tạo ra hóa chất hoặc bức xạ ion hóa được biết là gây ra tổn thương DNA hoặc đột biến di truyền. Trên thực tế, thiết bị này được chế tạo sao cho bức xạ điện từ mà nó tạo ra không quá giới hạn. Vì vậy, nếu bạn không ôm lò vi sóng, thì không có rủi ro về sức khỏe.

  3. Dội nước khi còn mở nắp bồn cầu

  [​IMG]

  Mọi người đều biết rằng họ nên dội nước ngay khi họ đi đại tiện, nhưng điều quan trọng là phải làm đúng. Nếu nắp đậy nhà vệ sinh được mở ra, các hạt nhỏ với vi khuẩn được phun lên đến 2 mét. Đừng quên đóng nắp trước khi xả.

  4. Rửa tất cả các loại thực phẩm
  [​IMG]

  Không phải tất cả các loại thực phẩm đều cần phải được rửa sạch. Ví dụ, thịt đỏ và thịt gia cầm không nên được rửa sạch. Bạn sẽ không loại bỏ vi khuẩn, nhưng thay vào đó sẽ chỉ làm chúng lan ra xung quanh nhà bếp. Bạn nên nướng hoặc đun sôi thịt để vi khuẩn sẽ chết do nhiệt độ cao. Nhưng bất kỳ loại vi khuẩn nào lan ra bàn hoặc ở một nơi khác trong nhà bếp của bạn sẽ rất có thể xuất hiện trong cơ thể bạn. Các thực phẩm khác (như trái cây hoặc rau) nên được rửa sạch trước khi cắt chúng.

  5. Làm sạch mũi của bạn
  [​IMG]

  Khi bạn bị nghẹt mũi, thì rất khó chịu, vì vậy chúng ta sẽ làm bất cứ điều gì để thở dễ dàng hơn. Nhưng làm sạch mũi của bạn có thể dẫn đến các vấn đề như nhiễm trùng mũi với vi khuẩn bên ngoài có thể dẫn đến bị xoang. Trong thực tế, mũi của bạn nên tự làm sạch. Để loại bỏ mọi thứ bên trong, bạn có thể rửa sạch cản thận bằng nước và muối. Và nếu bạn đặt tay lên mũi, hãy chắc chắn rằng tay bạn sạch sẽ.

  6. Cặn vôi trong ấm là rất nguy hiểm
  [​IMG]

  Xét về mặt hóa học, cặn vôi là trầm tích của canxi và magie cacbonat. Có rất nhiều hóa chất này ở các loại thuốc. Bác sĩ đưa họ thuốc đó khi họ bị ợ nóng và các bệnh khác. Tuy nhiên, vôi trong ấm là khá an toàn bởi vì không ai ăn nó . Nhưng lượng cặn vôi có trong ấm đun nước có thể giúp bạn thấy rằng có nhiều hóa chất trong nước của bạn.
  7. Đánh răng sau khi ăn

  [​IMG]

  Tất nhiên mọi người nên đánh răng mỗi ngày, nhưng điều quan trọng là không nên làm điều đó ngay sau khi ăn, nhưng thay vì chỉ 30-60 phút sau bữa ăn. Men răng là phần vững chắc nhất của cơ thể con người, nhưng nó cũng có thể trở nên mềm hơn trong điều kiện có tính axit như sau khi ăn trái cây hoặc một số loại sữa. Nếu bạn đánh răng ngay sau bữa ăn, bạn có thể làm hỏng men răng. Các nha sĩ khuyên bạn nên rửa miệng bằng nước hoặc nhai kẹo cao su để tăng sản xuất nước bọt.

  8. Bắt chéo chân là có hại

  [​IMG]

  Trong một thời gian dài, mọi người nghĩ rằng ngồi chéo chân là một cách nhanh chóng để làm giãn tĩnh mạch. Nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy điều này không dẫn đến giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, bạn không nên dành quá nhiều thời gian để làm tư thế đó

  9. Làm việc trên máy tính không tốt cho đôi mắt của bạn

  [​IMG]

  Tất nhiên đôi mắt của bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi làm việc trên máy tính trong một thời gian dài. Nhưng mệt mỏi không phải là lý do tại sao tầm nhìn của bạn có thể xấu đi. Các nhà khoa học đã đưa ra thuật ngữ “hội chứng thị giác máy tính” bao gồm mắt khô, đau ở cổ và vai. Để tránh các triệu chứng như vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc đơn giản sau: sử dụng màn hình có độ sáng phù hợp, nghỉ giải lao và chớp mắt thường xuyên hơn để tránh bị khô mắt.

  10. Cầm vô lăng ở vị trí “10 và 2”

  [​IMG]
  Một trong những điều đầu tiên chúng ta học trong trường học lái xe là quy tắc “10 và 2”, viết tắt của vị trí chính xác bàn tay trên vô-lăng. Người ta tin rằng nó có thể giúp bạn kiểm soát lái xe tốt hơn nếu bạn cần phải xử lý một trở ngại bất ngờ. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Các chuyên gia đề nghị vị trí “9 và 3” để có thể quay ngay cả ở tốc độ cao. Ngoài ra, vị trí này giữ tay của bạn xa túi khí hơn để tránh thương tích có thể xảy ra.

  Bạn thường làm điều nào trong số những thói quen này? Sau khi đọc bài viết này, bạn có dự định từ bỏ thói quen nào không? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì trong phần bình luận dưới đây!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bight Side

   


  Chuột MómPeakerr thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP