10 sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng Honda YES 2012

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức lễ trao tặng giải thưởng Honda YES cho 10 sinh viên xuất sắc đến từ 6 trường ĐH Kỹ thuật. Giải thưởng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đây là năm thứ 7 Giải thưởng Honda YES (Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam) được triển khai thành công tại Việt Nam với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation, Viện Chiến lược Chính sách Khoa học Công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và 6 trường đại học liên kết, bao gồm: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN, ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TPHCM.Tổng trị giá Giải thưởng lên tới 30.000 USD và 10 xe máy Wave 110S do Công ty Honda Việt Nam sản xuất.

Ngoài ra, 10 sinh viên này còn có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda YES Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và thực tế có tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian ít nhất là 10 tuần và tối đa là 1 năm trong vòng 5 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng.

anh1_13122012-a34ef.jpg

10 sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng Honda YES 2012

Giải thưởng Honda YES năm nay được khởi động từ tháng 4/2012 và sau 3 tháng phát động, Văn phòng Giải thưởng đã nhận được 87 hồ sơ từ những sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc cùng các thành tích cao về nghiên cứu khoa học của 6 trường Đại học liên kết.Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 30 hồ sơ xuất sắc nhất tiếp tục bước tiếp vào 2 vòng thi tiếp theo là Viết luận và Phỏng vấn. Nếu như ở vòng xét tuyển hồ sơ, Hội đồng tuyển chọn đánh giá ứng viên dựa trên kết quả học tập, các thành tích và kết quả nghiên cứu khoa học, thì ở Vòng thi Viết luận và Phỏng vấn các ứng viên lại có cơ hội thể hiện toàn diện khả năng cá nhân như hiểu biết chuyên môn, tư duy logic, khả năng giao tiếp, sự tự tin…

Với các tiêu chí đánh giá rõ ràng cùng quy trình tuyển chọn chặt chẽ và công bằng, sau 3 vòng thi, Ủy ban Tuyển chọn đã lựa chọn được 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất vinh dự nhận Giải thưởng Honda YES 2012 gồm: 2 sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, 3 sinh viên ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, 3 sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN, 1 sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng và 1 sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM.


anh2_13122012-45484.jpg

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công Nghệ Lê Đình Tiến và lãnh đạo Công ty HondaViệt Nam trao giải thưởng cho các SV
.

Về giai đoạn 2 của Giải thưởng, năm 2012 có thêm một bạn sinh viên được nhận Phần thưởng YES Plus trị giá 7.000 USD, nâng tổng số các sinh viên đi học tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại Nhật Bản lên con số 5 người.Được biết, Giải thưởng Honda YES được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3/2006 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Honda Việt Nam. Đây là Giải thưởng thường niên dành cho sinh viên xuất sắc của các trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ trên toàn quốc. Sau 7 năm triển khai, Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên tại các trường Đại học liên kết. Tổng số đã có 531 sinh viên tham gia Giải thưởng trong đó có 70 sinh viên vinh dự nhận Giải thưởng.


anh3_13122012-828bc.jpg

Ông Masayuki Igarashi - Tổng giám đốc Honda Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ trao giải thưởng Honda YES.

Với mục tiêu chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của Việt Nam, Honda Việt Nam luôn coi hỗ trợ phát triển giáo dục là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của công ty. Bên cạnh Giải thưởng này, Công ty Honda Việt Nam còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa khác như cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” được tổ chức hàng năm dành cho học sinh Tiểu học trên toàn quốc nhằm ươm mầm và khơi nguồn sáng tạo của các em.

Dựa trên số tranh gửi về tham gia trong khuôn khổ cuộc thi này, trong năm 2012, Honda Việt Nam đã trích ra hơn 2,2 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ từ thiện Honda. Từ nguồn quỹ này Công ty đã trao tặng học bổng cho 1.680 học sinh nghèo vượt khó trên toàn quốc với tổng giá trị 840 triệu đồng và 1,4 tỷ đồng dành tặng 8 thư viện đạt chuẩn quốc gia cho 4 tỉnh còn gặp nhiều khó khăn.


Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top