1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 lời nói dối về giảm cân nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn tin

  Ngày nay, có rất nhiều nhà dinh dưỡng tự xưng và huấn luyện viên thể dục mà đôi khi chúng ta không biết phải tin ai hết. Một số người nói rằng bạn nên ăn những bữa ăn nhỏ hơn 6 lần một ngày để giảm cân. Những người khác nói rằng bạn chỉ nên ăn 3 bữa và bữa sáng đó phải là bữa ăn lớn nhất và có lượng calo cao nhất. Nó có thể thực sự bực bội cho những người muốn chuyển sang một lối sống lành mạnh hơn và có được hình dáng chuẩn

  Bright Side muốn tìm hiểu một số lời nói dối liên quan đến thể dục phổ biến nhất.

  Chuyện hoang đường số 1: Chế độ ăn kiêng low-carb là cách duy nhất để giảm cân.

  [​IMG]

  Chế độ ăn low-carb hoạt động tốt khi nói đến giảm cân, nhưng chúng có một số nhược điểm khi nói đến sức khỏe lâu dài. Một trong những lý do chính khiến mức độ phổ biến của chế độ ăn low-carb là bạn nhanh chóng thấy được kết quả đáng kinh ngạc do giảm trọng lượng nước. Thật không may, một số người kinh nghiệm thiếu năng lượng khi họ cắt carb ra khỏi chế độ ăn uống của họ. Hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng low-carb không phải là cách duy nhất để giảm mỡ, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo hoặc ít chất đạm, chẳng hạn.

  Chuyện hoang đường số 2: Bạn không nên ăn quá 6 giờ tối


  [​IMG]

  Tất cả chúng ta đều đã nghe cụm từ, “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin” ít nhất một lần trong cuộc sống của chúng ta. Rất nhiều người tin rằng bạn không thể ăn bất cứ thứ gì sau 6 giờ tối, nhưng điều đó không chính xác. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng không quan trọng khi bạn ăn, mà là, bạn tiêu thụ bao nhiêu calo. Vì vậy, nguyên tắc quan trọng nhất là đốt cháy nhiều calo hơn bạn ăn để giảm cân.

  Chuyện hoang đường số 3: Ăn những phần nhỏ hơn thường xuyên hơn trong ngày.

  [​IMG]

  Ăn các bữa ăn nhỏ hơn thường xuyên hơn để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân cũng là một huyền thoại. Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người ăn nhiều hơn 3 lần một ngày nặng hơn những người ăn ít thường xuyên hơn. Ngoài ra, những người có bữa ăn 5 hoặc 6 lần một ngày có xu hướng ăn quá nhiều.

  Chuyện hoang đường số 4: Bạn dành nhiều thời gian hơn cho phòng tập thể dục, bạn càng thấy nhiều kết quả hơn.

  [​IMG]

  Khi nói đến phòng tập thể dục, điều quan trọng nhất là chất lượng đào tạo của bạn, không phải là thời gian đào tạo của nó. Bạn có thể dành tối đa 4 giờ trong phòng tập thể dục mỗi ngày, nhưng bạn sẽ không thấy kết quả nếu bạn không biết mình đang làm gì. Một số bài tập hiệu quả nhất chỉ kéo dài 15 phút.

  Chuyện hoang đường số 5: The anabolic window

  [​IMG]

  The anabolic window là khoảng thời gian 30 phút sau khi tập luyện trong đó dinh dưỡng có thể tăng cường kết quả đào tạo của bạn. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng các cửa sổ đồng hóa thực sự tồn tại. Nghiên cứu cho thấy rằng có một kết nối có vấn đề giữa các chất dinh dưỡng tiêu thụ ngay sau khi tập luyện và kết quả đào tạo tốt hơn.

  Chuyện hoang đường số 6: Chất béo khiến bạn béo.

  [​IMG]

  Chất béo có 9 calo mỗi gram trong khi protein chỉ có 4 calo mỗi gram. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm giàu chất béo một cách cẩn thận. Nhưng nó không có nghĩa là bạn nên cắt hoàn toàn tất cả các chất béo từ chế độ ăn uống của bạn. Để giảm cân, chỉ cần đếm lượng calo của bạn và cân bằng chất béo, protein và carbs.

  Chuyện hoang đường số 7: Bạn sẽ tăng cân khi bạn già đi.

  [​IMG]

  Bạn sẽ không tăng cân quá mức khi bạn già đi miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh. Nếu bạn đã làm việc trong suốt cuộc đời của mình, bạn chỉ nên ở tuổi 50 hoặc 70. Chìa khóa để ở phù hợp là tập thể dục suốt đời. Đúng vậy, bạn nên tập thể dục một cách nhất quán, và không chỉ để có được cơ thể hoàn hảo trên bãi biển đó

  Chuyện hoang đường số 8: Việc tập luyện chỉ có hiệu quả nếu bạn cảm thấy đau.

  [​IMG]

  Nhiều người vẫn tin rằng bạn đã tập luyện tốt chỉ khi bạn không thể di chuyển vào ngày hôm sau, điều này hoàn toàn sai. Bạn cảm thấy đau sau khi tập luyện khi bạn sử dụng các cơ mà bạn chưa từng luyện tập trước đây như khi bạn tập các bài tập hoàn toàn mới. Có nhiều yếu tố góp phần gây đau nhức, và ngay cả những người được huấn luyện cao nhất cũng cảm thấy khác biệt sau khi tập thể dục.

  Chuyện hoang đường số 9: Căng cơ trước khi tập luyện

  [​IMG]

  Chúng ta đã luôn luôn được nhắc nên khơi động trước khi tập luyện để chuẩn bị cho cơ thể. Hóa ra, thứ tự nên ngược lại. Nghiên cứu cho thấy rằng những người bỏ học kéo dài đã có thể ngồi xổm với trọng lượng hơn 8,36% trong quá trình đào tạo của họ hơn là họ có thể sau khi kéo dài. Căng dài người đến cuối, khi cơ bắp của bạn đã sẵn sàng để thư giãn.

  Chuyện hoang đường số 10: Bạn có thể ăn hoặc uống bất cứ thứ gì bạn muốn trong thời kì ăn chay

  Có 2 quy tắc quan trọng cần tuân theo khi ăn chay - đừng bỏ đói bản thân và đừng ăn quá nhiều đồ ăn vặt trong thời gian ăn uống của bạn. Bạn nên tiêu thụ đủ lượng calo và ăn sạch như bạn có thể trong khi thực hiện ăn kiêng liên tục để giữ mức insulin thấp. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể ăn hoặc uống thứ gì đó không lành mạnh nếu bạn thèm khát nó. Ví dụ, uống cà phê đen không đường thay vì cà phê cappuccino thông thường của bạn.

  Bạn đã tin bất kì lời nói nào chưa? Bạn có biết thêm bất kỳ điều gì liên quan đến thể dục nào không?

  Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  Shanny Trinh thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP